Luộc trứng cút, mới nghe qua ai cũng nghĩ là khó, nhưng ai mà không biết cách làm trứng cút. Nhưng không đơn giản như mọi người nghĩ, luộc trứng cút sao cho không bị nứt, không vỡ, đạt độ chín và thời gian luộc đúng chuẩn là những yếu tố quyết định mẻ trứng cút của bạn có ngon hay không. Luộc trứng cút cũng đòi hỏi kỹ thuật và bí quyết, nếu chưa biết cách, bạn có thể tham khảo những kiến thức mà mình sắp chia sẻ dưới đây.
- Kasim Hoàng Vũ đau đớn vì bệnh tái phát, căn bệnh của anh nguy hiểm thế nào?
- Cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản thơm ngon đến giọt cuối cùng
- Loại hạt giúp bảo vệ tim mạch, hạ đường huyết, an toàn cho người tiểu đường nhưng nhiều người không biết
- Bún riêu nấu như nào là ngon nhất? 5 cách nấu bún riêu ngon tại nhà
- Giá chân gà ngâm sả tắc bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?
Cách luộc trứng cút đúng cách
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách luộc trứng cút ngon mà không phải ai cũng biết. Cách thứ 2 sẽ áp dụng trong trường hợp luộc số lượng trứng lớn.
Bạn đang xem: Luộc trứng cút lộn bao lâu thì chín? Cách luộc trứng cút lộn chín tới không vỡ
Thành phần cần thiết
- Trứng vịt lộn: 30 quả
- Nước lạnh
- Nồi, bạn nên chọn loại nồi dày nhất có thể, nếu có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất thay thế, sẽ nhanh hơn.
Các bước luộc trứng cút chuẩn
Bước 1: Sau khi mua trứng cút về, rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ trứng. Lưu ý trứng rất dễ vỡ nên phải nhẹ tay. Sau khi rửa sạch, cho trứng vào nồi, đổ một lượng nước lạnh vào. Điều chỉnh lượng nước sao cho gấp đôi lượng trứng.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đun ở mức lửa vừa trong vòng 8 phút, bí quyết ở đây là sau đúng 8 phút trứng sẽ chín, thơm và ngọt nhất, bạn nên hẹn giờ hoặc canh thời gian để dễ điều chỉnh.
Bước 3: Sau khi trứng chín, vớt trứng ra đĩa hoặc rổ và thưởng thức, ăn kèm với rau mùi, muối, tiêu và chanh, rất ngon.
Cách luộc trứng cút nhanh chóng
Xem thêm : Loại gia vị người Việt dùng gấp đôi khuyến cáo, hiểu sai nghiêm trọng khiến tim, thận ‘chịu trận’
Phương pháp này phù hợp với những ai luộc số lượng trứng cút lớn, khoảng vài trăm quả trở lên. Vậy làm sao để luộc trứng nhanh mà trứng vẫn chín đều và giữ nguyên hương vị. Hãy cùng xem bí quyết luộc trứng cút dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng vịt lộn: 100 quả
- Muối
- Túi bóng
- Nồi
- Nước lạnh
Các bước luộc trứng cút siêu nhanh
Bước 1: Chọn trứng cút tươi, sau đó rửa sạch bụi bẩn bên ngoài. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, hãy ngâm trứng trong nước muối loãng khoảng 5-7 phút rồi rửa lại.
Bước 2: Cứ 20 quả trứng cút thì bạn sẽ dùng 1 lít nước, như vậy với 100 quả trứng cút thì bạn sẽ dùng 5 lít nước. Cho trứng vào túi nilon, buộc chặt hoặc có thể chia thành 2-3 túi. Đặt nhẹ nhàng vào nồi và đổ lượng nước thích hợp vào. Luộc trứng trong 9 phút.
Bước 3: Khi hết giờ, bạn nhanh tay tắt bếp, lấy từng túi nilon ra, ăn nóng kèm muối, tiêu, rau răm, gừng, cực kỳ ngon.
Phải mất bao lâu để luộc một quả trứng vịt lộn?
Luộc trứng cút mất bao lâu? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi luộc trứng cút lần đầu hoặc sau nhiều lần luộc nhưng hương vị không được như mong đợi.
Sau nhiều lần tổng kết và rút kinh nghiệm, tôi nhận ra rằng thời gian luộc trứng cút phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như: số lượng trứng, cách luộc lửa to hay nhỏ, sử dụng nồi thường hay nồi áp suất.
Nếu bạn luộc 30-100 quả trứng trong nồi áp suất, bạn chỉ mất khoảng 5 phút, còn nếu luộc trong nồi thông thường, bạn chỉ mất 8-9 phút là vừa đủ.
Xem thêm : Lễ cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp) đầy đủ nhất từ A đến Z
Nếu luộc hơn 100 quả trứng thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng 10-12 phút ở mức lửa vừa. Chúng ta không nên dùng lửa lớn để rút ngắn quá trình nấu, nếu không trứng cút sẽ không ngon mà rất khô.
Kinh nghiệm mua trứng cút ngon
Nếu muốn có món trứng vịt lộn ngon thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm và lưu ý là phải mua được trứng vịt lộn ngon, không bị thối hoặc hư hỏng.
– Cách chọn rất đơn giản, bạn nên soi trứng dưới ánh nắng mặt trời hoặc ánh đèn, nếu là trứng tươi, khoảng không trên đỉnh trứng sẽ rất nhỏ, bên trong trong suốt, không có chấm đen.
– Trứng mới sẽ có vỏ hơi nhám, bên ngoài có một lớp bột màu trắng, trong khi trứng cút để lâu sẽ có vỏ nhẵn, có đốm đen và mốc.
– Trứng cút mới sẽ nặng, bạn có thể ngâm vào nước để kiểm tra, trứng tươi sẽ chìm xuống đáy nồi, nằm ngang. Trứng cũ sẽ nổi hoặc đứng thẳng. Nếu trứng nổi lên mặt nước là trứng đã thối.
Tham khảo giá trứng cút bao nhiêu tiền?
Lời kết
Luộc trứng cút có vẻ dễ nhưng hóa ra lại khá phức tạp, không đùa đâu, chỉ có như vậy trứng mới ngon và mọng nước. Trước đây, khi đi ăn ngoài, tôi không hiểu tại sao người khác lại luộc trứng cút ngon như vậy, nhưng khi tôi luộc thì chúng luôn nhạt nhẽo, hóa ra đó là một kỹ thuật mà chỉ những người chuyên nghiệp mới biết. Trứng cút luộc có thể chấm với muối, tiêu và chanh rồi ăn ngay, hoặc dùng làm nguyên liệu chính cho món trứng cút xào me cũng rất ngon.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang