Cần tây là một trong những loại rau phổ biến ở nước ta. Theo nghiên cứu dược lý, cần tây có chứa tinh dầu, axit hữu cơ, caroten, vitamin P, C, protein, đường, canxi, phốt pho, sắt…
Cần tây đã được chứng minh là có khả năng thúc đẩy giải phóng insulin, giúp giảm lượng đường trong máu ở người. bệnh tiểu đường. Ngoài ra, cần tây còn rất giàu chất xơ, canxi, protein, phốt pho… đây là những chất cần thiết giúp duy trì sức khỏe cho người bệnh. Vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn cần tây để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Bạn đang xem: Loại rau dân dã bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này để kéo dài tuổi thọ
Xem thêm : 8 thực phẩm nên tránh khi bị loãng xương
Ảnh minh họa
Cần tây rất giàu chất xơ, có hàm lượng chất xơ cao nhất. Khi người bệnh tiểu đường ăn thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn, giảm tốc độ đường trong thức ăn đi vào máu, giúp người bệnh ổn định. đường huyết.
Xem thêm : Ăn thực phẩm biến đổi gene có nguy cơ ung thư không?
Hợp chất flavonoid chiết xuất từ cần tây có tác dụng hỗ trợ miễn dịch tế bào, giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng. Từ đó, người bệnh sẽ có sức khỏe tốt để điều trị bệnh hiệu quả.
Cần tây là thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ sẽ làm giảm sự hấp thụ chất béo, giúp bệnh nhân duy trì cân nặng hợp lý và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Bạn có thể dùng cần tây cho người tiểu đường theo cách sau: Chuẩn bị khoảng 200 gam cần tây tươi, vài cây nấm mèo đen (đen), 10 gam dược liệu, một ít gừng tươi (khoảng 5 gam), một ít hành tươi (khoảng 10 gam). ), 15 gr tỏi, dầu ăn.
Đỗ quyên rang khô, cho vào máy xay sinh tố; Ngâm nấm mèo vào nước cho đến khi nở, cắt thành từng miếng nhỏ; Rửa rau và cắt thành miếng.
Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho một ít dầu ăn vào rồi cho gừng, hành tây, tỏi vào xào thơm rồi cho cần tây, nấm hương và bột bạch đàn (vừa làm ở trên) vào xào đến khi cần tây chín. , mùa. Một chút muối, trộn đều là xong. Món thuốc này có tác dụng hạ huyết áp, thích hợp cho người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp.
Xem thêm : 8 thực phẩm nên tránh khi bị loãng xương
Ảnh minh họa
Tuy nhiên, cần tây là thực phẩm có tính mát và khi tiêu thụ vào cơ thể có thể khiến quá trình lưu thông máu bị cản trở. Khi đó, tình trạng đau bụng kinh sẽ trở nên trầm trọng hơn, dễ khiến chị em rơi vào trạng thái ngột ngạt, khó chịu.
Với những thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, làm mát cơ thể như cần tây sẽ luôn đi kèm với một tác dụng khác đó là hạ huyết áp. Điều này sẽ rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, nhưng với người huyết áp thấp, cần tây lại trở thành yếu tố nguy cơ. Vì vậy nếu bạn cũng nằm trong số đó thì nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này.
Arachidon trong rau được coi là chất gây kích ứng da và có thể gây mẩn đỏ ở những vùng nhạy cảm. Bên cạnh đó, những người có tiền sử dày sừng, vảy nến, ngứa ngáy không rõ nguyên nhân… cũng có thể xuất hiện những triệu chứng đáng lo ngại khi thường xuyên ăn cần tây.
Cần tây có tính lạnh. Nếu ăn quá nhiều bạn sẽ dễ bị tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, cần tây phát triển trong môi trường đặc biệt (bùn và nước), có thể bị nhiễm sán dây và nhiều hóa chất độc hại, sẽ làm suy yếu chức năng tiêu hóa.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-rau-dan-da-ban-day-cho-viet-nguoi-benh-tieu-duong-an-theo-cach-nay-de-keo-dai-tuoi-tho-172241108153640148.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười một 9, 2024 2:04 chiều
Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày kỷ niệm. Ảnh: Thống NhấtNgày 15/11, Sở Giáo…
Pokemon đẹp, ấn tượng và chất lượng nhất Ảnh Pokemon XY Pokemon XY là phần…
Hình Ảnh Naruto Buồn Khi Còn Trẻ Và Cô Đơn ❤️ 61+ Hình Ảnh Đẹp…
Thẻ Yugioh Làm Meme Điên Rồ ❤️ 100+ Hình Ảnh Mới Nhất Về Yugioh Làm…
Các đại biểu, giáo viên và học sinh tham quan khu trưng bày. Ảnh: Thống…
Giật mình phát hiện ung thư hạch khi đang gội đầu, massageChia sẻ trên DSPL,…