Thịt Hữu cơ lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào năm 2012. TNhưng phải đến khi thực phẩm thực sự bẩn ở ngưỡng báo thứclạm dụng chất cấm trong chăn nuôisử dụng hóa chất ướp… thì người tiêu dùng đang điên cuồng tìm kiếm nguồn thịt sạch.
- Cháo trai nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo trai không tanh
- 9 mẹo tự nhiên giúp ngăn chặn những cơn ho khan
- Giá thịt dúi bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Thịt dúi nuôi, dúi rừng, dúi giống
- Tin sáng 12/8: Kết quả xét nghiệm nữ nhân viên bị tung tin ‘lây nhiễm HIV cho 16 người’; Thanh Hóa công bố dịch bạch hầu
- Người đàn ông ở Quảng Ninh phát hiện ung thư tuyến tiền liệt từ dấu hiệu nhiều nam giới Việt bỏ qua
Thịt hữu cơ là gì? Sự khác biệt của thịt hữu cơ
Mặc dù chúng ta đã và đang sử dụng thịt hữu cơ nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về nó.
Bạn đang xem: Thịt hữu cơ trong đời sống hiện đại – ăn sạch sống trong lành
Thịt hữu cơ là thịt được lấy từ vật nuôi được kiểm soát theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp, từ khâu chăn nuôi đến chăn nuôi và bán ra. Con giống được nuôi và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, được cho ăn bằng thức ăn sạch, không chứa hóa chất như cám ngô, cám gạo, rau, củ… Đặc biệt không sử dụng: Hormon tăng trưởng, tăng cân, chất nạc, kháng sinh tăng trưởng tổng hợp. , sản phẩm biến đổi gen.
Do được lựa chọn kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất nên thịt hữu cơ cũng có nhiều điểm khác biệt rõ ràng được các bà nội trợ tin tưởng:
Thịt hữu cơ có hàm lượng protein cao hơn thịt thông thường;
Xem thêm : Người đàn ông ở Quảng Ninh phát hiện ung thư tuyến tiền liệt từ dấu hiệu nhiều nam giới Việt bỏ qua
Giàu các nguyên tố vi lượng: vitamin và khoáng chất…
Tỷ lệ nước tự do thấp giúp thịt săn chắc hơn;
Khi nấu chín, thịt hữu cơ có vị ngọt hơn và mùi thơm đặc trưng.
Cách chọn thịt hữu cơ ngon và chuẩn
Vì thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an toàn nên thịt hữu cơ có giá cao gấp 2-3 lần thịt thông thường. Vì vậy, nhiều thương lái cố tình làm giả thịt hữu cơ để tăng giá. Bạn cần chú ý cách nhận biết thịt hữu cơ thơm ngon để lựa chọn thực phẩm chất lượng cho gia đình:
Thịt chắc, mỡ bám chắc, bề mặt hơi se;
Khi cắt thịt, bề mặt thịt hữu cơ có màu hồng nhạt, các lát cắt đẹp và tươi sáng;
Xem thêm : Người đàn ông 60 tuổi ở Phú Thọ có cục máu đông dài gần 10 cm trong mạch máu não
Hãy thử ấn tay, thịt có độ đàn hồi tốt;
Đặc biệt, khi luộc bạn sẽ thấy nước dùng trong, không có mùi tanh, da giòn thơm ngon. Thịt không khô nhưng không béo.
Loại thịt hữu cơ phổ biến nhất là thịt lợn. Hiện nay có rất nhiều nơi bán thịt hữu cơ, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Bạn cũng có thể chọn mua ở các kênh trực tuyến uy tín.
Các bạn nhớ ghé thăm chuồng thịt tại sàn thương mại điện tử Kim Hưng để mua được sản phẩm ưng ý nhé.
Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn thịt hữu cơ!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang