Categories: Cẩm nang

Ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu, 1 người đã tử vong sau khi xin về

Published by

Chiều 29/11, trao đổi với phóng viên VietNamNet Bác sĩ Dương Thành – Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đơn vị vừa có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh về trường hợp một bệnh nhân nguy kịch được người thân yêu cầu về nhà. . , nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu.

Bệnh nhân là ông TVR (71 tuổi, trú tại phường 11, TP. Vũng Tàu).

Liên quan đến vụ việc này, người nhà xác nhận sau khi xin về thì ông R. đã tử vong và đang được gia đình chăm sóc.

Những người đầu tiên được đưa đến Bệnh viện Vũng Tàu cấp cứu nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì sáng 27/11. Ảnh: Quang Hưng

Theo báo cáo của Bệnh viện Bà Rịa, bệnh nhân TVR nhập viện lúc 7h45 sáng 28/11 trong tình trạng nôn mửa, tiêu chảy.

Bệnh nhân khai sáng 27/11, ông ăn bánh mì tại cửa hàng CB, sau đó đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy nên nhập viện.

Sau điều trị cấp cứu ban đầu, bệnh nhân được đưa vào Khoa Lão tim lúc 10h40 cùng ngày với chẩn đoán nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng tiêu hóa nặng, tổn thương thận cấp. Chẩn đoán phân biệt ngộ độc thực phẩm.

Đến 16h10 cùng ngày, bệnh nhân đột ngột xanh xao, không đo được huyết áp, không bắt được mạch nên các bác sĩ tiến hành đặt nội khí quản, xoa bóp tim ngoài và tiêm Adrenaline để hồi sức tích cực.

Tiếp theo, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực. Đến 21h30, do tình trạng bệnh nhân ngày càng nặng nên người nhà nhờ anh đưa về nhà.

Thêm 63 người nhập viện, 6 ca nặng

Trước đó, sáng 27 và 28/11, Bệnh viện Vũng Tàu tiếp nhận hàng trăm trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một quán ăn trên đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP Vũng Tàu.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 16h ngày 29/11, hệ thống theo dõi của ngành y tế ghi nhận tổng cộng 373 bệnh nhân nhập viện (tăng 63 người), trong đó có 6 trường hợp nặng. huyết áp, sốc.

Qua tìm hiểu từ bệnh nhân, bữa ăn liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm là bữa tối ngày 26/11, họ ăn bánh mì mua ở tiệm bánh Cô Ba Bến Đình và quán xôi. Món ăn là bánh mì trộn gồm thịt luộc, chà bông, bơ, pate, xúc xích heo, nước sốt, đồ chua, hành, ngò.

Vào lúc 0 giờ ngày 27/11, người đầu tiên có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất hiện, 4 giờ sau khi ca bệnh đầu tiên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu.

Ngoài bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu, ngành Y tế ghi nhận trường hợp nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro.

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ngo-doc-nghi-do-an-banh-mi-o-vung-tau-1-nguoi-da-tu-vong-sau-khi-xin-ve-172241130074437992.htm

This post was last modified on Tháng mười một 30, 2024 7:49 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

900+ Anime nam đẹp ngầu ý tưởng

Tải những bức ảnh anime nam cực ngầu luôn là nguồn cảm hứng bất tận…

6 phút ago

5 thói quen ăn lẩu hại thận

Theo Thời báo Trung Quốc, Bác sĩ Hồng Vĩnh Tường (Trung Quốc) cảnh báo một…

3 giờ ago

Nhân viên công sở “stress” vì sếp có trợ lý mới, nhắc việc không trượt 1 giây

Mọi chuyện bắt đầu khi bộ phận marketing của công ty tôi vừa “thêm” một…

3 giờ ago

UTEHY tổ chức ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cụm trường sư phạm kỹ thuật

Ngày 29/11/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã tổ chức Ngày…

3 giờ ago

Kỹ sư gốc Việt kể lại 1 lời dặn từ Steve Jobs đã làm thay đổi mãi mãi trải nghiệm của người dùng iPhone

Nhân vật này là Richard Dinh, hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch thiết…

3 giờ ago

Đừng máy móc áp đề kiểm tra định kỳ giống cấu trúc, định dạng đề thi tốt nghiệp

In the guiding documents of the Ministry of Education and Training on professional activities, the…

4 giờ ago