Gia vị là thực phẩm, thảo mộc hoặc hợp chất hóa học được thêm vào món ăn. Mục đích chính của gia vị là tạo hương vị, kích thích vị giác, khứu giác và thị giác của người sành ăn. Gia vị hầm thịt bò cũng vậy, phải có hương vị riêng cho món ăn hấp dẫn này. Nếu bạn muốn nấu thịt bò khô cho gia đình nhưng không biết cần những loại gia vị nào để nấu thịt bò hầm, hãy tham khảo danh sách gia vị hầm thịt bò dưới đây.
- Liên tiếp 2 người ở Phú Thọ bị đột quỵ nhưng bỏ qua ‘giờ vàng’ vì không biết dấu hiệu cảnh báo bệnh
- Có thể phát hiện sớm nguy cơ, giúp phòng ngừa ung thư, đột quỵ bằng công nghệ giải mã gen
- Giá thịt thỏ (thỏ thịt, thỏ hơi, thỏ giống) bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay?
- Cách dùng long nhãn tẩm bổ cho người mới ốm dậy
- Cứu sống em bé 11 ngày tuổi ở Hòa Bình mắc chứng tim bẩm sinh hiếm gặp
Đây chính là hương vị thơm ngon của món bò hầm, hấp dẫn thực khách từ người già đến trẻ nhỏ. Có thể nói món ăn này rất quen thuộc trong mọi bữa ăn của người Việt. Nhưng có mấy ai có thể gọi tên và chỉ ra được những gia vị trong món bò hầm này để làm nên hương vị thơm ngon?
Bạn đang xem: Gia vị nấu bò kho cần những gì? Danh sách gia vị bò kho
>> Xem thêm: Những loại rau nào hợp với món hầm thịt bò?
Đặc điểm của món hầm thịt bò
Mỗi món ăn đều có hương vị riêng biệt khó có thể nhầm lẫn với các món ăn khác. Tương tự như món hầm thịt bò, thịt bò phải mềm đến tận lõi nhưng vẫn dai với nước sốt.
Khi ăn, hương vị đậm đà của tất cả các loại gia vị hòa quyện vào nhau, nóng hổi và bốc hơi. Nó được gọi là món hầm thịt bò, nhưng bản chất của món hầm thịt bò không phải là nấu bằng cách om mà là hầm thịt bò.
Không khó để tìm ra một cách chế biến món thịt bò hầm chuẩn. Nhưng có rất nhiều cách chế biến khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm riêng của từng vùng miền. Tuy nhiên, tính nhất quán chung của món ăn là phải đảm bảo được độ mềm và béo của thịt bò, vừa dai vừa mềm. Nhưng điều quan trọng không kém là hương vị đậm đà của các loại gia vị.
Gia vị hầm thịt bò tự nhiên
Một món hầm bò ngon cũng phải được nấu từ những nguyên liệu tươi ngon, cùng với những loại gia vị chất lượng. Bên cạnh đó, về gia vị ướp thịt nướng, mình cũng có một bài viết khá chi tiết về các loại gia vị cơ bản thường dùng hằng ngày, các bạn có thể tham khảo. Tại sao mình lại chia mục gia vị tự nhiên, vì hiện nay có rất nhiều gói gia vị hầm bò làm sẵn được bày bán ở các chợ và siêu thị, tuy rất tiện lợi trong quá trình nấu nướng nhưng không thể so sánh với những loại gia vị thực sự này. Vậy cần những loại gia vị nào cho món hầm bò?
Cộng sả
Sả là gia vị hầm thịt bò, đây là loại gia vị rất quen thuộc trong căn bếp gia đình Việt Nam. Sả là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon khác. Sả chứa nhiều tinh dầu, mùi thơm hấp dẫn đặc trưng mà bạn chỉ cần ngửi là có thể nhận ra.
Hương vị tuyệt vời của sả là gia vị không thể thiếu trong món hầm thịt bò. Sả thường được sử dụng trong chế biến thịt bò để khử mùi và giảm bớt mùi hôi ban đầu.
cây hồi
Nhiều người gọi là hoa hồi vì bản chất của loại quả này có hình dạng giống như một bông hoa. Tuy nhiên, hoa hồi cũng từ cây hồi nên gọi như vậy cũng được, đúng không?
Ngoài công dụng làm thuốc, hoa hồi còn có thể giúp nâng tầm món ăn của bạn lên một tầm cao mới trong nấu ăn. Nếu bạn để ý, hoa hồi cũng là một thành phần quen thuộc trong gói bột ngũ vị hương. Hoa hồi được dùng làm nước dùng cho các món ăn như phở, bò hầm,…
Hoa hồi có vị ngọt, cay, thơm, ấm, dùng làm gia vị trong món hầm thịt bò, kích thích vị giác của thực khách, giúp món ăn ngon hơn.
Rễ gừng
Xem thêm : Rối loạn tiền đình ở người trẻ phải làm gì?
Cũng là một loại gia vị quen thuộc, được dùng nhiều như một loại gia vị, thuốc. Trong món hầm thịt bò này, bạn đừng quên cho thêm một ít gừng băm nhỏ để xát lên thịt bò giúp khử mùi tanh của thịt bò hiệu quả. Khi hầm thịt bò, bạn cũng cho thêm một vài sợi gừng vào nồi hầm thịt bò đặt trên bếp than hồng, giúp cho món hầm thịt bò thơm và dậy mùi hơn.
Tỏi, hành tây
Sẽ là thiếu sót nếu liệt kê các loại gia vị cho món hầm bò mà không bao gồm hai loại hành tây và tỏi khô này. Đây là hai nguyên liệu thiết yếu trong món hầm bò. Chúng cần thiết ngay từ bước ướp thịt bò với gia vị và tỏi băm, hành khô để tạo nên mùi thơm.
Gói gia vị hầm thịt bò làm sẵn
Vì công việc của bạn quá bận rộn và không thể chuẩn bị đủ các nguyên liệu cần thiết để ướp món bò hầm ngon, bạn có thể sử dụng nước sốt nêm thịt bò hầm. Một số loại bạn có thể tham khảo là: Bột nêm thịt bò hầm Vianco, Nước sốt nêm thịt bò hầm Barona…
Với mức giá cực kỳ phải chăng cho một lần nấu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với gói gia vị hầm thịt bò. Chúng có đầy đủ các loại gia vị đặc trưng cho món hầm thịt bò kết hợp với hỗn hợp chiết xuất từ rau củ tươi như hành tây, tỏi, sả tươi tạo nên hương vị hầm thịt bò tự nhiên và thơm ngon.
>> Xem thêm: Có những loại gia vị nấu ăn Hàn Quốc nào?
Lời kết
Ngoài các loại gia vị cơ bản như nước mắm, muối, ớt, tiêu,… thì gia vị hầm bò không thể thiếu hoa hồi, gừng, hành khô, tỏi… Nếu hầm bò mà thiếu các loại gia vị trên thì món ăn sẽ mất đi rất nhiều độ ngon. Ngày nay, không còn thời gian để ăn cho no mà còn phải ăn những món ăn ngon và đẹp mắt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chế biến những món ăn ngon. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang