Chiều 4/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận thêm một bệnh nhân tiên lượng nặng nhất trong trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ tại nhà hàng Cô Bàng, được chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Đông về. Hươu lên.
Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Văn Quang – Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cho biết, hôm qua, 3/5, đội hồi sức nhi của bệnh viện đã trực tiếp xuống hỗ trợ. Bệnh viện Nhi Đồng Nai.
Bạn đang xem: Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1
Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, 13 trẻ đang điều trị ngộ độc sau khi ăn bánh mì thịt. Trong đó, 2 bệnh nhân có tiên lượng rất nặng, phải thở máy, lọc máu, dùng thuốc vận mạch… và 4 bệnh nhân khác có tiên lượng nặng.
Liên quan đến 2 trường hợp rất nặng, có một cháu bé 5 tuổi rưỡi nhập viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng hô hấp, sốc nhiễm trùng nặng. Một đứa trẻ khác bị sốc nặng. Các bác sĩ đã tư vấn và thực hiện chạy thận để cố gắng kiểm soát tình trạng nhiễm trùng. Mặc dù huyết động của hai bé tạm thời ổn định nhưng tình trạng của bé 5 tuổi rưỡi rất nguy kịch.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Quang – Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 khám cho bé 13 tuổi bị ngộ độc.
Sáng nay, sau khi tiếp tục hội chẩn trực tuyến, hai bệnh viện đã thống nhất chuyển bệnh nhân rất nặng này sang Bệnh viện Nhi đồng 1. Hiện các bác sĩ tại đây đang nỗ lực kiểm tra, đánh giá lại tình trạng của bệnh nhân. và tư vấn các giải pháp điều trị.
Như vậy, Bệnh viện Nhi đồng 1 hiện đang điều trị cho 2 bệnh nhi. Trong đó, có bé 13 tuổi nhập viện tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị. Sinh hiệu bệnh nhân ổn định, tỉnh táo, không sốt.
Xem thêm : Chế độ ăn uống lành mạnh khi bị ung thư bàng quang
Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, tính đến 7h45 sáng nay, ngày 4/5, có 555 trường hợp nhập viện theo dõi, điều trị (trong đó có 11 trường hợp chuyển tuyến) sau khi ăn bánh mì kẹp thịt tại nhà hàng Cô Bàng (do Công ty sản xuất). Bà Nguyễn Thị Khánh Bằng (chủ sở hữu) ở TP. Long Khánh.
Trong đó, 399 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện, 120 trường hợp ngoại trú được kê đơn về nhà theo dõi.
Chiều 3/5, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã sang Đồng Nai làm việc, nắm bắt tình hình và hỗ trợ Đồng Nai truy tìm vi khuẩn gây bệnh. Đoàn đã đến cơ sở bánh mì Bằng để kiểm tra tình hình chế biến, sản xuất tại đây và lấy mẫu xét nghiệm.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vu-hon-500-nguoi-ngo-doc-banh-mi-o-dong-nai-chuyen-be-5-tuoi-nguy-kich-len-benh-vien-nhi-dong-1-172240504204323551.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang