Chân gà rút xương được hiểu là chân gà đã được loại bỏ hoàn toàn xương ống chân, chỉ giữ lại gân và da gà. Đối với chân gà rút xương, công đoạn phức tạp nhất là phải loại bỏ xương. Tuy nhiên, món ăn này lại cực kỳ tiện lợi, ăn rất nhanh mà không cần phải bỏ xương. Đùa thôi, đàn ông đôi khi lại thích chân gà có xương, nhâm nhi thưởng thức sẽ thú vị hơn là ăn hết một lúc. Nếu bạn là người thích ăn vặt và đang băn khoăn không biết nên làm món gì ngon từ chân gà rút xương thì khó có thể bỏ qua những công thức dưới đây.
- Người phụ nữ 56 tuổi ở Tuyên Quang trật khớp thái dương hàm chỉ vì… ngáp
- Cách làm nước sốt bánh mì chảo
- Cách chăm sóc cây kim tiền chuẩn đầy đủ các bước chi tiết nhất
- Cách luộc khoai lang bằng nồi cơm điện [Luộc khoai bao lâu thì chín?]
- Người có mạch máu não thông thoáng thường có 4 đặc điểm khi thức dậy buổi sáng
Tương tự như chân gà nguyên con, chân gà rút xương cũng là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.
Bạn đang xem: Chân gà rút xương làm món gì ngon? Món ngon từ chân gà rút xương
Làm thế nào để chọn được chân gà ngon?
Để làm chân gà rút xương, bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu phù hợp để loại bỏ xương. Ví dụ, với chân gà, chân chỉ có da bao phủ xương nên rất khó để loại bỏ. Tuy nhiên, chân gà trống có nhiều da nên rất dễ loại bỏ.
– Mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng hoặc những nơi bạn đã mua thường xuyên.– Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi thối hoặc nhớt.– Nếu chân gà đầy nước thì chân có hình dạng đều đẹp, căng mọng, các ngón chân phồng lên và mềm khi bóp bằng tay. Chân gà bình thường nhỏ và xấu xí, có 4 ngón cong và gập vào trong.– Có 2 loại chân gà: chân gà nuôi trong nước và chân gà công nghiệp. Chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt và tiện lợi để làm chân gà rút xương.
Tham khảo: 1kg chân gà sống hiện nay giá bao nhiêu?
Món ăn ngon nhất chế biến từ chân gà không xương là gì?
Vì đây là phần giới thiệu về chủ đề những món ăn ngon có thể chế biến từ chân gà không xương, tôi sẽ không hướng dẫn bạn cách lọc xương chân gà dễ dàng và nhanh chóng như một đầu bếp chuyên nghiệp. Tôi sẽ hướng dẫn cụ thể trong một bài viết khác.
Sau khi đã lọc xương chân gà, bạn có thể chế biến các món ăn mà bạn thích dưới đây. Nhiều bạn chưa biết cách lọc xương chân gà, bạn có thể tham khảo hướng dẫn này. Có rất nhiều cách lọc xương chân gà, bạn có thể tham khảo.
Chân gà rút xương ngâm sả và chanh
Đây là công thức mà mình cũng đã hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết cách làm chân gà ngâm sả, chanh, ớt. Trong phần hướng dẫn cách làm chân gà không xương ngâm sả, chanh, ớt, các bạn có thể tham khảo công thức. Nói về gà không xương thì đây là món ăn ưa thích không chỉ của mình mà còn của rất nhiều người khác. Bởi món ăn rất tiện lợi, ngon miệng, được ưa chuộng ở nhiều quán ăn đến nhà hàng cao cấp. Vị chua chua, thơm mùi sả không hề gây ngán.
Ưu điểm của món ăn này là dễ chế biến, giá thành lại cực rẻ, phù hợp với mọi người, không phân biệt giàu nghèo và quan trọng hơn là có thể dùng trong bữa cơm gia đình.
Chân gà nướng không xương
Chân gà rút xương nướng, chỉ cần nghe tên thôi là đã thấy thèm rồi. Món ăn này có thể ướp theo nhiều cách khác nhau để tạo nên nhiều hương vị khác nhau. Bạn có thể kết hợp với sa tế, muối ớt, mật ong, ngũ vị hương và nghệ.
Công thức: Cách làm chân gà nướng
Chân gà rút xương chiên muối
Đây là một trong những món ăn ngon thường thấy ở các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu bình dân. Món ăn được chế biến thơm ngon để mọi người có thể vừa thưởng thức vừa trò chuyện cùng bạn bè sau những giờ làm việc căng thẳng mỗi ngày. Tương tự như chân gà rút xương, chân gà rút xương rang muối cũng được nhiều người ưa chuộng vì nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, dễ làm.
Chân gà rút xương xào sả ớt chua ngọt
Thay đổi khẩu vị hàng ngày với hai món ăn ngon: chân gà chua ngọt và chân gà sả ớt.
Đối với món chân gà chua ngọt, hương vị chua ngọt kết hợp với chân gà béo ngậy, giòn tan nhưng không ngấy sẽ khiến bạn nghiện ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Với món chân gà xào sả ớt, hương thơm cay nồng đặc trưng của sả và ớt là món ăn làm hài lòng những tín đồ ăn cay.
Công thức: Hướng dẫn cách làm chân gà chua ngọt cho ngày cuối tuần
Chân gà rút xương chiên giòn
Bạn sẽ được thưởng thức món chân gà rán không xương thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm, không phải lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem thêm : Thịt hươu có tác dụng gì? Món ngon từ thịt hươu hấp dẫn nhất
Vào những ngày rảnh rỗi, hãy tận dụng thời gian trong bếp để làm món chân gà không xương chiên giòn làm món ăn vặt để bạn bè có thể tụ tập và trò chuyện trong khi ăn.
Công thức: Cách làm chân gà rút xương chiên giòn ngon tuyệt
Salad chân gà không xương
Chỉ nghe đến món ăn này thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không? Khi bạn đã chán những bữa ăn nhiều dầu mỡ thì món salad chân gà rút xương chua cay sẽ là “vị cứu tinh” của bạn. Nhưng khi nhắc đến salad, hầu hết mọi người đều nghĩ đến salad su hào, salad đu đủ hay salad rau muống, tất cả đều là những món salad rau đơn giản, nhưng bạn đã bao giờ thử salad chân gà chưa? Hãy thử ngay nhé.
Công thức: Hướng dẫn cách làm món salad chân gà không xương mới
Chân gà không xương trộn cám gạo
Chân gà giòn tan, thơm phức mùi lá chanh, cám gạo rang, thêm chút cay nồng của tỏi ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm và cũng có thể làm món ăn vặt tuyệt vời. Chân gà rút xương trộn cám gạo ngon và độc đáo hơn nhiều so với món tai heo trộn truyền thống.
Salad chân gà không xương
Qua danh sách của mình, các bạn có thể dễ dàng thấy rằng có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ chân gà. Mỗi món ăn đều có hương vị và cách chế biến riêng. Tuy nhiên, chắc hẳn ai cũng thích vị dai, giòn, hấp dẫn của chân gà, có thể dùng để chế biến các món nhậu hoặc chế biến các món “ăn vặt” rất thú vị. Gỏi chân gà rút xương cũng vậy, khi làm thành công, bạn sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt, hơi cay, tê tê của ớt, vừa giòn vừa mát, dễ ăn và ít béo, không chỉ phụ nữ thích mà ngay cả nam giới cũng thích. Mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức cụ thể ở bài viết khác, các bạn cùng theo dõi nhé.
Công thức: Hướng dẫn cách làm salad chân gà rút xương với hành tây
Món ăn ngon từ chân gà rút xương?
Nhiều người cho rằng ăn nhiều chân gà sẽ bị run tay chân, nhưng thực chất đây chỉ là thông tin sai lệch. Mặc dù ăn nhiều chân gà trong thời gian dài có thể làm tăng lượng mỡ trong máu ở những người có cholesterol cao. Nhưng chân gà có thể điều trị các vấn đề về cơ và khớp do ứ máu, tê mỏi tay chân lâu ngày, thấp khớp rất hiệu quả.
Lời kết
Chân gà chưa bao giờ là món ăn vặt mát lạnh đối với giới trẻ nói chung và dân nhậu nói riêng. Từ cách chế biến đơn giản nhưng hiệu quả của món ăn lại không hề nhỏ, đó chính là hấp dẫn thực khách. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm món gì ngon từ chân gà rút xương cho ngày rảnh rỗi thì hãy lưu ngay danh sách các món ngon từ chân gà này nhé. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang