Vào những ngày mưa, một nồi lẩu nghi ngút khói, thơm ngon và đảm bảo sẽ là cách tuyệt vời nhất giúp gia đình quây quần bên nhau. Cả nhà ngồi lại với nhau, thưởng thức hương vị thơm ngon, và hỏi thăm công việc, cuộc sống, còn gì tuyệt vời hơn? Hơn nữa, nguyên liệu làm lẩu cũng dễ tìm, ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một buổi tiệc nhậu với lẩu, nhưng chưa biết lẩu gồm những gì? Vậy thì hãy tham khảo gợi ý của NGONAZ về những nguyên liệu cần thiết sau đây nhé.
Đầy đủ nguyên liệu để làm món lẩu ngon
Bạn đang xem: Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm ngon (Lẩu thập cẩm gồm những gì?)
Lẩu thập cẩm rất được ưa chuộng
Lẩu chắc hẳn không còn là món ăn xa lạ với nhiều người. Lẩu với sự góp mặt của nhiều nguyên liệu tươi ngon, mang đến hương vị cay nồng vô cùng hấp dẫn.
Hơn nữa, lẩu có nhiều nguyên liệu nên có thể đáp ứng khẩu vị riêng của mỗi người. Nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và giá cả hợp lý, bạn chỉ cần chuẩn bị nước lẩu, mua đồ ăn và chế biến trước khi ngồi vào bàn.
Bạn không cần phải nấu ăn phức tạp hay tốn thời gian, chỉ cần ngồi quanh nồi lẩu và thưởng thức cùng gia đình. Khi nước sôi, cho các nguyên liệu và rau vào nồi lẩu. Cuối cùng, đợi nước chín và thưởng thức.
Trong lẩu có những thành phần gì?
Lẩu ngon là món ăn được ưa chuộng ở bất kỳ nhà hàng nào. Nhưng để đảm bảo an toàn, nhiều chị em lựa chọn mua nguyên liệu nấu lẩu về tự nấu tại nhà.
Công thức mới ->> Cách nấu món su din đặc sản Hải Phòng nhiều màu sắc
Để chế biến một nồi lẩu ngon (Lẩu thập cẩm gồm những gì?) bạn cần mua nguyên liệu để nấu nước dùng, đồ ăn chính để chấm lẩu và gia vị. Chi tiết, xem danh sách chi tiết bên dưới.
Nguyên liệu nấu nước dùng
Xem thêm : Những lưu ý khi người bị viêm da cơ địa tập thể thao
Nước dùng lẩu được coi là hương vị tạo nên linh hồn của món ăn. Theo đó, một nồi lẩu ngon phải có nước dùng thơm, ngon, nêm nếm vừa miệng. Theo đó, nước dùng ngọt tự nhiên không thể thiếu xương động vật. Cụ thể, các nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng để nấu nước dùng lẩu là xương heo, xương gà hoặc xương bò.
Xương hầm giúp nước dùng có vị ngọt tự nhiên và thơm ngon.
Với xương bò, xương heo, bạn nên chọn xương ống hoặc xương cụt để nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Trước khi hầm, chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất rồi cho vào nồi hầm trong 60 phút. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.
Nếu dùng xương gà thì rửa sạch, lọc lấy thịt, chần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi hầm cùng vài lát gừng tươi để nước dùng có mùi thơm tự nhiên và vị ngọt. Ngoài xương gà, xương heo, bạn cũng có thể chọn sụn đuôi bò hoặc sụn bò để hầm cũng rất ngon.
Nguyên liệu làm lẩu chấm
Khi nói đến nguyên liệu làm lẩu thập cẩm, chúng ta chắc chắn không thể bỏ qua nguyên liệu chính để chấm lẩu. Nếu bạn đang thắc mắc lẩu thập cẩm gồm những gì thì đây chính là câu trả lời. Theo đó, để có một nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị, bạn nên lựa chọn nhiều loại nguyên liệu để chấm lẩu.
Các loại thịt
Đối với các món lẩu làm từ thịt, bạn nên chuẩn bị nhiều loại thịt sau: thịt lợn, thịt gà, thịt bò,… Kinh nghiệm nấu lẩu thịt ngon, đối với thịt lợn bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc sườn sụn. Đối với thịt bò, bạn nên chọn thịt bắp mềm, hoặc thịt có da hơi giòn. Đối với thịt gà, bạn nên chọn thịt gà mềm, dai, giàu dinh dưỡng, chặt thành miếng nhỏ, vừa ăn rồi chế biến cẩn thận để khử mùi hôi.
Thịt và hải sản là những món không thể thiếu khi chấm vào lẩu.
Hải sản
Đối với các nguyên liệu cho món lẩu thập cẩm, có rất nhiều lựa chọn dành cho chị em phụ nữ. Những loại đặc trưng và quen thuộc nhất bao gồm: tôm, mực, bạch tuộc, cua, nghêu, sò, cá,… Hải sản thường có vị tanh nên bạn nhớ sơ chế thật kỹ trước khi chấm vào lẩu. Đặc biệt, bạn phải mua hải sản tươi, sạch và an toàn để món ăn được ngon và đậm đà.
Rau lẩu
Bất kể là lẩu, món lẩu nào cũng không thể thiếu rau. Đối với rau lẩu, bạn có thể chế biến nhiều loại, mỗi loại một ít: cải thảo, cải ngọt, cải thảo, rau muống, rau đay, cần tây,…
Xem thêm : Nguyên nhân khiến người trẻ tuổi mắc chứng hay quên
Gợi ý các loại rau lẩu không thể bỏ qua
Ngoài rau củ, củ hay nấm cũng là những lựa chọn không nên bỏ qua. Bao gồm: cà rốt, khoai tây, ngô, nấm tươi,… Ngoài ra, nếu thích, bạn có thể chế biến thêm các loại thảo mộc để tăng hương vị và kích thích vị giác.
Gia vị lẩu thập cẩm
Nước dùng của lẩu là một trong những tiêu chí quyết định sự thành công của món ăn. Theo đó, nguyên liệu làm lẩu không thể thiếu các loại gia vị như: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, muối, tiêu, sa tế,…
Gia vị tạo nên hương vị cho nước dùng lẩu
Bên cạnh đó, các loại gia vị như tỏi, sả, ớt, chanh, gừng, kim chi cũng rất quan trọng để tạo nên hương vị cho nước dùng lẩu.
Món ăn kèm cho lẩu
Về cơ bản, các nguyên liệu làm lẩu thập cẩm trên đều đầy đủ và ngon. Nhưng trong lúc chờ lẩu chín, bạn có thể chế biến thêm các món ăn kèm. Bạn có thể mua các món ăn kèm chế biến sẵn và ăn trực tiếp hoặc thêm vào lẩu. Trong số đó, bạn không thể bỏ qua: đậu phụ, viên, đậu phụ, bánh tráng, mì gói,…
Bạn cũng nên chuẩn bị thêm nước chấm cho cả gia đình để cùng thưởng thức món lẩu thập cẩm thêm trọn vẹn và ngon miệng hơn.
Đừng bỏ lỡ ->>>> Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản [lẩu Thái thập cẩm]
Lời kết
Vậy là mình đã trả lời chi tiết cho câu hỏi về nguyên liệu để làm nên một nồi lẩu ngon, đầy đủ và bổ dưỡng cho bạn rồi. Nhiều người nấu lẩu thường chú trọng vào việc mua nguyên liệu chấm mà bỏ qua các nguyên liệu làm nước dùng, gia vị, nước chấm,… Nếu có ai hỏi lẩu gồm những gì thì nhớ lưu lại để chế biến món lẩu đầy đủ nhất chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang