Ức gà là món ăn quen thuộc trong khẩu phần ăn của người tập gym. giảm cân và cả chế độ ăn dặm cho trẻ. Vậy 100g ức gà bao nhiêu calo, tác dụng và lợi ích của việc ăn ức gà ra sao? giảm cân Phải không? Xem nó ngay tại đây!
100g ức gà bao nhiêu calo?
Ức gà là lựa chọn quen thuộc của những người có nhu cầu giảm cân hoặc cải thiện vóc dáng vì ức gà rất ít calo nhưng lại rất giàu protein. Điều đó có nghĩa là phần lớn lượng calo trong ức gà sẽ đến từ protein. Cứ 100 gram ức gà không da sẽ chứa khoảng 165 calo.
Bạn đang xem: Ức gà bao nhiêu calo? Ăn ức gà có béo không?
Mỗi khẩu phần (100gr) ức gà (không da) chứa khoảng 165 calo cùng nhiều dưỡng chất sau:
- Chất đạm: 31gr
- Chất béo: 3,6gr
Có thể thấy khoảng 80% calo đến từ protein cùng với 20% từ chất béo trong thịt ức gà và ức gà hầu như không chứa carbs.
Ức gà không da chứa một lượng nhỏ chất béo. Nó chủ yếu là chất béo không bão hòa và một ít chất béo bão hòa trong 100g ức gà không da.
Ngoài ra, ức gà còn chứa vitamin B3, vitamin B6, phốt pho và selen, tất cả đều có lợi cho sức khỏe.
Xem thêm bài viết: Bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có béo không?
Thành phần dinh dưỡng của ức gà
Ức gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất như:
- Chất đạm: 28,04 gam.
- Chất béo: 3,57 gram.
- Vitamin B6: 0,314 mg.
- Vitamin B12: 0,27 mg.
- Vitamin A: 5,00 mg.
- Vitamin E: 0,32 mg.
- Canxi: 13,00 mg.
- Sắt: 0,46 mg.
- Magiê: 25,00 mg.
- Phốt pho: 246,00 mg.
Ức gà có tác dụng gì?
Sở dĩ ức gà trở thành thực phẩm thân thiện trong nhiều chế độ ăn kiêng là vì chúng có những tác dụng nổi bật sau:
Xây dựng và duy trì cơ bắp:
Thành phần protein trong ức gà có tác dụng xây dựng và duy trì cơ bắp khỏe mạnh, đây là kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy.
Xem thêm : Hay buồn ngủ ban ngày, ngủ ngáy, mệt mỏi khi thức dậy, cần lưu ý hội chứng nguy hiểm này
Ngay cả trong một đánh giá năm 2016, người ta cũng phát hiện ra rằng việc mất khối lượng cơ và sức mạnh có liên quan đến tình trạng thiếu protein ở người lớn tuổi.
Giúp xương chắc khỏe:
Một chế độ ăn giàu protein có khả năng làm tăng mật độ xương, giúp ngăn ngừa loãng xương.
Không chỉ vậy, việc kết hợp protein với canxi trong khẩu phần ăn cũng là yếu tố giúp duy trì sự phát triển xương khỏe mạnh.
Giảm cảm giác thèm ăn:
Với chế độ ăn giàu protein, cơ thể bạn sẽ tránh được cảm giác thèm ăn, từ đó duy trì được cân nặng lý tưởng và có lợi cho chế độ ăn kiêng của mình. giảm cân.
Trên thực tế, một nghiên cứu nhỏ cho thấy chế độ ăn ít calo, giàu protein của nam giới thừa cân có thể kiểm soát sự thèm ăn và khiến họ cảm thấy no lâu hơn.
Ăn ức gà được đấy giảm cân Phải không?
Ăn ức gà có tác dụng gì giảm cân nhưng nó chỉ hiệu quả Khi bạn có một chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp với việc tập luyện thường xuyên, để mang lại kết quả tốt nhất trong suốt quá trình. giảm cân.
Trên thực tế, kiểm soát lượng calo tiêu thụ là một trong những yếu tố quan trọng khi áp dụng chế độ ăn kiêng. giảm cân. Ức gà thuộc nhóm thực phẩm ít calo, đáp ứng tiêu chí của bạn về điều này.
Hơn nữa, ức gà còn chứa một lượng lớn protein, giúp tăng tốc độ trao đổi chất và hỗ trợ duy trì cơ bắp, đồng thời khiến bạn cảm thấy no lâu.
Tất cả những điều này đều có lợi giảm cân và thậm chí dành cho người tập thể hình, tập thể hình để duy trì lượng mỡ ở mức thấp nhất cùng với việc tăng cơ.
Xem thêm : Cách làm bột rang muối chuẩn vị cho các món rang muối siêu ngon
Đang trong quá trình giảm cânthực phẩm giàu protein và ít chất béo sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu. Ức gà là cái tên luôn được nhắc đến trong bất kỳ kế hoạch nào ăn kiêng giảm cân bất kì. Ức gà có ưu điểm là chứa lượng lớn protein nhưng lại cực ít calo, giúp cơ thể có cảm giác no lâu và không bị thiếu chất dinh dưỡng.
Xem thêm bài viết: https://kimhungmarket.com/1-chen-com-bao-nhieu-calo-an-com-co-beo-khong
Cách ăn ức gà giảm cân?
Nếu bạn muốn đưa ức gà vào chế độ giảm cân thì bạn cần tìm CôCông thức nấu ăn lành mạnh. Dưới đây là một số cách bạn có thể chế biến ức gà phù hợp với chế độ ăn của mình ăn kiêng giảm cân Của tôi:
- Súp gà: thịt gà kết hợp với một số loại rau giúp hệ tiêu hóa và hỗ trợ tốt giảm cân.
- Salad gà: trộn thịt gà nấu chín với sữa chua, rau, trái cây và gia vị.
- Ức gà nướng: ướp ức gà với dầu ô liu, muối và các loại gia vị tốt cho sức khỏe.
Nếu bạn muốn giảm cânsau đó sử dụng ức gà và chế biến bằng phương pháp ít chất béo như luộc, hấp, nướng hoặc xào:
- Ức gà nướng không nên ướp quá nhiều gia vị mà nên thêm một số loại rau củ, trái cây để nướng cùng.
- Khi xào ức gà nên dùng ít dầu để xào, đồng thời cho thêm nhiều rau củ để tăng chất xơ có lợi cho cơ thể. giảm cân.
Ngược lại, bạn nên tránh phương pháp này Pháp Ức gà rán như ức gà tẩm bột thường chứa nhiều chất béo, calo và carbs không tốt cho sức khỏe.
Không chỉ vậy, các loại thịt chế biến sẵn (như ức gà muối) chứa nhiều natri và có thể thêm một số chất bảo quản, vừa có hại cho sức khỏe. Bạn nên hạn chế sử dụng để bảo vệ chính mình.
Tôi nên ăn bao nhiêu ức gà?
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng 150 gam đến 200 gam ức gà được coi là lượng lý tưởng mỗi ngày đối với người bình thường. Còn những người cần vận động nhiều có thể tiêu thụ gấp đôi lượng từ 300 gam lên 400 gam mỗi ngày.
Cẩn thận với ức gà nhiễm bệnh
Thịt gà là loại thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được bảo quản trong điều kiện thích hợp.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thịt gà không rõ nguồn gốc có thể chứa vi khuẩn như: vi khuẩn Salmonella Và Campylobactergây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.
Vì thế, chúMọi người nên chọn mua ức gà ở những cửa hàng uy tín, có ghi rõ nguồn gốc và nhãn mác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách chọn ức gà ngon
Đây là những tiêu chí quan trọng để bạn chọn được ức gà ngon:
- Độ đàn hồi: chúBạn có thể dùng tay ấn vào ức gà, miếng ức gà thơm ngon sau đó Khi ấn vào sẽ trở lại hình dạng ban đầu và bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của thịt.
- Màu sắc: Một miếng ức gà ngon thường sẽ có màu hồng tươi.
- Đặc điểm kỳ lạ: tránh mua thịt có vệt trắng vì có thể đã bị tẩm hóa chất.
Ai không nên ăn nhiều ức gà?
Những người có vấn đề về gan, thận nên hạn chế ăn ức gà thường xuyên và liên tục trong thời gian dài với số lượng lớn. Bởi khi ăn quá nhiều, cơ thể sẽ dư thừa protein và tích tụ nhiều cholesterol, tạo thêm gánh nặng cho gan và thận, khiến bệnh nặng hơn.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang