Liên quan đến vụ hàng loạt người nhập viện nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai, PLO đưa tin, tối 2/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết đang điều trị cho một bệnh nhân 13 tuổi trong vụ việc. Nghi ngờ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai. Bệnh nhân này nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 1 lúc 4 giờ sáng ngày 2/5.
- Gần 1.000 mẹ bầu ở Hà Nội đồng diễn Yoga gây mãn nhãn
- Loại lá có sẵn ở vườn quê Việt, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên uống để kéo dài tuổi thọ
- Cách dùng thảo dược làm nước gội đầu chống rụng tóc
- Giá thịt bò Kobe bao nhiêu tiền 1kg hôm nay? Địa chỉ mua, Cách chọn
- Giúp tân sinh viên giảm stress trước những khó khăn khi lần đầu tiên sống xa nhà
Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi đồng 1, trẻ này được chẩn đoán nhiễm trùng đường tiêu hóa nghi do ngộ độc thực phẩm. Hiện bệnh nhân đang được điều trị bằng kháng sinh. Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đang được các bác sĩ của bệnh viện theo dõi chặt chẽ.
Bạn đang xem: Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang tích cực điều trị cho bệnh nhân ngộ độc. Ảnh: LĐ
Thanh Niên đưa tin, tối 2/5, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai cho biết, trong số 12 bệnh nhi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh sang, có 2 trường hợp nặng, đang điều trị. lọc máu. Cụ thể là TGH (6 tuổi) và TDNA (7 tuổi, ngụ TP Long Khánh). Cả hai trẻ đều nhập viện trong tình trạng suy hô hấp và sốc tiêu hóa. Có thời điểm, TGH bị ngừng tim và ngừng thở nhưng các bác sĩ đã hồi sức cho anh và tim anh đã đập trở lại.
Xem thêm : Cách làm bột đậu đỏ tại nhà siêu đơn giản tại nhà
VNN đưa tin, tính đến 15h ngày 2/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết đã tiếp nhận và điều trị cho 328 bệnh nhân có triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ tại cửa hàng. Bánh Mì Bằng (Trần Quang Diệu, KP 2, P. Xuân Bình).
Trong đó, 220 bệnh nhân vẫn đang điều trị tại bệnh viện, 99 bệnh nhân đã được xuất viện và 9 bệnh nhân phải chuyển đến bệnh viện. Hiện nay, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận các trường hợp nhập viện do ăn bánh mì. Hầu hết bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đều có sức khỏe ổn định, giảm dần các triệu chứng nghi ngờ ngộ độc.
Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai cũng đã tiếp nhận và điều trị 13 trường hợp nghi ngộ độc khác, hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.
Tính đến chiều 2/5, có 328 người phải nhập viện do ngộ độc. Ảnh: Báo Thanh Niên
Xem thêm : Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc
Theo thông tin ban đầu, từ sáng 1/5, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhập viện với tình trạng: Nôn mửa, tiêu chảy, sốt, đau bụng… Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân. bị nhiễm trùng đường ruột và đang được điều trị.
Các bệnh nhân đều có điểm chung: trước đó họ từng ăn bánh mì thịt mua tại cơ sở bánh mì Bằng, nằm trên đường Trần Quang Diệu (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) vào tối 30/4.
Thanh Niên đưa tin, theo báo cáo của UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì Bằng quy mô lớn phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi). Nguyên liệu bán gồm có thịt (tự làm), xúc xích heo, pate (tự làm), ngò, dưa leo, đồ chua (củ cải trắng và cà rốt muối chua), nước sốt (tự làm). Chỉ riêng ngày 30/4 (ngày nghi bị đầu độc), người chủ cho biết đã bán được 1.100 ổ bánh mì (buổi sáng 500 ổ, buổi chiều 600 ổ).
UBND TP Long Khánh cho biết, quán bánh mì Bằng là cơ sở kinh doanh bán lẻ nhỏ, không phải cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Quán có 4 nhân viên phục vụ và không khám sức khỏe định kỳ. Nguyên liệu, thực phẩm do cửa hàng tự chế biến từ nguyên liệu mua tại các cửa hàng bán lẻ nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào để chế biến.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-328-nguoi-bi-ngo-doc-nghi-an-banh-mi-o-dong-nai-2-benh-nhi-tro-nang-phai-loc-mau-172240503082601982.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang