Hưng Yên là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng màu mỡ. Một vùng đất yên bình, mộc mạc mà vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống Bắc Bộ. Nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi để vừa phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, vừa phát triển nông nghiệp công nghệ cao một cách bền vững.
Không phải tự nhiên mà nơi đây được phong tặng danh hiệu “Kinh đô thứ nhất, Phố Hiến thứ hai”. Các món ăn ở đây luôn giữ được nét truyền thống đặc trưng, từ dân dã đến những món dùng để “tiến vua”. Bọc trong tấm lòng chân thành của người dân nhãn, Kim Hưng tự hào giới thiệu đến khách hàng Hộp quà nông sản đặc sản của Hùng: Hộp Ngũ Phúc.
Bạn đang xem: Khám phá ngũ vị tinh túy ẩm thực Hưng Yên trong hộp quà Ngũ Phúc
Hộp quà Ngũ Phúc là sự tổng hợp tất cả những tinh hoa của người dân vùng đất này, là món quà quý gửi tặng nhau tượng trưng cho 5 lời chúc ngũ phúc: trường thọ, phú quý, thịnh vượng, đức tốt và đại tướng. Với thành phần bao gồm NĂM GIA VỊ CỦA ẨM THỰC HƯNG YÊN:
1. Nhãn Hưng Yên
2. Hạt sen khô giòn
3. Trà hoa cúc
4. Mật ong hoa nhãn
5. Kẹo lạc hai nắng
Trong không gian trang nhã, nhâm nhi tách trà, ngắm từng cánh hoa cúc nở chậm rãi trong nước nóng cho đến khi nở rực rỡ, ăn đôi miếng mứt thơm phức, cả gia đình quây quần mừng lễ gắn kết tình yêu. Khám phá những đặc điểm riêng biệt của từng sản phẩm dưới đây
LONG NAM HƯNG YÊN
Những ngày đầu tháng 7 âm lịch, khi thời tiết đang là hè, nắng vàng cũng là thời điểm nhãn Hưng Yên vào mùa. Những trái nhãn căng mọng, thơm ngon trên cây chờ thu hoạch nước.
Để lưu giữ “hương vị vua chúa”, người dân nơi đây đã sử dụng nhãn kết hợp với công nghệ sấy nhiệt để tạo ra nhãn sấy khô – món quà sức khỏe cho mọi gia đình. Từ đó, nghề làm nhãn ngày càng phát triển, đặc biệt nhãn khô ngon tập trung ở khu vực thành phố Hưng Yên, Tiên Lữ, Phù Cừ.
Nhãn Hưng Yên giống như những con người bình dị trên mảnh đất này, giản dị, sống chân thành, có tình yêu thương và ý nghĩa lớn lao. Chính vì vậy mà mỗi người dân Hưng Yên xa quê hương, chỉ cần “nếm thử” nhãn khô, dù ở bất cứ đâu cũng chợt nhớ cội nguồn vô cùng!
Xem thêm : Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
Hướng dẫn sử dụng nhãn: Ăn trực tiếp, nấu chè, ngâm rượu……
Xem thêm bài viết:
Tác dụng của nhãn, bài thuốc từ nhãn khô
HẠT SEN KHÔ
Dọc đê sông Hồng từ huyện Văn Giang đến cửa sông Luộc, huyện Phù Cừ, đầm sen bạt ngàn chạy dài, hương sen lan tỏa đến từng làng, thôn. Hàng năm vào khoảng tháng 5, khi các ao sen đầy nước cũng là lúc người trồng sen bước vào mùa thu hoạch.
Có lẽ do được thiên nhiên ưu ái nên hạt sen được trồng ở đất Hưng Yên luôn có hương vị thơm ngon đặc trưng mà ít địa phương nào có được. Hạt sen khô được người dân lựa chọn từ những hạt sen tươi đều, chắc, to và đẹp, có màu vàng nhạt. Thông qua quy trình khép kín, sấy chân không, hương vị đặc trưng và dinh dưỡng của hạt sen vẫn được đảm bảo.
Hạt sen sấy khô ăn liền không tẩm đường, có kết cấu giòn, đậm đà, có vị ngọt dịu, bất cứ ai ở mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức.
Hạt sen còn là vị thuốc quý, có tác dụng bổ tỳ, đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể, an thần, giúp ăn ngon, ngủ ngon và đặc biệt là giảm căng thẳng.
Đặt mua Long nhãn Hưng Yên: tại đây
Đặt mua hạt sen sấy giòn: Tại đây
TRÀ hoa cúc
Làng Nghĩa Trai (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) nổi tiếng hàng trăm năm với nghề làm thuốc gia truyền, đặc biệt là dược liệu từ hoa cúc khô, đặc sản nổi tiếng của đất Phố Hiến. Theo người dân địa phương, mỗi năm chỉ có một vụ hoa cúc, mùa gieo hạt bắt đầu vào khoảng tháng 5, tháng 6 và bắt đầu thu hoạch vào tháng 12. Cúc làng Nghĩa Trai có hoa tròn, đẹp nên còn gọi là cúc kim tiền, cúc vàng, cúc vàng… ngày xưa được dâng lên vua nên còn gọi là cúc “tiến vua”.
Hoa cúc dùng làm trà tốt nhất là khi vừa mới nở, chưa còn nụ, chưa kịp héo. Đặc biệt, người hái phải hái từng bông hoa một, không để lại cuống hoa nào và chọn sao cho không làm gãy cành vì vẫn còn nhiều nụ hoa chưa nở.
Trà hoa cúc có hương vị tinh tế và là một thức uống kỳ diệu. Với vị hơi đắng, cay, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ não và hỗ trợ suy nhược thần kinh.
Xem thêm bài viết:
Uống trà hoa cúc có tác dụng gì? Cách uống trà hoa cúc đúng cách
MẬT ONG HOA LONG
Khi nói đến nhãn, không thể không nhắc đến mật nhãn, một loại mật ong thơm ngon được chiết xuất từ mật nhãn, một đặc sản độc đáo trên đất Hưng Yên.
Khoảng tháng 3 âm lịch hàng năm, khi hoa nhãn bắt đầu nở rộ cũng là lúc thu hoạch mật ong từ hoa nhãn. Dọc các sườn đê của các trang trại chuyên trồng nhãn ở tỉnh Hưng Yên, những đàn ong dài xếp hàng dài, nhiều đàn ong mật đua nhau đi tìm hoa làm mật, vo ve khắp trời.
Không đặc như các loại mật ong khác, mật ong nhãn mỏng hơn, có màu nâu nhạt, vị ngọt không quá nồng. Đặc biệt thơm với hương thơm của hoa nhãn. Sau khi thu hoạch, mật ong nhãn được người dân nơi đây bảo quản và cất giữ cẩn thận nên mật ong có thể bảo quản được rất lâu mà vẫn đảm bảo được hương vị nguyên bản.
Mỗi sáng khi thức dậy, pha 1 thìa mật ong nhãn với nước ấm để giúp cân bằng lượng đường trong máu, giảm chướng bụng, tăng khả năng miễn dịch. Ngoài ra, mật ong nhãn còn chứa chất chống oxy hóa tự nhiên giúp làm đẹp da và giải độc cơ thể.
KẸO ĐẬU HAI SUNNS
Kẹo đậu phộng Hải Năng là thương hiệu kẹo đậu phộng nổi tiếng ở Hưng Yên, được chế biến theo phương pháp truyền thống, giữ được hương vị nguyên bản của đậu phộng. Thanh kẹo nhỏ có hình chữ nhật, giòn, khi cắn vào có vị giòn dễ chịu, có vị ngọt từ mạch nha, thoang thoảng mùi thơm từ đậu phộng vừng được trồng ngay tại Hưng Yên.
Đậu phộng, mạch nha và đường là 3 nguyên liệu được người dân nơi đây lựa chọn có chất lượng tốt nhất để làm kẹo lạc. Lạc nhập khẩu phải là lạc loại 1, sau đó được nơi chế biến lựa chọn lại trước khi rang. Lạc sau khi rang chín sẽ được xay, bóc vỏ, sàng lọc để loại bỏ những hạt bị cháy, hư hỏng và tạp chất. Đường dùng làm kẹo cũng là đường trắng tinh luyện và mạch nha màu vàng mật ong nên khi nấu chín kẹo sẽ trong, màu sắc tươi sáng, thơm ngon về chất lượng và hình thức đẹp mắt.
Sau khi được sơ chế và làm sạch, các nguyên liệu được tổng hợp theo tỷ lệ thích hợp rồi đem nấu chín. Sau khi nấu xong, hỗn hợp được đổ vào khuôn. Trên khuôn rải hạt mè trắng rang chín. Người thợ dùng dụng cụ cán kẹo có kích thước phù hợp và cắt thành thanh hoặc viên theo ý muốn.
Kẹo đậu phộng thường được ăn với trà nóng như một thói quen nên thơ. Trong không gian, hương trà phải thơm, vị phải dịu nhẹ để người ăn kẹo có thể chậm rãi thưởng thức từng ngụm trà, cảm nhận sự tĩnh lặng của cuộc sống, kể cho nhau nghe câu chuyện dài của một năm đã qua, hay nhất. mong muốn. Chúc một năm mới bình an!
KẾT LUẬN
Với nguyên liệu bao gồm ngũ vị hương tinh túy của ẩm thực Hưng Yên, kết hợp với hộp đựng được thiết kế tỉ mỉ, độc đáo tái hiện nét văn hóa đặc trưng của Hưng Yên. Hộp quà Ngũ Phúc là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những khách hàng muốn gửi một chút tình yêu Phố Hiến đi khắp mọi nơi.
Thông tin liên hệ để tìm hiểu về sản phẩm:
Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Viettel, 537 Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên
Đường dây nóng: 02216 299 399 (từ 8h – 17h, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần)
Website: Kimhungmarket.com
Liên hệ mua hàng qua FanPage: https://www.facebook.com/kimhungmarket
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang