Người mắc bệnh tiểu đường có ăn được trứng vịt không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng vịt chứa ít carbs, 105g trứng vịt (tương đương 1,5 quả trứng) chỉ chứa 1g Carbohydrate. Vì vậy, sau khi ăn trứng vịt lộn, lượng đường trong máu của người bệnh có thể được giữ ở mức chấp nhận được.
- Người phụ nữ bị biến chứng bàn chân tiểu đường mà không biết, người bị bệnh tiểu đường có dấu hiệu này cần cảnh giác
- Cách nhận biết khi cơ thể thừa vitamin D
- Cách nấu lẩu hải sản chua cay, thơm ngon chuẩn vị tại nhà
- Cách thắng nước đường chuẩn ngon từ đường thốt nốt và nước dừa tươi
- Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới
Ngoài ra, trứng còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như Protein, Vitamin B12, Vitamin D, Biotin, Lutein, Choline,… Những dưỡng chất này góp phần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ gây hại. Nguy cơ xảy ra các biến chứng ở mắt, tay chân, hệ tim mạch…
Bạn đang xem: Loại quả được ví ‘kho báu dinh dưỡng’ nhưng người bệnh tiểu đường được khuyến cáo không nên ăn để phòng đột quỵ
Ảnh minh họa
Tuy nhiên, đối với câu hỏi bệnh tiểu đường Nếu có thể ăn trứng vịt lộn, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế, đặc biệt với những bệnh nhân có biến chứng về tim mạch, huyết áp.
Xem thêm : Tác dụng của long nhãn, vị thuốc từ long nhãn sấy khô
Nếu vẫn muốn ăn, người bệnh tiểu đường không nên ăn quá 2 lần/tháng và mỗi lần 1 quả để tránh cholesterol trong máu tăng quá cao.
Khi ăn trứng, bạn nên ăn vào buổi sáng, không nên ăn vào buổi tối hoặc buổi chiều để tránh tình trạng khó tiêu, bụng ì ạch, khó chịu…
2 lý do người tiểu đường nên hạn chế ăn trứng vịt lộn
Dù trứng vịt lộn rất giàu chất dinh dưỡng nhưng người mắc bệnh tiểu đường vẫn nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm này vì:
Gây tổn thương gan
Trứng vịt lộn là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Ăn quá nhiều có thể khiến cơ thể dư thừa vitamin A, dẫn đến các vấn đề sức khỏe như tổn thương gan và ảnh hưởng đến thị lực. Người mắc bệnh tiểu đường thường nhạy cảm hơn với những thay đổi trong chế độ ăn uống so với người khỏe mạnh nên người bệnh cần cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm.
Gây biến chứng tim mạch và đột quỵ
Những người mắc bệnh tiểu đường thường có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch. Ăn nhiều trứng vịt có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, dẫn đến xơ vữa động mạch và tăng nguy cơ đột quỵ. Các nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường cần đặc biệt cẩn thận trong việc kiểm soát cholesterol và chất béo trong chế độ ăn uống của mình.
Ảnh minh họa
3 nhóm người không nên ăn trứng vịt lộn
Người bị bệnh gút (bệnh gút)
Người bị bệnh gút không nên ăn trứng bác. Trứng bác chứa hàm lượng purine thấp (khi cơ thể tiêu hóa purin sẽ tạo ra một chất gọi là axit uric) nhưng lại chứa hàm lượng cholesterol cao. Hàm lượng cholesterol cũng là một yếu tố nguy cơ đối với người mắc bệnh gút.
Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ và bệnh tim mạch
Những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tim nên kiêng hoặc tránh ăn nhiều trứng tráng. Bởi vì ăn trứng vịt quá thường xuyên có thể dẫn đến lượng cholesterol trong máu cao. Đây là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về tim mạch, huyết áp và thậm chí là bệnh tiểu đường.
Người bị huyết áp cao
Với hàm lượng cholesterol khá cao trong trứng vịt lộn, những người bị huyết áp cao nên cân nhắc kỹ trước khi bổ sung món ăn này vào khẩu phần ăn hàng ngày. Đối với những người bị huyết áp cao, hàm lượng natri và chất béo trong trứng vịt lộn cũng có thể góp phần làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch nếu tiêu thụ quá nhiều.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-qua-duoc-vi-kho-bau-dinh-duong-nhung-nguoi-benh-tieu-duong-duoc-khuyen-cao-khong-nen-an-de-phong-dot-quy-172241007143249367.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang