Trong giai đoạn ăn dặm, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bé là đặc biệt quan trọng. Nếu cháo gà, cháo lợn hay cháo tôm có hương vị thơm ngon riêng thì cháo tim cũng không hề kém cạnh. Bạn đang băn khoăn không biết nấu cháo tim với rau gì, NGONAZ đã tổng hợp 5 món cháo tim ngon và bổ dưỡng dưới đây, chị em hãy thử ngay nhé!
- Loại lá làm đẹp da, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Nên cho trẻ bổ sung omega-3 ở độ tuổi nào?
- Bảng giá xe Sirius Yamaha mới nhất (tháng 05/2024)
- Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu chuẩn theo văn hóa và màu sắc
- Rung nhĩ và các bệnh lý tim mạch làm tăng nguy cơ đột quỵ gấp 5 lần
Giá trị dinh dưỡng của cháo tim cho trẻ em
Sẽ là một thiếu sót lớn nếu thực đơn ăn dặm của bé không có cháo tim (lòng lợn, lòng gà, lòng vịt…). Khi nấu, bạn có thể thêm một số loại rau để tăng hương vị và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.
Theo nghiên cứu, tim gà và tim lợn đều chứa protein, sắt, kẽm, selen và nhiều vitamin B2, B6, B12, axit folic, rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.
Với cháo tim, trẻ có thể ăn 1-2 lần/tuần. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu cháo tim với rau gì thì hãy kết hợp với: rau xanh, khoai lang, rau bina, bí đỏ, bí xanh, hành tây… đều rất hấp dẫn.
Những loại rau nào thích hợp để nấu cùng cháo tim?
Vì tim lợn, tim gà… đều là những thực phẩm lành mạnh nên bạn không cần phải lo lắng về việc nấu cháo tim với rau gì. Dưới đây là một số gợi ý công thức nấu cháo tim ngon cho bé yêu của bạn!
Cháo tim bắp cải xanh
Bắp cải xanh là loại rau chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin A, C… kết hợp với tim tạo nên món cháo bắt mắt giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc, hạn chế táo bón.
Cách làm cháo tim nấu bắp cải xanh
– Bước 1: Đầu tiên, bạn vo sạch gạo, cho vào nồi và nấu với nước cho đến khi gạo mềm.
– Bước 2: Rửa sạch tim heo với chút muối loãng, thái nhỏ, ướp với chút gia vị, đợi tim heo ngấm gia vị rồi xào chín.
– Bước 3: Với các loại rau, rửa sạch, thái nhỏ hoặc xay nhuyễn.
– Bước 4: Đợi cháo gần chín thì cho tim và rau vào nấu cùng, khi cháo chín thì vớt ra.
* Lưu ý: Khi nấu cháo tim lợn không nên dùng phần cuống tim vì phần cuống tim dai, trẻ em khó ăn.
Cháo tim và hành tây
Hành tây là loại thực phẩm có vị cay nồng tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng khác, khi kết hợp với cháo sẽ phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm cháo tim hành tây
Xem thêm : Thuốc nào điều trị đau đầu?
– Bước 1: Đầu tiên, bạn vo sạch gạo, sau đó cho vào nồi nước và ninh cho đến khi gạo mềm.
– Bước 2: Rửa sạch tim, thái lát hoặc băm nhỏ, ướp với một ít gia vị.
– Bước 3: Rửa sạch hành tây, thái nhỏ rồi xào cùng với tim.
– Bước 4: Đợi cháo gần chín thì múc ra và trộn đều với hỗn hợp tim và hành tây.
– Bước 5: Sau đó nấu hỗn hợp cháo này trong khoảng 1 – 2 phút là xong!
Cháo tim cà rốt
Cà rốt là thực phẩm quen thuộc khi nấu cháo cho bé. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu loại rau nào với cháo thì đừng bỏ qua món ăn này nhé. Cà rốt chứa nhiều vitamin A, beta-carotene giúp mắt khỏe mạnh. Bên cạnh đó, chất xơ dồi dào còn hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ.
Cách làm cháo tim cà rốt
– Bước 1: Đầu tiên, vo sạch gạo, cho vào nồi nước và ninh cho đến khi gạo mềm.
– Bước 2: Rửa sạch tim, thái nhỏ và ướp với gia vị.
– Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, xào qua cho bớt hăng.
– Bước 4: Sau đó, xào tim với một ít dầu ăn.
– Bước 5: Xay nhuyễn hỗn hợp tim và cà tím với cháo đã nấu chín.
– Bước 6: Sau đó, cho hỗn hợp cháo đã xay vào nồi, nấu thêm 1-2 phút nữa là hoàn thành.
Cháo tim với rau bina Malabar
Rau mồng tơi được lựa chọn để kết hợp với nhiều loại cháo khác nhau như cháo thịt lợn, cháo gà, cháo tôm… vì tính ôn hòa và giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng vitamin và chất xơ dồi dào giúp trẻ hạ nhiệt, giải độc, tăng sức đề kháng.
Cách làm cháo tim với rau bina
– Bước 1: Đầu tiên, bạn vo sạch gạo, sau đó cho vào nồi nước và đun sôi.
– Bước 2: Rửa sạch tim, thái lát hoặc băm nhỏ. Sau đó ướp với một ít nước mắm.
– Bước 3: Sau đó, cho một ít dầu ăn vào chảo, xào cùng lòng cho đến khi chín.
– Bước 4: Rau mồng tơi nhặt sạch, rửa sạch rồi xay nhuyễn.
– Bước 5: Đợi cháo gần chín thì múc ra và trộn đều với hỗn hợp lòng.
– Bước 6: Đổ hỗn hợp cháo đã xay vào nồi, thêm rau bina vào nấu thêm 1-2 phút nữa là hoàn thành.
Cháo tim bí ngô
Cháo bí đỏ rất tốt cho trẻ em, đặc biệt thích hợp với những người muốn có đôi mắt sáng, khỏe và phòng ngừa táo bón. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên ăn rau gì với cháo thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.
Cách làm cháo tim bí ngô
– Bước 1: Đầu tiên, bạn vo sạch gạo, sau đó cho vào nồi nước và đun sôi.
– Bước 2: Rửa sạch tim, thái lát hoặc băm nhỏ rồi ướp với một ít gia vị để tăng thêm hương vị.
– Bước 3: Sau đó, xào tim với một ít dầu ăn.
– Bước 4: Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
– Bước 5: Đợi cháo gần chín thì cho vào nấu cùng.
– Bước 6: Tiếp theo, cho cháo và hỗn hợp tim xay nhuyễn vào, sau đó cho vào nồi và nấu thêm 1-2 phút nữa là hoàn thành.
Lời kết
Vậy là mọi người không còn phải băn khoăn nấu cháo tim bằng rau gì nữa rồi. Tổng hợp một số món cháo tim ngon, hấp dẫn trên đây giúp trẻ ăn ngon miệng và bổ sung thêm dinh dưỡng.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang