Bệnh nhân tiểu đường ăn củ cải Thụy Sĩ có tốt không?
Củ cải Thụy Sĩ hay còn gọi là củ cải Thụy Sĩ có nguồn gốc từ các nước phương Tây và được coi là một trong những loại rau họ cải đẹp mắt và giàu dinh dưỡng nhất. Hiện nay loại rau này đã được trồng và xuất hiện ở các siêu thị lớn ở Việt Nam, nhiều người tiêu dùng khá quan tâm đến loại rau tươi ngon, nhiều màu sắc này.
- 5 bài tập xoa bóp, bấm huyệt cho người bị nấm da đầu
- Người đàn ông ở Bắc Giang nguy kịch sau khi uống 10 lít nước kiềm pha muối mỗi ngày
- Thịt bò nấu canh gì ngon? 11 món canh thịt bò ngon ngọt hấp dẫn
- Gừng có tác dụng gì trong việc chữa đau họng?
- Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ khóa học dinh dưỡng cho các VĐV
Ảnh minh họa
Củ cải Thụy Sĩ, giống như nhiều loại rau lá xanh khác, chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và chất phytochemical. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại rau này được coi là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa flavonoid, vitamin, canxi và sắt. Một cốc củ cải Thụy Sĩ chứa 60% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn, rất tốt cho thị lực, làn da và sức khỏe của mắt.
Đặc biệt, củ cải Thụy Sĩ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Mỗi màu sắc của thân rau cung cấp một loại vitamin và khoáng chất khác nhau nên củ cải Thụy Sĩ được coi là thực phẩm siêu bổ dưỡng.
Đặc biệt, củ cải Thụy Sĩ có chứa hai hoạt chất là axit syringic và kaempferol, giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và thậm chí là ung thư.
Vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường có thể bổ sung củ cải đường vào chế độ ăn uống của mình bằng nhiều cách như ăn chín, làm salad,… và bổ sung với lượng vừa đủ, kết hợp nhiều nguồn thực phẩm khác để cung cấp cho cơ thể nhiều nguồn dinh dưỡng. dinh dưỡng.
Công dụng bất ngờ của củ cải cầu vồng
Giúp giảm cân an toàn
Xem thêm : Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh cho người mới bắt đầu
Hàm lượng chất béo và calo trong củ cải Thụy Sĩ rất thấp. Lượng chất béo trong củ cải Thụy Sĩ là chất béo không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe. Điều đó cho thấy, củ cải Thụy Sĩ hầu như không chứa cholesterol. Vì vậy, bạn có thể bổ sung loại rau này vào khẩu phần ăn hàng ngày mà không lo nó ảnh hưởng đến sức khỏe hay khiến bạn tăng cân.
Ảnh minh họa
Giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Củ cải Thụy Sĩ có vị ngọt tự nhiên nhưng không chứa glucose nên được người bệnh tiểu đường ưa chuộng. Axit syringic có trong loại rau này sẽ cân bằng lượng đường trong máu và ổn định chúng. đường huyết. Điều đó giúp giảm bớt các biến chứng cho bệnh nhân tiểu đường.
Bổ sung sắt cho người thiếu máu
Hàm lượng sắt trong củ cải Thụy Sĩ được coi là rất cao. Bởi thông thường các loại rau củ có màu đỏ đều chứa rất nhiều chất này. Vì vậy, cải cầu vồng rất tốt cho người có dấu hiệu thiếu máu do thiếu sắt.
Tốt cho mắt
Củ cải Thụy Sĩ chứa hàm lượng vitamin A khá cao. Chỉ cần một cốc nước ép củ cải Thụy Sĩ là đủ vitamin A cho cả ngày. Vì vậy, ăn củ cải đường thường xuyên là một trong những cách hiệu quả để bảo vệ và chăm sóc đôi mắt của bạn từ bên trong.
Giúp xương chắc khỏe
Loại rau nhiều màu sắc này rất giàu canxi và vitamin K, cả hai chất dinh dưỡng này đều tốt cho sức khỏe của xương. Hàm lượng canxi cao trong củ cải Thụy Sĩ sẽ bảo vệ hệ xương hoạt động tốt và chắc khỏe, tránh tình trạng loãng xương, loãng xương.
Xem thêm : Phát triển công nghệ sinh học trong lĩnh vực y tế giúp điều trị nhiều bệnh hiệu quả hơn
Ngoài ra, củ cải Thụy Sĩ còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ, rất phù hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
Bao nhiêu củ cải Thụy Sĩ là đủ?
Ảnh minh họa
Mặc dù củ cải Thụy Sĩ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nó phải được ăn với lượng khoa học. Bạn chỉ nên ăn khoảng 300g củ cải Thụy Sĩ mỗi ngày và hạn chế ăn vào buổi tối. Vì bắp cải có tính mát nên dễ gây cảm lạnh dạ dày về đêm và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, cải bẹ xanh rất giàu vitamin K, rất tốt cho quá trình đông máu. Vì vậy những người đang dùng thuốc chống đông máu không nên ăn loại bắp cải này. Tương tự, nếu bạn đang hoặc đã từng bị sỏi thận thì phải tuyệt đối cẩn thận khi ăn uống.
Lưu ý, bạn có thể tham khảo nhiều cách chế biến bắp cải để tạo ra những món ăn tốt cho sức khỏe. Ở các nước phương Tây, người ta thường ép chúng thành nước ép để uống hoặc làm salad. Trên thực tế, toàn bộ dưỡng chất trong cách chế biến này sẽ được giữ lại hoàn toàn và uống vào sẽ rất tốt. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, để áp dụng, bạn phải ngâm rau vào nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch trước khi ép hoặc trộn gỏi.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-rau-mua-dong-sac-so-giup-on-dinh-duong-huyet-va-giam-nguy-co-benh-tim-mach-nguoi-benh-tieu-duong-nen-an-de-keo-dai-tuoi-tho-172241208164918288.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang