Cách nấu Lẩu Nấm Chay
Nguyên liệu nấu lẩu nấm chay
- Cách làm nước mắm chấm bánh hỏi siêu dễ siêu thơm ngon
- Cách làm hạt sen sấy giòn bằng nồi chiên không dầu tại nhà
- Cháo mực nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo mực đủ dinh dưỡng
- Uống sữa đậu nành nhiều có tốt không? Nam giới có nên uống sữa đậu nành không?
- Hạt macca là gì? Tác dụng của hạt macca đối với sức khoẻ
- Cà rốt: 1 củ
- Bắp non: 300
- Hành tây: 3 cây.
- Ớt: 2 quả
- Các loại nấm: Nấm hương tươi, nấm bào ngư, nấm hải sản, nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm kim châm và cải xoong.
Đặt mua nguyên liệu tại website: Kimhungmarket.com
Bạn đang xem: Mách bạn 2 cách nấu lẩu nấm chay và lẩu thái chay thơm ngon bổ dưỡng
Các bước nấu lẩu nấm chay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu nấm chay
- Gọt vỏ cà rốt, cắt hoa thành miếng vừa ăn.
- Rửa ngô non bằng nước
- Cắt mỏng phần rễ của hành tây và thái nhỏ lá.
- Cắt bỏ phần chân nấm rồi ngâm vào nước muối loãng. Nấm nâu ngâm riêng, nấm trắng ngâm riêng.
- Cắt cải xoong và rửa sạch
Xem thêm : Những điều cần kiêng kỵ trong ăn uống vào mùa thu
Bước 2: Nấu lẩu nấm chay
- Cho dầu ăn chay vào nồi đun nóng, cho hành tây vào xào đến khi chín vàng thì cho 2,5 lít nước vào nồi, cho ngô non và cà rốt vào đun đến khi sôi.
- Đun sôi nồi, cho nấm hương vào, thêm 2 thìa bột nêm chay, ½ thìa muối, ½ thìa đường vào, khuấy đều cho tan là nước dùng lẩu nấm chay đã hoàn thành.
- Khi múc nó ra khỏi nồi, nhúng nó vào nấm và các loại rau đã chuẩn bị sẵn khác. Nước lẩu ngọt và thơm mùi nấm. Kết hợp với nấm hương tạo nên món lẩu nấm chay vô cùng đặc biệt.
Xem thêm: Cách nấu nồi nước mắm – đặc sản miền Tây thơm ngon, đích thực
Lẩu Thái chay
Nguyên liệu nấu món lẩu Thái chay
- Dứa: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Đậu phụ: 2 bìa
- đậu bắp
- Đậu phụ: 200g
- Chả cá chay: 150g
- Bún tươi: 0,5kg
- Nguyên liệu làm món lẩu hầm: 1 bắp ngô, 1 củ cà rốt, 1 quả su su, 2 củ cải trắng
- Gia vị nồi lẩu: 1 củ gừng, 1 củ hành ro ro, 3 củ sả, me.
- Lẩu rau củ: Nấm bào ngư, rau muống, rau muống, nấm tuyết trắng.
- Các loại thảo mộc: húng quế, rau mùi, rau mùi
Các bước nấu món lẩu Thái chay
Xem thêm : Người phụ nữ ở Phú Thọ nhập viện gấp, sút 8kg vì thường xuyên ăn rau theo cách này
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu Thái chay
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch với nước rồi thái lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt. Cho dứa và cà chua vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
- Ngô cắt thành vòng. Gọt vỏ cà rốt, củ cải và su su, rửa sạch và cắt thành miếng khoảng 2cm.
- Đậu hũ cắt miếng vuông
- Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn.
- Chả cá chay cắt miếng dài.
- Gọt vỏ gừng và thái nhỏ.
- Nghiền sả và cắt thành từng miếng
- Hành poro thái nhỏ.
- Xay me để lấy nước cốt.
- Rửa sạch các loại thảo mộc và thái nhỏ. Rau luộc rửa sạch với nước rồi để ráo.
Bước 3: Nấu nước sốt Thái
Cho dầu điều vào chảo đun nóng, cho hành tây, gừng, sả vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho hỗn hợp cà chua và dứa xay nhuyễn vào khuấy đều, thêm tất cả đường, muối, hạt nêm đã chuẩn bị vào, khuấy đều cho tan, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 2: Nấu lẩu Thái chay
- Đun sôi 2 lít nước trong nồi, cho ngô, củ cải, cà rốt và su su vào nồi đun nhỏ lửa trong 30 phút để lấy nước ngọt.
- Sau 30 phút, lấy rau ra khỏi nồi và cho vào nồi. Khuấy đều cho đến khi nồi sôi và nêm gia vị theo khẩu vị của bạn. Thêm chút nước me cho vừa miệng. Thêm axit vào nồi nóng.
- Vậy là nồi nước lèo chay kiểu Thái đã hoàn thành, bạn múc ra nồi nóng, thêm đậu phụ, chả cá chay, nấm và rau thơm vào nồi rồi đun sôi lại khoảng 2-3 phút. Ăn được rồi các bạn.
- Thật đơn giản để có một nồi lẩu Thái chay đúng không nào? Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo công thức trên là được. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang