Lợi ích sức khỏe của trà xanh
Trà xanh (trà xanh) là một thức uống được nhiều người biết đến. Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tư vấn y tế từ BSCKI. Dương Ngọc Vân cho biết, trà xanh nếu sử dụng đúng cách sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau:
Bạn đang xem: Chè xanh uống nóng hay lạnh tốt hơn?
– Ngăn ngừa ung thư
Chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp cơ thể chống lại sự phá hủy của các gốc tự do, từ đó góp phần bảo vệ tế bào khỏi sự phá hủy của các khối u ác tính.
– Tốt cho hệ tim mạch
Uống trà xanh đúng cách rất tốt cho người mắc bệnh tim, vì nó làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
– Ngăn ngừa sâu răng và giảm quầng thâm quanh mắt
Xem thêm : Giá ốc cà na bao nhiêu tiền 1kg? Cách chọn và địa điểm mua ốc cà na ngon
Các hoạt chất trong trà xanh có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn nên loại thảo dược này được sử dụng rộng rãi trong kem đánh răng. Uống trà xanh sẽ giúp ngăn ngừa sâu răng và hôi miệng.
Với khả năng hạn chế sự giãn nở của các mạch máu dưới bọng mắt, trà xanh trở thành thức uống trị thâm quầng mắt rất tốt. Không chỉ vậy, lượng caffeine và tannin trong trà xanh còn làm giảm lượng nước trong mô, khiến vùng da quanh mắt bớt thâm và sưng tấy.
– Cải thiện khả năng miễn dịch và tăng cường sức mạnh của xương
Fluoride trong trà xanh giúp xương chắc khỏe. Uống trà xanh mỗi ngày còn giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch.
– Làm đẹp da
EGCG là hoạt chất có trong trà xanh giúp duy trì độ đàn hồi và ngăn ngừa lão hóa da. Vì vậy, uống trà xanh chính là cách mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho làn da từ sâu bên trong.
– Ngăn ngừa bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson
Xem thêm : Giá nấm linh chi (linh chi đỏ, đen, trắng, vàng) bao nhiêu tiền hiện nay?
Ngoài khả năng cải thiện tạm thời chức năng não, trà xanh còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson vì có chứa catechin.
Trà xanh uống nóng hay lạnh tốt hơn? Nhiều người thắc mắc.
Trà xanh uống nóng hay lạnh tốt hơn?
Trà xanh uống nóng hay lạnh tốt hơn là mối quan tâm của nhiều người. Báo Sức khỏe & Đời sống dẫn lời bác sĩ Vũ Quốc Trung cho biết, theo Đông y, trà xanh có tính lạnh nên không nên dùng lạnh vì sẽ gây cảm lạnh nhiều và sinh ra đờm. Vì vậy bạn nên uống nóng.
Không uống trà xanh thay nước lọc, không uống trà xanh đã ủ qua đêm và không uống khi bụng đói sẽ gây co thắt dạ dày. Không dùng trà xanh để uống thuốc, không uống ngay sau bữa ăn vì làm giảm hấp thu sắt từ thức ăn vào cơ thể, làm tăng nguy cơ thiếu máu. Thời điểm thích hợp để uống trà là sau bữa ăn 60 phút. Không uống sau 18 giờ vì sẽ gây mất ngủ.
Trà xanh sau khi hái hoặc mua về, nếu không dùng hết hãy cho vào túi kín. Lưu ý túi phải khô. Loại bỏ lá thối và sâu bệnh trên trà, rửa sạch và để ráo nước. Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 3 ngày. Đừng mua quá nhiều cùng một lúc. Bạn nên mua đủ để khi sử dụng trà vẫn giữ được hương vị và tác dụng ban đầu.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/che-xanh-uong-nong-hay-lanh-tot-hon-17224101915065835.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang