Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa BMC Public Health, việc giảm lượng canxi vào bữa tối và tăng lượng canxi vào bữa sáng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt đậm đà khó quên
- Loại củ quen thuộc của người Việt giúp kiểm soát đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Khám phá các kiểu đi bộ khác nhau để tránh nhàm chán
- 30 tuổi vẫn độc thân, mẹ đưa con đi khám… tâm thần
- Giá cá trê hiện nay (trê đồng, trê lai nuôi) bao nhiêu tiền 1kg?
Các tác giả của Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Hoa Kỳ) đã kiểm tra lượng canxi hấp thụ trong chế độ ăn uống của 36.164 người Mỹ từ 20 tuổi trở lên, từ Khảo sát Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ. (NHANES), được theo dõi trong 15 năm.
Bạn đang xem: Nghiên cứu mới khiến nhiều người cân nhắc việc uống sữa vào buổi tối
Xem thêm : Bé gái 5 tuổi bị viêm nhiễm tái phát, đi khám bất ngờ phát hiện nhiều dị vật trong vùng kín
Kết quả cho thấy việc tăng lượng canxi vào bữa sáng và giảm lượng canxi vào bữa tối giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Và những người tiêu thụ nhiều canxi vào bữa sáng giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với những người tiêu thụ nhiều canxi vào bữa tối, theo BMC Public Health.
Xem thêm : Canh cua nấu rau gì ngon? 10 loại rau “sinh ra” là để nấu canh cua
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nghien-cuu-moi-khien-nhieu-nguoi-can-nhac-viec-uong-sua-vao-buoi-toi-172241002092807804.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang