Người bị tiểu đường ăn dưa chua có tốt không?
Theo Medical News Today, những người có bệnh tiểu đường Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể ăn dưa chua như một món ăn nhẹ hoặc một phần trong bữa ăn.
- Cách ướp thịt gà kho sả ớt chuẩn vị đậm đà như nhà hàng 5 sao
- Giá hạt điều (hạt khô, hạt tươi, hạt nhân) bao tiền 1kg hiện nay?
- Cấp cứu vì đau bụng, người phụ nữ 65 tuổi ở Bắc Giang bất ngờ được lấy dị vật dài 2cm
- Đũa dùng sai cách sẽ thành ‘ổ vi khuẩn’ huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể ‘gõ cửa’
- 2 người bị suy hô hấp, tổn thương gan thận nặng vì sốt mò mà không biết
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, dưa chua thường chứa ít hơn 2 gam (g) carbohydrate trên mỗi khẩu phần 100g. Hàm lượng đường và carbohydrate thấp giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ.
Bạn đang xem: Loại rau hấp dẫn, đưa cơm, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này để phòng biến chứng
Hình minh họa
Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng có thể hưởng lợi từ các lợi ích sức khỏe khác của dưa chua, chẳng hạn như cải thiện mức hemoglobin, có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn. Điều này là do axit axetic có trong giấm.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Canada và Singapore, giấm trong dưa chua có thể giúp giảm mức A1C trong máu (lượng đường trung bình trong máu trong 2-3 tháng), có lợi cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Trong một nghiên cứu khác của Đại học bang Arizona (Hoa Kỳ), các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy kết quả tương tự. Theo đó, những người lớn khỏe mạnh thêm giấm vào bữa ăn có kết quả đường huyết lúc đói tốt hơn.
Xem thêm : Giá cá trê hiện nay (trê đồng, trê lai nuôi) bao nhiêu tiền 1kg?
Thực phẩm lên men có thể có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như cung cấp chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ chất chống oxy hóa có thể giúp giảm số lượng các gốc tự do hoặc các phân tử có hại lưu thông trong cơ thể.
Người bị tiểu đường ăn bao nhiêu dưa chua là đủ?
Hình minh họa
Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, thực phẩm ngâm chua có hàm lượng natri cao và mọi người phải cẩn thận để tránh tiêu thụ quá nhiều natri và làm tăng nguy cơ huyết áp cao.
Cụ thể hơn, dưa chua có hàm lượng natri rất cao, với 808 miligam (mg) trong một khẩu phần 100g.
Những người mắc bệnh tiểu đường vốn đã có nguy cơ cao mắc bệnh tim và huyết áp cao, vì vậy họ chỉ nên ăn dưa chua ở mức độ vừa phải để tránh nạp quá nhiều natri vào chế độ ăn.
Người tiểu đường có thể ăn dưa chua như thế nào để khỏe mạnh?
Để giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến, những người mắc bệnh tiểu đường nên cân nhắc ăn protein, chẳng hạn như thịt gà, chất béo lành mạnh, chẳng hạn như dầu ô liu và hạn chế ăn dưa chua ngọt.
Xem thêm : Bà bầu có nên uống nước dừa không? Lưu ý cho bà bầu uống nước dừa
Ngoài ra, người bị tiểu đường chỉ nên ăn dưa chua như một món ăn kèm.
Để an toàn khi ăn dưa chua, tốt nhất bạn nên ăn dưa chua tự làm để có thể kiểm soát lượng muối và đường cho vào dưa chua.
3 nhóm người nên tránh dưa muối
Hình minh họa
Người bị đau dạ dày
Dưa chua có thể dễ dàng kích thích tăng tiết axit dạ dày. Điều này có thể dẫn đến sự phát triển của hội chứng trào ngược dạ dày. Đây cũng là nguyên nhân dễ gây ra loét dạ dày từ trước.
Người mắc bệnh về tiêu hóa
Mặc dù dưa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng dưa chua, đặc biệt là dưa chua nhanh hoặc dưa chua ngâm giấm, có thể không loại bỏ hoàn toàn tất cả các vi sinh vật gây bệnh có trong thực phẩm. Do đó, nó có thể làm cho đường tiêu hóa vốn đã yếu lại càng yếu hơn.
Người bị huyết áp cao, bệnh tim
Dưa chua chứa quá nhiều muối và quá nhiều muối trong chế độ ăn có thể làm tăng huyết áp. Hầu hết các công thức dưa chua đều yêu cầu muối và muối chiếm khoảng 5% tổng lượng muối. Điều này làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, tiểu đường và bệnh thận.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-rau-hap-dan-dua-com-nguoi-benh-tieu-duong-an-theo-cach-nay-de-phong-bien-chung-172240819105046944.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang