1. Đau lưng khi mang thai có bình thường không? Trên thực tế, người ta ước tính rằng hơn một nửa số phụ nữ mang thai bị đau lưng ở một mức độ nào đó. Hầu hết các cơn đau lưng đều liên quan đến những thay đổi về thể chất xảy ra trong thai kỳ, bao gồm hormone, thay đổi trọng tâm và tư thế. Tình trạng này thường trở nên tồi tệ hơn khi thai kỳ tiến triển. Theo Viện Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), đau ... Xem chi tiết
Cẩm nang
Loại rau dân dã bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này để kéo dài tuổi thọ
Người tiểu đường ăn cần tây có tốt không?Cần tây là một trong những loại rau phổ biến ở nước ta. Theo nghiên cứu dược lý, cần tây có chứa tinh dầu, axit hữu cơ, caroten, vitamin P, C, protein, đường, canxi, phốt pho, sắt... Cần tây đã được chứng minh là có khả năng thúc đẩy giải phóng insulin, giúp giảm lượng đường trong máu ở người. bệnh tiểu đường. Ngoài ra, cần tây còn rất giàu chất xơ, canxi, protein, phốt pho... đây là ... Xem chi tiết
Giá tỏi lá tại hà nội bao nhiêu tiền 1kg? Tỏi lá có tác dụng gì?
Lá tỏi được lấy từ lá của cây tỏi trồng dưới lòng đất. Lá tỏi có mùi thơm đặc trưng của tỏi và vị hơi cay. Nhiều người yêu thích tỏi lá nhưng không biết giá tỏi lá hiện nay là bao nhiêu? Xem ngay ở bài viết dưới đây1kg tỏi giá bao nhiêu?Ở Hà Nội, lá tỏi được bày bán khắp các chợ nhưng người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng. Giá lá tỏi dao động từ 20.000 – 40.000 đồng/kg. Mức giá trên hoàn toàn phù hợp với túi tiền của người ... Xem chi tiết
Người bệnh tiểu đường ăn ốc cần biết điều này để ổn định đường huyết
Người tiểu đường ăn ốc có tốt không?Theo các chuyên gia y tế, ốc sên có chỉ số GI rất thấp, gần như bằng 0, vì chúng chủ yếu chứa protein và ít carbohydrate. Chỉ số đường huyết (GI) đo lường khả năng tăng lượng đường trong máu của thực phẩm sau khi ăn. Thực phẩm có chỉ số GI thấp như ốc sên sẽ giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định và là lựa chọn tốt cho mọi người bệnh tiểu đường. Điều này có nghĩa là việc ăn ốc sẽ không ... Xem chi tiết
100gr củ đậu bao nhiêu calo? Cách giảm cân từ củ đậu
Trong 100g củ đậu chủ yếu chứa carbohydrate, một phần nhỏ chứa protein và chất béo. Ngoài ra, jicama còn rất giàu vitamin, nước và chất xơ. Theo nghiên cứu, 100g củ đậu cung cấp khoảng 40 calo. 100g củ đậu bao nhiêu calo?Củ đậu là loại củ có vỏ mỏng màu nâu vàng, bên trong có thịt màu trắng. Có nguồn gốc từ Mexico, loại củ này sau này được trồng ở Philippines và các nước châu Á khác. Ở Việt Nam, đặc biệt là miền Nam, jicama ... Xem chi tiết
Ngứa cảnh báo tình trạng nguy hiểm không chỉ là bệnh ngoài da khi trời hanh khô
Khi thời tiết khô lạnh, nhiều người, đặc biệt là những người bị viêm da cơ địa, có cảm giác da khô, căng, ngứa nhiều và phải gãi, thậm chí có thể xuất hiện nhiều vết thương trên cơ thể. Theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, da có lớp màng bảo vệ giúp ngăn nước trong da bốc hơi và bảo vệ da khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường. Tuy nhiên, ở những người bị viêm da cơ địa hoặc da nhạy cảm, lớp bảo vệ này dễ ... Xem chi tiết
Váng đậu là gì? Váng đậu bao nhiêu calo? Các món ngon từ váng đậu?
váng đậu là gì? Đậu hũ hay còn gọi là đậu hũ được làm từ đậu nành nguyên chất, không sử dụng bất kỳ hóa chất, chất tạo màu hay chất bảo quản nào. Khi nấu đậu, trên bề mặt nồi sữa đậu thường xuất hiện một lớp váng mỏng màu vàng nhạt. Lớp váng này chứa rất nhiều protein, vitamin và khoáng chất chính là váng đậu.Đậu phụ rất giàu protein không chứa cholesterol nên là lựa chọn tốt cho những người có vấn đề về huyết áp hoặc người ... Xem chi tiết
Top 6 loại rau vừa nấu canh hằng ngày vừa làm thuốc chữa bệnh
Xôn xao Cây thuốc và dược liệu Việt Nam của Giáo sư Đỗ Tất Lợi cung cấp thông tin về hàng trăm cây thuốc. Một số trong đó cũng là món canh rau quen thuộc của người dân. Rau bina Malabar, còn được gọi là Bồ tát, Malabar Malabar và Mụn đầu đen, thuộc họ thầu dầu. Cây mọc hoang và được trồng khắp Việt Nam để lấy lá nấu canh. Nếu làm thuốc nên chọn cây đã trồng từ 2 năm trở lên. Trong 100g rau ... Xem chi tiết
Gỏi hoa bằng lăng – món ngon gây sốt trong những ngày hè
Gỏi đinh lăng có vị chua nhẹ của hoa đinh lăng hòa cùng nước sốt chua ngọt, thịt bò mềm… là sự lựa chọn phù hợp cho thời tiết mùa hè nóng nực mà không tốn thời gian vào bếp.Tháng 5 là mùa hoa bằng lăng nở tím khắp nơi. Bên cạnh thú vui chụp ảnh cùng hoa, mới đây cộng đồng mạng cũng lan truyền công thức làm gỏi hoa bằng đinh lăng. Cuối tuần, bạn có thể thử áp dụng công thức dưới đây để chế biến món ăn nóng hổi cho gia đình ... Xem chi tiết
Người phụ nữ ở Hà Nội bị u tuyến giáp suốt 30 năm thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
Mới đây, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Thần kinh Lồng ngực – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ có khối u bướu cổ khổng lồ tồn tại suốt 30 năm.Nữ bệnh nhân D.TK (81 tuổi, trú tại Viên Nội, Ứng Hòa, Hà Nội) đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vì khó nuốt và nghẹn, khó thở khi ngủ kéo dài. Bệnh nhân cho biết, 30 năm qua, bệnh nhân bị tuyến giáp đa nhân 2 thùy nhưng không được khám và ... Xem chi tiết