Thịt ngỗng được biết đến là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Vậy bạn có biết thịt ngỗng ngoài thơm ngon còn có rất nhiều công dụng khác đối với sức khỏe? Nếu bạn quan tâm và tìm kiếm thông tin: thịt ngỗng có tốt không, thịt ngỗng có tác dụng gì? 1kg thịt ngỗng hiện nay năm 2024 giá bao nhiêu? Bao gồm ngỗng ăn liền và ngỗng hấp, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!
1kg thịt ngỗng hiện nay giá bao nhiêu?
Nhìn chung, giá thịt ngỗng trên thị trường hiện nay không quá đắt. Ở mức trung bình nên bạn hoàn toàn có thể mua thịt ngỗng về dùng mà không cần lo lắng quá nhiều về giá cả.
Bạn đang xem: Giá thịt ngan (Ngan thịt, Ngan hơi) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?
- Hiện nay, giá thịt ngỗng dao động trong khoảng 120.000 – 180.000 đồng/kg. Giá thịt ngỗng có thể tăng/giảm tùy theo nhu cầu thị trường và nhà cung cấp nhưng không chênh lệch quá nhiều trong khoảng đó.
- Cụ thể, tại Hà Nội, giá thịt ngỗng dao động từ 120.000 – 160.000 đồng/kg. Trong thành phố. Tại TP.HCM, giá thịt ngỗng dao động từ 140.000 – 180.000 đồng/kg.
- Giá thịt ngỗng sống sẽ rẻ hơn, khoảng 70.000đ – 90.000đ/kg.
Công dụng của thịt ngỗng
Thịt ngỗng có đặc tính làm mát. Hàm lượng dinh dưỡng của thịt ngỗng là điều đầu tiên tôi muốn nhắc tới. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng thịt ngỗng chứa nhiều protein hơn các loại thịt khác (dê, bò, lợn). , thịt gà), hơn nữa, hàm lượng phốt pho, canxi và sắt cũng là những chất tốt được phát hiện trong thịt ngỗng.
Về công dụng, thịt ngỗng có những công dụng sau:
- Thịt ngỗng rất thích hợp để chữa bệnh ở nam giới vì có tác dụng bồi bổ sức khỏe.
- Thịt ngỗng có tác dụng chữa nóng tay chân.
- Những cơn ho khan, ho dai dẳng, ho dai dẳng cũng sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng thịt ngỗng đúng cách.
- Trị nhiệt cơ thể, đổ mồ hôi đêm.
- Phục hồi cơ thể sau khi bị bệnh, cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể.
- Tốt cho người gầy khó tăng cân.
Phân loại các giống ngỗng hiện nay
Tương tự như ngỗng nhà
Ngỗng nhà hay còn gọi là ngỗng cỏ được nuôi khoảng 3 tháng, trọng lượng con cái khoảng 2,5kg, con đực nặng 3,5kg.
Giống như ngỗng Pháp
Là giống ngỗng có nguồn gốc từ Pháp, trọng lượng có thể lên tới 4kg. Dòng ngỗng này phù hợp và thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam nên dễ nuôi và ít bị bệnh.
Vịt lai ngỗng
Người ta đã lai giống ngỗng với vịt để tạo ra thế hệ ngỗng lai vịt lấy thịt, khi trưởng thành đạt trọng lượng khoảng 3,5kg.
Cách chọn thịt ngỗng ngon, tươi
Để đảm bảo ngỗng giữ được hương vị tươi ngon nhất, chúng ta cần chọn mua ngỗng tươi sạch, chất lượng. Vậy làm thế nào để chọn được thịt ngỗng ngon?
Xem thêm : 5 yếu tố đáng ngạc nhiên khiến bạn già đi nhanh hơn
Nếu chọn ngỗng, bạn nên mua những con có ngoại hình khỏe mạnh, chạy tốt, ăn không ngừng và không bị nhột.
Chọn những con vật mập mạp, mập mạp và có thịt chắc khi chạm vào.
Nếu mua thịt ngỗng làm sẵn, bạn hãy chú ý đến màu sắc của thịt, phải tươi, không mua những miếng thịt có vết thâm, nhợt nhạt hoặc có mùi tanh khác thường.
Bạn không nên mua những miếng ngỗng quá mỏng.
Mua thịt ngỗng ở đâu uy tín?
Thịt ngỗng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, bạn cần chọn mua thịt ngỗng ở những địa chỉ uy tín.
Cửa hàng thực phẩm sạch: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch. Bạn có thể tìm thấy thịt ngỗng tại các cửa hàng này. Thịt ngỗng tại các cửa hàng thực phẩm sạch thường được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thành phần dinh dưỡng có trong thịt ngỗng
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh thịt ngỗng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong 100 gam thịt ngỗng có 25 gam protein. Lượng protein trong thịt ngỗng cao hơn nhiều so với thịt, cá, thịt dê, thịt lợn và trứng.
Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của thịt ngỗng còn bao gồm các chất khác có nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú như phốt pho, canxi, sắt và các vitamin (D, B1, B2, A, E),…
Ai không nên ăn thịt ngỗng?
- Người bị cảm lạnh không nên ăn thịt ngỗng
- Bị bệnh gút nên kiêng thịt ngỗng
- Nếu đường tiêu hóa yếu không nên dùng quá nhiều thịt ngỗng
- Nếu có tiền sử bệnh tim mạch hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch thì không nên ăn thịt ngỗng.
Các món ăn từ thịt ngỗng
Xem thêm : 6 loại ngũ cốc ít carb tốt cho sức khỏe
Dưới đây là một số công thức nấu món thịt ngỗng ngon, mời các bạn tham khảo.
Thịt ngỗng xào sả ớt
Món thịt ngỗng xào sả ớt này không chỉ ngon mà còn vô cùng lãng phí. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị thịt ngỗng đã lọc sẵn và thái thành những miếng mỏng vừa phải. Ướp cùng các gia vị như: tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu hào, bột gừng (hoặc củ gừng tươi) trong 40 phút.
Phi thơm hành khô, xào ngỗng cho đến khi chín gần thì cho các nguyên liệu khác như: ớt xanh đỏ, sả, gừng, hành khô vào.
Ngỗng nướng ngũ vị
Bạn chuẩn bị một con ngỗng sạch, dùng rượu để khử mùi tanh. Sau đó ướp cùng các gia vị như tỏi, gừng, ớt, bột ngũ vị hương, lá mac mol. Ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị rồi nướng cho đến khi chín vàng.
Ngân om cá sấu
Món ngỗng om cũng ngon không kém món vịt om. Vị béo của thịt ngỗng và vị chua của cá sấu hòa quyện vào nhau.
Bạn chặt ngỗng thành từng miếng vừa ăn, ướp ngỗng với gia vị rồi xào chín rồi cho cá sấu giã nhuyễn hoặc nguyên con vào, om đến khi vịt mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn.
Lời kết
Trên đây là những thông tin bổ ích, bổ ích về thịt ngỗng và giá thịt ngỗng. Dành cho những bạn thắc mắc, thịt ngỗng ngày nay rất được ưa chuộng không chỉ vì sự hấp dẫn mà còn vì những lợi ích mà nó mang lại. công dụng của nó đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng thịt ngỗng quá nhiều lần trong tuần mà nên ăn 2-3 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.
Tại đây, chúng tôi cập nhật những thông tin về thị trường mua bán thịt ngỗng, 1kg thịt ngỗng giá bao nhiêu, mua thịt ngỗng ở đâu và một số thông tin cần thiết cung cấp tới bạn đọc trong năm 2024.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang