Trong cuộc sống ngày nay, bên cạnh những nguồn thực phẩm khác như thịt lợn, thịt bò, tôm, cua, cá… thịt chó cũng rất phổ biến và được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Dù là thịt chó luộc, thịt chó nướng, thịt chó nấu nhựa mận, thịt chó trộn măng hay thịt chó hầm thuốc bắc… tất cả đều luôn mang lại cho người thưởng thức cảm giác mê mẩn. Ăn rau gì tốt nhất với thịt chó? Tham khảo ngay danh sách các loại rau sống, rau thơm ăn kèm thịt chó chuẩn nhất.
- Ý nghĩa của hoa lưu ly trong tình yêu, đời sống chi tiết nhất
- Cứ 5 ngày ăn 1 bữa loại rau này, người phụ nữ tá hỏa khi nhận kết quả từ bác sĩ
- 7 thực phẩm nên hạn chế dùng khi bị trào ngược dạ dày – thực quản
- 328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu
- Người đàn ông 79 tuổi ở Cao Bằng nguy kịch sau khi ăn bánh rợm
Tuy nhiên, để món ăn thêm phần hấp dẫn, thịt chó phải được ăn kèm với các loại rau phù hợp thì bạn mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của nó. Ví dụ như cá nhân tôi thích ăn xúc xích chó nướng với lá mơ và húng chó chấm mắm tôm nhưng lại không thích ăn sống. Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại rau ăn kèm thịt chó nào ngon nhất nhé.
Bạn đang xem: Thịt chó ăn với rau gì là hợp nhất? Rau sống, rau thơm ăn kèm
Ăn thịt chó với rau lá mơ
Lá mơ là một loại lá mộc mạc rất quen thuộc trong đời sống người Việt và dường như gắn liền với món thịt chó. Ngày nay, mỗi khi nhắc tới thịt chó là bất cứ ai cũng có thể nghĩ ngay đến việc chế biến lá mơ để ăn cùng.
Lá mai còn được gọi với nhiều tên gọi khác như khau tat ma, co tot ma, vỏ mơ, cây mai, mai mơ, ngũ hương… Lá mai có rất nhiều tác dụng tuyệt vời mà bạn có thể khám phá. nghỉ ở đây. Đây là loại lá có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, nhuận gan, bổ tỳ, sát trùng. Trong khi đó, thịt chó có vị mặn, tính nóng. Vì vậy, có thể nói đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Có hai loại lá mai mà mình thấy là lá mơ tím và lá mơ trắng (lá mơ). Lá mơ tím thường được ăn cùng với thịt chó. Còn lá mơ có màu trắng, gia đình tôi thường dùng để làm món trứng gà chiên thơm ngon.
>> Tham khảo: Ăn rau gì với thịt bò kho ngon nhất?
Thịt chó ăn kèm sả
Xem thêm : Giá mực tươi bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Nên ăn thịt chó với những loại rau nào? Ngoài lá mơ, sả cũng là loại rau được dùng nhiều nhất để ăn kèm với thịt chó. Khi ăn, bạn có thể sơ chế sả, thái thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Theo Đông y, sả có tính mát, cay nên là thực phẩm bổ sung hoàn hảo cho món thịt chó. Thông thường, mỗi khi cắn một miếng thịt chó, người ta cắn một miếng sả để tăng độ ngon. Mặt khác, mùi sả cũng rất thơm, là cách tốt giúp người ăn bớt mùi thịt chó đặc trưng.
Thịt chó ăn kèm củ riềng tươi
Sẽ thật thiếu sót nếu không nói riềng là món ăn kèm với thịt chó vô cùng hấp dẫn mà nhiều người không để ý tới. Ngoài riềng xay còn được dùng làm gia vị để ướp một số món thịt chó, nhưng riềng sống thái mỏng khá hấp dẫn khi ăn cùng thịt chó hoặc ăn kèm xúc xích nướng.
chuối xanh
Ăn rau gì tốt nhất với thịt chó? Ôi, phải nói, chuối xanh có vị chát nhẹ, ăn với thịt chó rồi chấm mắm tôm. Bạn lấy chuối, gọt vỏ rồi thái mỏng, ngâm vào nước muối.
Khế chua
Không nhiều người để ý đến khế chua ăn kèm thịt chó nhưng với tôi đây cũng được xem là loại quả có thể ăn chung với thịt chó. Có thể nhiều người chưa biết, có thể vì nơi bạn bán không có khế chua chẳng hạn, nhưng nhà mình có việc đòi hỏi thịt chó phải có khế chua.
Các loại thảo mộc
Xem thêm : Cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn nhà hàng
Ăn rau gì tốt nhất với thịt chó? Ngoài lá mơ và sả là hai loại rau chính thường ăn cùng thịt chó, nhiều người còn sử dụng một số loại rau thơm, đặc biệt là húng chó, húng bạc hà hoặc rau mùi. Mùi thơm của các loại rau này sẽ giúp che đi mùi tanh của thịt chó, giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
>> Tham khảo: Thịt bò xào thế nào là ngon nhất?
Thịt chó có chất dinh dưỡng gì?
Thịt chó là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Cụ thể, 100g thịt chó chứa:
- Chất đạm: 20g
- Chất béo: 28g
- Canxi: 12mg
- Sắt: 2mg
- Vitamin A: 100IU
- Vitamin B1: 0,06mg
- Vitamin B2: 0,03 mg
- Vitamin B3: 3 mg
Thịt chó có vị mặn, chua, tính nóng, không độc. Theo Đông y, thịt chó có tác dụng bổ dưỡng, tích cực, có tác dụng trừ hàn. Thịt chó thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý, chữa bệnh thấp khớp, tăng cường gân cơ, bổ thận…
Ai không nên ăn thịt chó?
Tuy nhiên, thịt chó cũng có một số tác hại đối với sức khỏe, nhất là với người mắc bệnh gút, cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu,… Thịt chó có hàm lượng protein rất cao, khi ăn sẽ gây thừa cân. Protein dư thừa có thể gây ra các bệnh như bệnh gút, rối loạn lipid máu hoặc một số bệnh khác liên quan đến tim.
Lời kết
Bây giờ bạn đã biết ăn thịt chó với loại rau nào là tốt nhất rồi phải không? Hy vọng mỗi khi chuẩn bị món thịt chó tại nhà để chiêu đãi mọi người, bạn sẽ ghi được nhiều điểm hơn bằng cách chuẩn bị đúng loại rau củ để ăn. Khi đó, cả gia đình sẽ được thưởng thức bữa tiệc thịt chó thơm ngon, hấp dẫn không kém bất kỳ nhà hàng nào khác.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang