Quy trình giao nhận thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt. Ảnh: CTV
- ĐH Giao thông vận tải sẵn sàng mọi điều kiện để đào tạo bán dẫn
- Cựu SV kiện NEU đòi bồi thường 36 tỷ: Chuyên gia, luật sư nói việc xưa nay hiếm
- Nguy cơ mưa lớn kéo dài, các trường tại Hà Nội sẵn sàng dạy học trực tuyến
- 9 đại học Việt Nam lọt bảng xếp hạng thế giới
- Bệ phóng giúp sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội được doanh nghiệp săn đón
Gần 200 giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận Ba Đình tham dự Tọa đàm đổi mới xây dựng thực đơn và nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ.
Bạn đang xem: Quận Ba Đình tập huấn kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ mầm non
Ngày 5/12, tại Trường Mầm non số 10 (quận Ba Đình) đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Đổi mới xây dựng thực đơn và nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non”. Hoạt động do Sở Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, từ đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2024-2025, đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non.
Gần 200 giáo viên, điều dưỡng tại các cơ sở giáo dục mầm non quận Ba Đình tham dự tọa đàm nâng cao kỹ thuật chế biến thực phẩm cho trẻ. Ảnh: CTV
Xem thêm : Hải Phòng: Giáo viên dạy minh hoạ môn Toán lớp 9 theo chương trình GDPT mới
Đề tài “Đổi mới xây dựng thực đơn và nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non” đã thu hút sự tham gia của gần 200 người, trong đó có hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách công tác nuôi dưỡng. , giáo viên, kế toán và nhân viên bồi dưỡng của các cơ sở giáo dục mầm non công lập và tư thục trên địa bàn quận Ba Đình.
Hoạt động thể chất buổi sáng của trẻ trường Mẫu giáo số 10 (quận Ba Đình). Ảnh: CTV
Tham gia chủ đề, các thầy cô và cán bộ nhà trường đã tham gia các hoạt động trong ngày tại trường mầm non, bắt đầu bằng việc giao nhận đồ ăn tại khu vực bếp ăn, sau đó là các hoạt động thể dục buổi sáng của cô và các em trên sân trường; Tham gia thực hành chế biến một số loại bánh phục vụ bữa ăn chiều của trẻ mẫu giáo và bữa ăn nhẹ của trẻ mẫu giáo…
Trong khuôn khổ hội thảo, các nhà giáo dục và điều dưỡng cũng được đào tạo về thực hiện chế độ kiểm tra thực phẩm 3 bước và lưu mẫu thực phẩm bởi Thạc sĩ Lê Quỳnh Nga, Phó Trưởng khoa Y tế công cộng và An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế quận Ba Đình hướng dẫn. Đây đều là những nội dung được các cơ sở giáo dục mầm non rất quan tâm triển khai trong thời gian gần đây, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng, đảm bảo bữa ăn an toàn tại trường cho trẻ mầm non.
Xem thêm : Hiệu trưởng có được thỏa thuận với GV trả tiền thêm giờ thấp hơn quy định?
Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Trần Thị Thanh Tùng. Ảnh: CTV
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Trần Thị Thanh Tùng cho biết, quận Ba Đình hiện có 18 trường mầm non công lập, 8 trường tư thục và 70 nhóm trẻ độc lập. Tổng số trẻ đang được chăm sóc tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận Ba Đình là hơn 11.000 trẻ. Xác định cấp học mầm non là cấp học hết sức quan trọng, tạo nền tảng cho sự phát triển của trẻ ở các cấp học tiếp theo, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đặc biệt quan tâm đến việc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. trẻ.
Các cơ sở giáo dục mầm non quận Ba Đình chú trọng nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em. Ảnh: CTV
Hội thảo “Đổi mới xây dựng thực đơn và nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non” là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ chuyên môn của các cấp học mầm non, trong đó nhiệm vụ nuôi dưỡng được đặc biệt chú trọng. Trọng tâm của chủ đề này là hỗ trợ, đào tạo đội ngũ nhân viên tích cực đổi mới, nâng cao kỹ thuật làm bánh, làm phong phú bữa ăn cho các em tại trường với giá tốt và đảm bảo an toàn. đồ ăn.
https://hanoimoi.vn/quan-ba-dinh-tap-huan-ky-thuat-che-bien-mon-an-cho-tre-mam-non-686503.html
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Giáo Dục