Bào ngư được mọi người biết đến như một loại hải sản vô cùng quý hiếm. Thịt bào ngư vừa có giá trị dinh dưỡng vừa là vị thuốc thần kỳ có tác dụng tăng khí, hạ nhiệt, chống suy nhược cơ thể, tăng cường sinh lý nam giới. Bạn đang quan tâm và thắc mắc về đặc điểm, công dụng cũng như giá bán bào ngư/kg hiện nay? Nếu vậy thì hãy cùng NGONAZ tìm hiểu ngay nhé!
- Cách làm nước chấm ớt xanh ăn hải sản, đồ nướng cực ngon
- Bảng giá xe Honda Air Blade mới nhất (tháng 05/2024)
- Dr. Care: Nha khoa tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong trồng răng Implant
- Trẻ bị viêm phế quản nên kiêng gì? Nên ăn gì là tốt nhất?
- Cô gái 25 tuổi ở Hà Nội mắc ung thư tuyến giáp được phẫu thuật không để lại sẹo nhờ kỹ thuật này
bào ngư là gì?
Nhắc đến bào ngư là nhắc đến một món ăn đắt tiền được giới thượng lưu ưa chuộng. Tại sao nó lại nổi tiếng như vậy? Sở dĩ bào ngư chiếm được lòng tin của người tiêu dùng là do thịt bào ngư có rất nhiều công dụng như: ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch… ở Hàn Quốc, chợ bào ngư khá sôi động, chỉ cần dạo quanh các con phố ở Hàn Quốc là bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các quầy bào ngư san sát nhau.
Tại Việt Nam, những năm gần đây, bào ngư cũng ngày càng được ưa chuộng và săn lùng. Ngoài ra, chúng ta còn biết đến bào ngư qua phim ảnh.
Hiện nay bào ngư giá bao nhiêu một kg?
Bào ngư có rất nhiều loại nhưng ở nước ta có 4 loại được bán nhiều nhất là bào ngư biển, bào ngư vàng và bào ngư con.
Bào ngư biển: được đánh bắt ở vùng biển khơi, sống trong môi trường nước mặn. Giá khoảng 1.150.000đ/kg
Bào ngư vàng: sống chủ yếu ở các đảo Phú Quý, Lý Sơn, Phú Quốc. Loại này có kích thước khá nhỏ, 1kg bào ngư vàng khoảng 20-50 con. Giá khoảng 680.000đ – 850.000đ/kg
Xem thêm : Cách làm hạt sen sấy giòn bằng nồi chiên không dầu tại nhà
Bào ngư con: Đúng như tên gọi, loại bào ngư này có kích thước khá nhỏ, khoảng 50 – 100 con/kg.
Bào ngư Úc lột vỏ viền xanh, size 5-7/kg: giá khoảng 4.000.000đ – 5.400.000đ/kg.
Bào ngư Hàn Quốc là loại bào ngư phổ biến nhất ở Việt Nam, với giá dao động từ 350.000 đồng/kg đến 600.000 đồng/kg, tùy kích cỡ. Loại bào ngư này có kích thước vừa phải, thịt dày, ngon và giá cả phải chăng.
Bào ngư Nhật Bản là loại bào ngư có chất lượng cao nhất, giá dao động từ 600.000 đồng/kg đến 1.000.000 đồng/kg, thậm chí cao hơn. Loại bào ngư này có kích thước lớn, thịt dày, giòn, ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao.
Ngoài ra, còn có các loại bào ngư khác như bào ngư New Zealand, bào ngư Trung Quốc,… với giá dao động từ 400.000 đồng/kg đến 700.000 đồng/kg.
Địa chỉ mua bào ngư uy tín
Bào ngư tươi là món hải sản quý hiếm nên không được bày bán phổ biến như nhiều loại cá, tôm khác. Bào ngư tươi chủ yếu được bán tại các nhà hàng hải sản hoặc các cửa hàng hải sản lớn. Khi cần mua bào ngư, bạn nên đến tận cửa hàng để mua, vì giá bào ngư ở các nhà hàng rất đắt.
Nếu bạn muốn mua bào ngư đông lạnh và bào ngư khô thì dễ dàng hơn, chúng được bán khá nhiều tại các siêu thị, vinmart hay các cửa hàng tiện lợi.
Chọn bào ngư tươi ngon nhất
Xem thêm : Nữ y tá rơi nước mắt khi nghe lời nói cuối cùng của nam bệnh nhân trước khi mất
Bào ngư ngon là bào ngư khi sờ vào có độ đàn hồi tốt, không nhầy nhụa và không có mùi tanh. Miếng thịt tròn và dày, không bị méo hay trầy xước hay thiếu một phần nào, khi cầm có cảm giác nặng tay.
Hãy chú ý đến đường màu đỏ ở giữa thân bào ngư. Nếu nhìn thấy màu đỏ tươi hoặc đỏ sậm thì đó là bào ngư tươi. Nếu bạn nhìn thấy một đường màu đỏ nhạt thì hãy cẩn thận, đó là bào ngư hư.
Cách chuẩn bị bào ngư
Đối với bào ngư tươi: sau khi mua bào ngư về, bạn nên rửa bào ngư bằng nước muối loãng, ngâm khoảng 5 – 10 phút trước khi bóc vỏ để lấy thịt. Hầu hết nơi bán đều có dịch vụ sơ chế nên nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp bạn.
Đối với bào ngư khô: ngâm trong nước cho đến khi bào ngư nở ra thì rửa sạch, sơ chế.
Bào ngư làm món gì ngon?
Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau. Có một số món bổ dưỡng không thể bỏ qua từ bào ngư: súp bào ngư, bào ngư nướng mỡ hành, gỏi bào ngư trộn, gỏi bào ngư. nấm xào, bào ngư hầm hạt sen… (Ảnh sưu tầm trên mạng)
Dinh dưỡng từ bào ngư
Chẳng trách bào ngư lại đắt đến thế và trở thành đặc sản trong giới thượng lưu. Bạn sẽ ngạc nhiên về những công dụng mà bào ngư mang lại.
- Bào ngư chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, kẽm, chất béo và nhiều loại vitamin khác nhau, có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, thích hợp cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người già.
- Làm sáng mắt, chống loạn thị.
- Tăng cường sinh lực và bản lĩnh nam tính cho nam giới
- Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, da nhợt nhạt, phát triển hệ tuần hoàn máu một cách tự nhiên.
- Ngăn ngừa loãng xương, đau khớp, thấp khớp lâu ngày không khỏi.
Lời kết
Qua bài viết, bào ngư là gì? Hiện nay bào ngư giá bao nhiêu một kg? đã phần nào gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Không chỉ là món ăn đặc sản, sang trọng, bào ngư còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Sau khi đọc bài viết trên, bạn không còn lo lắng bị “thu phí” khi mua bào ngư nữa. Giá bào ngư tuy không hề rẻ nhưng bù lại những gì nó mang lại cho chúng ta. hoàn toàn phù hợp với mức giá bào ngư hiện nay.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang