Nếu bạn là người sành ăn thì thịt bò cuốn lá lốt sẽ là món ăn hoàn hảo, bởi hương vị đặc biệt của nó sẽ khiến bạn cảm thấy mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng khế, rau thơm cuốn trong lớp bánh tráng và chấm với nước mắm thì còn gì tuyệt vời hơn.
- 10+ các loại đậu tốt cho sức khỏe nhất mà bạn có thể ăn
- Xé túi mù là gì? Giá túi mù bao nhiêu 1 túi?
- Đũa dùng sai cách sẽ thành ‘ổ vi khuẩn’ huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể ‘gõ cửa’
- Giá bia tiger bạc bao nhiêu tiền hiện nay 2024? 1 thùng, 1 két, 1 lon
- 10 loại rau giàu chất sắt
Thực ra, cách làm thịt bò xào lá lốt không khó, nhưng quan trọng là bạn phải biết cách pha nước chấm thịt bò chuẩn, vì nước chấm quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn.
Bạn đang xem: Pha nước chấm bò lá lốt ngon ăn là mê ngay
Bây giờ, hãy vào bếp và chuẩn bị các nguyên liệu để làm nước chấm thịt bò lá lốt nhé!
Xem thêm: Cách làm món beefsteak ngon nhất
Thành phần cần thiết
- Nước mắm: 1 bát
- Dứa: nửa quả
- Tỏi, ớt
- Chanh tươi: nửa quả
- Gia vị: dầu ăn, đường
Các bước làm nước chấm thịt bò lá lốt
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết
Xem thêm : 7 loại đồ uống giảm đầy bụng, khó tiêu
Với dứa, bạn có thể mua loại đã gọt vỏ sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn sợ dứa đã gọt vỏ lâu ngày thì có thể mua dứa sống về tự gọt vỏ tại nhà. Thực ra, việc gọt vỏ dứa không quá khó và không mất quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp để thực hiện.
Sau khi gọt vỏ dứa, bạn cắt đôi quả dứa rồi thái thành những khối vuông nhỏ.
Với tỏi, bạn lột vỏ, giã nát và băm nhỏ cùng với ớt. Tuy nhiên, trước khi thái, bạn cần rửa sạch ớt và bỏ hạt.
Đối với chanh tươi, bạn hãy vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Lưu ý khi vắt chanh, bạn không nên vắt quá mạnh vì sẽ làm mất tinh dầu và khiến nước cốt có vị hơi đắng.
Xem thêm : Ca sĩ Hà Anh Tuấn lần thứ 2 có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe, căn bệnh anh mắc nguy hiểm thế nào?
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào sau đó đổ dứa đã chuẩn bị vào đảo đều. Xào dứa như vậy trong vài phút cho đến khi dứa hơi nát. Lúc này, bạn cần đổ nước mắm vào, đảo đều và đun đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Đợi nước mắm nguội hẳn thì đổ tất cả vào bát, sau đó cho thêm chút đường, chút tỏi, ớt và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào nước mắm, trộn đều.
Xem thêm: Các món ăn ngon từ thịt dê
Phần kết luận
Bạn thấy không? Công thức làm nước chấm bò lá lốt này cực kỳ đơn giản nhưng sẽ mang đến một loại nước chấm có hương vị đặc biệt, giúp kích thích vị giác của những người thưởng thức món ăn một cách tối đa. Chúc bạn thành công với công thức này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang