Nhóm nghiên cứu do Bệnh viện số 1 thuộc Đại học Dương Tử (Trung Quốc) dẫn đầu đã chỉ ra rằng hai loại quả này có thể giúp ngăn ngừa tử vong sớm do mọi nguyên nhân, đặc biệt là do biến cố tim mạch ở người khuyết tật. Người ta sớm phát triển máu nhiễm mỡ.
- Chân gà đông tảo làm gì ngon? TOP 6 món ngon từ chân gà đông tảo
- Thanh niên 21 tuổi suýt mất mạng vì suy thận và cao huyết áp, thừa nhận những sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Sau ghép thận từ người chết não hiến tạng tại Hà Nội, 2 bệnh nhân đã tỉnh táo
- Đau đầu, mắt nhìn mờ, người đàn ông 65 tuổi mắc đột quỵ hiếm gặp
- ‘Ngọc nữ showbiz’ tử vong trong bồn tắm, bác sĩ nhắc nhở 3 lưu ý khi đi tắm
Tin tốt nhất là chúng rất dễ tìm và dễ ăn: Táo và chuối.
Bạn đang xem: Máu nhiễm mỡ: Đừng quên 2 loại trái cây ‘thần kỳ’ này
Táo và chuối là hai loại trái cây người mỡ máu cao nên ăn – Minh họa AI: Thu Anh
Xem thêm : Người phụ nữ 66 tuổi ở Bắc Ninh nhập viện gấp sau khi uống 100 viên thuốc mỗi ngày
Viết trên tạp chí khoa học Frontiers in Nutrition, các tác giả cho biết tình trạng máu nhiễm mỡ – tức là rối loạn lipid máu – có tỷ lệ mắc cao ở nhiều quốc gia và ngày càng trở nên phổ biến ở giới trẻ.
Rối loạn lipid máu dẫn đến tổn thương và rối loạn chức năng tế bào nội mô, là cơ sở cho sự phát triển và tiến triển của xơ vữa động mạch, đồng thời là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu của bệnh tim. mạch chết người.
Đặc biệt, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh tim mạch, mạch máu não tăng đáng kể ở bệnh nhân rối loạn lipid máu kết hợp tăng huyết áp hoặc tiểu đường.
Vì vậy, tối ưu hóa chế độ ăn uống là một biện pháp can thiệp quan trọng để tránh các trường hợp tử vong nêu trên.
Gần 2.200 người trung niên có máu nhiễm mỡ đã được các nhà nghiên cứu tuyển chọn và theo dõi trong 10 năm.
Xem thêm : Cách ướp thịt gói bánh chưng chuẩn vị thơm phức
Kết quả cho thấy chỉ cần ăn táo 3-4 lần mỗi tuần, nguy cơ tử vong sớm do mọi nguyên nhân – đặc biệt là các vấn đề về tim mạch – ở những người này đã giảm tới 39%.
Nếu bạn thay táo bằng chuối thì nguy cơ sẽ giảm 29%. Ở những người ăn cả táo và chuối, nguy cơ có thể giảm tới 45%.
Một số loại trái cây khác cũng được xem xét nhưng tác dụng tương tự không được báo cáo.
Trước đó, một số nghiên cứu quốc tế khác cũng cho thấy táo và chuối là hai loại trái cây chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học giúp kiểm soát các vấn đề về tim mạch, trong đó có máu nhiễm mỡ và những hậu quả của nó. nó khác.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/mau-nhiem-mo-dung-quen-2-loai-trai-cay-than-ky-nay-172241225155820947.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang