Sườn bò khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như sả, ớt xanh, khoai tây, cà rốt… những thứ này tạo nên hương vị mới lạ và vô cùng hấp dẫn cho các món ăn mà tôi muốn gửi đến trong bài viết này. Nếu bạn đã chán những món thịt quá nhiều dầu mỡ và muốn có thứ gì đó đậm đà, thanh mát nhưng vẫn bổ dưỡng thì đừng bỏ qua danh sách các món sườn bò kho ngon nhất với những nguyên liệu sau đây. Chúng tôi đảm bảo rằng chúng sẽ thường xuyên xuất hiện trong thực đơn hằng ngày của các gia đình.
- Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19 (nCoV)
- Bài tập thư giãn cho người căng cơ quá mức
- Giá hạt hạnh nhân bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024 ? Địa điểm, Chọn mua
- TOP 2 cách làm bột hạnh nhân thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
- 5 dấu hiệu thiếu chất dinh dưỡng và cách bổ sung từ thực phẩm
Chọn sườn bò ngon để hầm
Để có món sườn bò hầm chuẩn vị nhất thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Và nguyên liệu quan trọng nhất ở đây chính là sườn bò.
Bạn đang xem: Sườn bò hầm với gì ngon? TOP 5 món sườn bò hầm siêu hấp dẫn
– Nên chọn sườn bò có xương dẹt, nhỏ để thịt không bị nát khi hầm. Ngoài ra, không nên chọn sườn quá to vì chúng là từ những con bò già, sẽ không ngon.
– Nhìn vào phần thịt bao quanh sườn bò. Bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi, không nên chọn sườn có màu đỏ sẫm vì điều đó có nghĩa là sườn đã được bảo quản trong thời gian dài. Bạn cũng không nên mua sườn có mùi quá khó chịu hoặc có mùi chất bảo quản.
– Dùng tay sờ vào sườn bò, nếu thịt chắc và đàn hồi thì đó là miếng sườn ngon, nếu thịt bị lõm thì đó là miếng sườn đã để lâu.
– Không nên chọn miếng sườn có phần ngoài quá mềm, nhớt, có màu xanh hoặc tím đen vì đó là thịt đã hỏng.
– Bạn cũng cần lưu ý không nên chọn những miếng sườn có những chấm trắng nhỏ trông giống như cơm hoặc giun, ăn vào rất có hại cho sức khỏe.
Sườn bò hầm ăn kèm với gì là ngon nhất?
Không chỉ bạn mà ngay cả tôi, một người thường xuyên nấu ăn cũng tự hỏi mình câu hỏi: Hầm sườn bò với món gì ngon? Tuy nhiên, đó cũng là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Nếu vậy, đừng bỏ qua tổng hợp các công thức nấu ăn đơn giản và hấp dẫn dưới đây nhé!
Sườn bò sả
Sườn bò hầm sả chắc chắn là món ăn đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm một ít củ cải, cà rốt, lạc rang, bí ngồi để đảm bảo hương vị rất khác biệt. Đầu tiên, bạn vẫn làm sạch sườn bò, sau đó cho vào nồi ninh nhừ. Tiếp theo, cho các loại rau củ như củ cải, cà rốt, lạc rang vào hầm cùng. Khi gần chín, cho sả, gia vị, bí ngồi vào. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này. Nước dùng ngọt thơm có sự hòa quyện của tất cả các nguyên liệu, vô cùng đậm đà và bổ dưỡng.
Xem thêm : Cách làm nước chấm cơm cuộn đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm
Sả không chỉ là một loại gia vị quen thuộc mà còn có nhiều công dụng khác nhau. Trước hết, sả có khả năng hỗ trợ giảm cân và cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sả còn giúp giải độc cơ thể, sát khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da, điều trị rối loạn kinh nguyệt, chống trầm cảm, thúc đẩy mọc tóc, chữa ho…
Thịt sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc
Nếu bạn là một fan của phim Hàn Quốc thì chắc chắn không thể bỏ qua món canh sườn bò hầm đến từ xứ sở kim chi. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là sự kết hợp giữa củ cải trắng và trứng chiên. Với sườn, bạn rửa sạch, luộc cùng một chút muối. Sau đó cho vào hầm khoảng 30 phút. Sau đó, bạn cho củ cải trắng và hành tây vào hầm cùng. Tiếp theo, bạn bắc nồi ra, lọc lấy nước trong. Sau đó tiếp tục ninh thêm một ít nước. Khi gần chín, bạn cho tỏi và gia vị vừa ăn vào. Với trứng, bạn chỉ lấy lòng đỏ, chiên mỏng rồi thái lát mỏng. Cuối cùng, bạn cho canh sườn bò hầm ra bát, cho thêm trứng chiên đã thái lát lên trên. Bạn cho thêm dầu mè và nước tương. Nếu thích cay hơn, bạn cho thêm một chút bột ớt là có thể thưởng thức ngay! Người Hàn Quốc luôn có cách chế biến canh sườn bò hầm và súp rất đặc biệt, vì vậy bạn hãy học ngay những mẹo trên nhé, mình đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.
Xem công thức đầy đủ cho món hầm sườn bò Hàn Quốc tại đây
Sườn bò hầm thuốc bắc
Nhiều người có thể không thích mùi vị của thuốc bắc, nhưng nếu bạn dùng để nấu canh hoặc hầm với sườn bò thì lại hoàn toàn khác. Cách đơn giản nhất là mua một gói thuốc bắc ở cửa hàng, rửa sạch. Tiếp theo, rửa sạch sườn bò với một ít nước muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó, bạn ninh sườn với nước trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn cho thuốc bắc vào và ninh thêm 20-30 phút nữa. Bạn thêm một ít gia vị và hạt tiêu để mọi thứ thêm đậm đà. Bây giờ bạn có thể lấy ra và thưởng thức ngay.
Tuy nhiên, nếu bạn thích món ăn đậm đà, hấp dẫn và bổ dưỡng hơn, bạn có thể mua thêm chân gà, đuôi bò, nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm để hầm cùng. Đầu tiên, rửa sạch chân gà. Sau đó hầm cho đến khi chín mềm để lấy nước. Tiếp theo, cho sườn bò và đuôi bò vào hầm cùng thuốc bắc. Khi các nguyên liệu này gần chín, cho nấm vào nấu. Sau đó nêm thêm gia vị để món ăn hấp dẫn hơn. Với công thức độc đáo và mới lạ này, bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu với mùi thuốc bắc nữa mà ngược lại, bạn sẽ thích mê hương vị của chúng. Sườn bò hầm thuốc bắc là món ăn rất bổ dưỡng cho người già, trẻ em và những người cần bồi bổ sức khỏe!
Xem công thức đầy đủ cho món sườn bò hầm thảo mộc Trung Quốc tại đây.
Sườn bò hầm ngô
Ngoài những công thức trên, sườn bò om ngô cũng là món ăn rất đơn giản và hấp dẫn. Đầu tiên, với sườn bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm để loại bỏ hết máu và mùi hôi còn sót lại. Sau đó, bạn ướp sườn bò với chút bột nêm, gia vị, dầu ăn, muối để tăng thêm hương vị. Bạn đợi 30 phút rồi cho sườn bò vào hầm khoảng 20 phút. Tiếp theo, bạn cho ngô ngọt cắt miếng vừa ăn và hầm thêm 20 phút nữa. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi cho vào tô lớn, rắc chút hành lá lên trên là xong.
Ngoài ra, món sườn bò hầm ngô còn có công thức mới lạ, hấp dẫn hơn. Đó là bạn kết hợp với củ cải trắng và hành tây. Rửa sạch sườn bò, ướp gia vị. Sau đó cho vào nồi hầm. Khoảng 30 phút sau, cho hành tây và củ cải vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, cho thêm chút rau mùi để dậy mùi rồi vớt ra!
Công thức làm sườn bò hầm ngô tại đây
Sườn bò hầm củ cải
Tiếp tục danh sách các món hầm thịt bò, không thể bỏ qua món ăn này. Sườn bò hầm củ cải chắc chắn là công thức nấu ăn quen thuộc nhất của chị em phụ nữ. Theo nhiều nghiên cứu, củ cải rất bổ dưỡng, thậm chí được ví như “bạch sâm”. Cũng có nhiều cách chế biến khác nhau. Ví dụ như với món sườn bò hầm củ cải, bạn rửa sạch sườn bò, sau đó phi thơm với một ít dầu ăn và gừng để món ăn thêm thơm. Sau đó cho vào nồi hầm khoảng 30 phút. Tiếp theo, cho củ cải thái lát vào và nấu khoảng 10 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ra bát.
Xem thêm : Bà bầu ăn mận được không?
Đối với món sườn bò om củ cải Hàn Quốc, bạn rửa sạch sườn bò trước. Sau đó ninh sườn bò trong khoảng 30 phút rồi cho củ cải trắng, hành lá, gừng, tỏi băm, hành tây vào nồi. Đun thêm 15-20 phút nữa, sau đó cho thêm nước tương, muối hoặc một ít ớt nếu bạn thích cay. Dù bạn làm theo cách nào thì bạn vẫn sẽ có món sườn bò om củ cải tuyệt vời!
Xem công thức đầy đủ cho món sườn bò hầm củ cải tại liên kết
Sườn bò hầm tiêu xanh
Nếu bạn thích cay một chút thì đừng bỏ qua món sườn bò om tiêu xanh thơm lừng. Cách đơn giản nhất là rửa sạch sườn bò rồi om khoảng 30 phút. Sau đó cho tiêu xanh vào nấu khoảng 20 phút là có thể thưởng thức ngay. Tuy nhiên, để hương vị hấp dẫn hơn, bạn hãy cho thêm chút cà rốt, khoai tây vào nấu cho đến khi mềm. Vậy là bạn đã có một công thức mới ngon tuyệt. Tiêu xanh có rất nhiều công dụng khác nhau. Trong tiêu xanh có chứa tinh dầu có tác dụng chữa đau đầu, ho, giúp làm ấm cơ thể. Ngoài ra, một số chất còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, chữa viêm khớp, hỗ trợ giảm cân. Các chị em nhớ bảo quản tiêu xanh cẩn thận để có thể sử dụng được lâu nhé.
Xem công thức đầy đủ cho món sườn bò hầm ớt xanh tại đây nhé mọi người.
Sườn bò hầm khoai tây và cà rốt
Cũng nằm trong danh sách các món sườn bò hầm ngon thì sườn bò hầm khoai tây cà rốt chắc chắn là món ăn không chỉ hấp dẫn trẻ em mà người lớn cũng dễ nghiện. Không chỉ vậy, chúng còn rất giàu chất dinh dưỡng, cực kỳ tốt cho cơ thể. Cách làm cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn bò rồi hầm trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn cho khoai tây và cà rốt thái lát vào hầm cùng trong khoảng 20 phút. Để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể cho thêm một ít nước dừa tươi vào hầm cùng. Sau đó nêm nếm cho vừa ăn và thưởng thức ngay.
Ngoài ra, còn có một cách làm mới là sườn bò hầm khoai tây và cà rốt. Bạn dùng cà chua, cắt nhỏ. Sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào và đảo cho đến khi nhuyễn. Tiếp theo, bạn hầm sườn bò trước. Sau đó cho cà chua vào nấu cùng. Sau đó cho khoai tây và cà rốt vào hầm khoảng 15-20 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho sườn bò hầm khoai tây và cà rốt vào bát, rắc thêm chút hành lá lên trên, ăn cùng cơm nóng thì tuyệt lắm.
Yêu cầu món hầm sườn bò
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món sườn bò kho tuyệt vời. Mỗi công thức có một hương vị khác nhau. Nhưng vẫn cần phải yêu cầu kết quả với các món ăn trên.
– Về màu sắc: món ăn vẫn giữ được độ tươi ngon và màu sắc đẹp mắt của các nguyên liệu như củ cải trắng, khoai tây, cà rốt, ớt xanh,…
– Về hương vị: Sườn bò kho phải có mùi thơm đặc trưng của sườn bò. Sau đó là sự hòa quyện với các loại thực phẩm khác. Các nguyên liệu được nấu chín mềm và nhừ. Nếu bạn không thích quá nhừ, bạn có thể giảm thời gian nấu.
Lời kết
Vậy là đã rõ hơn về món hầm sườn bò hoàn hảo dành cho bạn. Tương tự như thịt bò, món hầm sườn bò có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Đặc trưng đầu tiên là hàm lượng protein cực kỳ dồi dào. Bên cạnh đó, còn có chất béo tự nhiên, vitamin B12, B5… giúp duy trì cơ bắp, tăng cường miễn dịch. Sự kết hợp với các nguyên liệu bổ dưỡng khác như thuốc bắc, củ cải, cà rốt, khoai tây… khiến mọi thứ trở nên hấp dẫn hơn. Chị em nhanh chóng học ngay để chiêu đãi cả nhà, đảm bảo không ai có thể thoát khỏi!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang