Một tách trà gừng cam sả trong những ngày nắng nóng vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa có tác dụng giải cảm hiệu quả. Ngoài ra, loại trà này còn giúp giảm cholesterol, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và giảm đầy hơi. Một tách trà cam, sả, gừng mỗi ngày còn giúp chị em có làn da đẹp, cải thiện vóc dáng và loại bỏ mỡ thừa. Những nguyên liệu này hoàn toàn quen thuộc và thường có sẵn trong căn bếp của bạn. Vậy tại sao bạn không dành chút thời gian tham khảo công thức trà cam sả gừng dưới đây???
- Trái tim của thanh niên chết não hiến tạng tại Hà Nội đã đập những nhịp đầu tiên
- Bé gái bị nhiễm trùng nặng, miệng không thể ăn uống do mắc thủy đậu
- 6 món ‘khoái khẩu’ dễ gây ngộ độc khi đi du lịch
- 7 thực phẩm có hàm lượng calo thấp giúp giảm cân hiệu quả
- Hoa đậu biếc [Tác dụng, tác hại của trà đậu biếc, Cách trồng đậu biếc]
Lợi ích của việc uống trà gừng cam sả
Sả và gừng đều là những nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn. Điểm chung của 2 nguyên liệu này là đều có tính kháng khuẩn cao và rất tốt cho sức khỏe. Hương thơm sảng khoái của sả sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, giảm lo âu. Ngoài ra, các vitamin trong gừng sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol trong máu và giúp tiêu diệt vi khuẩn gây cảm lạnh.
Bạn đang xem: Trà cam sả gừng có tác dụng gì? Cách pha trà cam sả gừng
Trong cam có chứa nhiều Vitamin C giúp tăng sức đề kháng, làm đẹp da, ngăn ngừa sự tích tụ độc tố trong cơ thể.
Uống một cốc trà cam, sả, gừng mỗi ngày không chỉ giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, bảo vệ miệng mà còn giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.
Cách làm trà cam sả gừng tại nhà
Nguyên liệu
- 1 lít nước
- 200g đường phèn
- 3 cây sả
- 1 củ gừng
- 1 quả cam
- đá viên
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu nước đường
Cho 1 lít nước và 200g đường phèn vào nồi đun sôi.
Bước 2: Nấu trà sả gừng
Sả rửa sạch, bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài. Sau đó, giã nát, cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm, cho vào nồi nước đường đun sôi trong 5 phút.
Gừng cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,5cm, sau đó giã nát cho vào nồi nước sả, đun sôi trong 1 phút. Khi nước sôi, cho ½ thìa muối vào và khuấy đều. Tắt bếp và ủ trong 30 phút.
Bước 3: Thành phẩm
Sau khi ủ khoảng 30 phút, vớt hết sả, gừng ra, lọc trà qua rây và để trà nguội. Vắt 1/2 quả cam lấy nước, khuấy đều vào hỗn hợp vừa đun sôi. Cắt 1/2 còn lại thành lát mỏng và cho vào cốc. Thêm đá vào cốc và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản phần trà còn lại trong tủ lạnh.
Bạn đọc có thể tìm hiểu đặc sản Hưng Yên trên website của chúng tôi:
nhãn
Xem thêm : Giá hạt macca (macca khô, tươi) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?
Hạt sen khô giòn
Mách bạn 3 cách giảm cân bằng sả và gừng – AN TOÀN, HIỆU QUẢ
Sản phẩm: Trà túi lọc cam, sả, gừng, táo đỏ
Hiểu được công dụng và lợi ích của loại trà trên, để tiết kiệm thời gian chuẩn bị và nấu nướng của chị em, thương hiệu Khim Food đã cho ra đời sản phẩm Trà Bảo Nhân là sự kết hợp giữa Cam và Cam. – Sả – Gừng – Táo đỏ. Nguyên liệu được đông khô và bảo quản, đóng gói trong túi lọc, tiện lợi khi sử dụng. Chỉ mất 3 – 5 phút là bạn đã có ngay một tách trà cam, sả, gừng, táo đỏ thưởng thức.
Táo đỏ sấy dẻo có vị ngọt và nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể thay thế đường phèn khi uống trà. Cách sử dụng rất đơn giản: bạn chỉ cần cho 1 túi trà cùng đầy đủ nguyên liệu vào, đổ nước sôi vào cốc và để trong 5 phút để nguyên liệu giải phóng dưỡng chất và hương vị rồi thưởng thức.
Sản phẩm thương hiệu Khim Food được nhập khẩu 100% từ Hưng Yên, đông khô và bảo quản theo tiêu chuẩn ISO 2018 -2200. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về chất lượng, giữ nguyên hương vị nguyên bản của sản phẩm.
Xem chi tiết sản phẩm: tại đây
Liên hệ mua hàng: 02216 299 399 – facebook: https://www.facebook.com/kimhungmarket/
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang