Phoebe Campbell-Harris đã phải nhập viện sáu lần vì phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Mới đây, cô chia sẻ kinh nghiệm của mình để chứng minh rằng nguy hiểm luôn rình rập ở những nơi không ngờ tới.
- Lá giang là lá gì? Tác dụng của lá giang sức khỏe? Lá giang nấu gì ngon
- Những thực phẩm nên ăn và nên tránh với người bị bóng đè
- Chồng ung thư vòm họng, vợ sảy thai vì 1 thứ vô hình luôn có thể tồn tại trong gia đình bạn
- Cô gái 19 tuổi ở Phú Thọ nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc hạ sốt do em trai pha
- Code Blox Fruit mới nhất 2024, x2 EXP, reset chỉ số
Năm 18 tuổi, Phoebe tới Paris (Pháp) để chúc mừng sinh nhật một người bạn. Hai cô gái đến quán bar và bắt đầu trò chuyện với hai chàng trai người Pháp. Có ai đó đã thu hút sự chú ý của Phoebe. Anh ấy vui tính, ngọt ngào và có nụ cười dễ thương. Sau đó họ hôn nhau. Nhưng chỉ vài phút sau, Phoebe đã biết có điều gì đó không ổn. “Cổ họng tôi như tờ giấy nhám thô ráp. Đó là dấu hiệu đầu tiên, sau đó tôi thấy khó nuốt hơn”, Phoebe kể. Thời báo.
Bạn đang xem: Cô gái đi cấp cứu ít phút sau khi hôn chàng trai mới quen
Hình ảnh nhân vật bị dị ứng trong phim 'A Matter of Minutes'.
Cô gái trẻ chạy vội vào phòng tắm. Khi kiểm tra, cô thấy khắp cơ thể mình nổi mẩn đỏ và nổi mề đay. Phoebe, người bị dị ứng nặng với các loại hạt, đã ngay lập tức uống thuốc chống dị ứng và gọi dịch vụ cấp cứu.
Xem thêm : 6 bước cứu người say nắng, say nóng
Khi nằm trên xe cấp cứu, nữ bệnh nhân nhớ mình đã ăn uống gì suốt buổi tối nhưng không thấy có gì bất thường. Phoebe đột nhiên nhận ra tình trạng của mình có thể liên quan đến nụ hôn. Cô nghĩ, cậu bé đó chắc hẳn đã ăn một quả hạch.
Phoebe, hiện 28 tuổi, đã phải nhập viện sáu lần vì dị ứng.
Cô ấy vừa làm một bộ phim ngắn tên là Một vấn đề của phút để nâng cao nhận thức về nguy cơ sốc phản vệ có thể xảy ra trong những trường hợp khó xảy ra nhất – chẳng hạn như một nụ hôn. Nhà làm phim cảnh báo rằng dị ứng thực phẩm có thể “nghiêm trọng, khó lường và đe dọa tính mạng”.
Phoebe bị dị ứng lần đầu tiên khi mới 3 tuổi. Trải nghiệm đáng sợ nhất của cô là trong chuyến đi đến Ấn Độ, sau khi ăn món cà ri có chứa các loại hạt. Khi đó, không có xe cứu thương nên cô phải cố gắng đến bệnh viện trong giờ cao điểm đông đúc của Delhi. Cô thậm chí còn nghĩ đến việc gọi điện cho bố mẹ vì không chắc mình có thể sống sót hay không.
Nhà làm phim nhấn mạnh rằng, ngay cả khi bạn nói với nhân viên nhà hàng về chứng dị ứng của mình, không phải lúc nào bạn cũng có thể tin tưởng họ.
Xem thêm : Dọn nhà sau mưa bão, nhiều người mắc căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao
Cô từng bị sốc phản vệ sau khi thưởng thức một món ăn mà nhân viên chắc chắn không có hạt trong đó. Một lần khác, cô thấy người pha chế vô tình đổ sữa hạnh nhân thay vì sữa yến mạch.
Để giảm thiểu rủi ro, Phoebe luôn ăn từng miếng nhỏ thức ăn mới thay vì ăn cả đĩa. Trên chuyến bay kéo dài 10 tiếng, cô chỉ uống nước.
Ở Anh, tỷ lệ dị ứng nghiêm trọng đang gia tăng trong giới trẻ. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân của xu hướng này.
Dữ liệu cho thấy độ tuổi trung bình của những người nhập viện vì phản ứng với thực phẩm đã giảm từ 19 xuống 13. Các nhà khoa học tại Imperial College London lưu ý rằng trẻ em dưới 5 tuổi là đối tượng dễ bị dị ứng thực phẩm nhất. tốt nhất. Trong khi đó, độ tuổi trung bình của những người bị sốc phản vệ liên quan đến thực phẩm là 24.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/co-gai-di-cap-cuu-it-phut-sau-khi-hon-chang-trai-moi-quen-172241215201642147.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang