Canh cua là món ăn dân dã mà gia đình nào cũng yêu thích. Người ta thường nói canh cua ăn kèm với cà tím muối là ngon nhất, nhưng mình lại quan tâm đến các loại rau ăn kèm với canh cua hơn, vì không phải loại rau nào cũng hợp với canh cua. Bạn đã bao giờ thắc mắc nên nấu canh cua với loại rau nào ngon nhất? để canh cua có hương vị đậm đà nhất như mình không? Hãy cùng tham khảo danh sách các loại rau ăn kèm với canh cua tại đây nhé.
- Người đàn ông 59 tuổi mỗi tối đều ăn 2-3 quả chuối, một năm sau đi khám, nhận ra sự thật bất ngờ
- Dấu hiệu nhận biết viêm gan C
- Giá yến mạch (bột yến mạch) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?
- Người Việt có 1 thói quen ngủ mà các nhà khoa học khuyên thế giới nên học hỏi
- Chuyên gia chỉ cách bảo vệ trẻ trước tác hại nghiêm trọng của thuốc lá điện tử
Những loại rau nào ngon và dễ nấu với súp cua?
Ngoài cách nấu cua thông thường, chúng ta còn có thể nấu canh với nhiều loại rau khác. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ không còn phải đau đầu suy nghĩ xem nên nấu canh cua với loại rau nào ngon nữa. Hãy tham khảo ngay để chiêu đãi gia đình nhé.
Súp cua với đay và bí
Sự kết hợp hoàn hảo của đay và mướp đã làm cho món canh cua của chúng ta trở nên đậm đà hơn bao giờ hết. Đây cũng là cách quen thuộc và đơn giản nhất, và mướp sẽ càng ngon hơn nếu bạn có thể tìm thấy mướp. Món ăn này sẽ không hề nhàm chán khi ăn cùng cà tím muối.
Xem thêm ->>> Cách nấu canh cua đay ngon
Súp cua với rau
Với món canh cua rau cải này, bạn có thể thoải mái kết hợp bất kỳ loại rau cải nào, rau cải, rau cải ngọt, rau cải đắng đều phù hợp. Rau cải không chỉ làm tăng hương vị cho cua mà còn làm cho nước canh ngọt hơn bình thường. Câu trả lời cho câu hỏi nấu rau gì với canh cua thật ngon và dễ dàng.
Xem thêm ->>> Cách nấu canh cua rau củ
Canh cua với hoa bìm bìm
Bên cạnh các món như rau muống xào thịt, rau muống xào mề gà thì canh cua rau muống cũng là một món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua. Rau muống có vị hơi đắng, nấu cùng canh cua thì ngon không thể tả. Hơn nữa, rau muống được chứng minh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Xem thêm ->>> Cách nấu canh cua hoa bìm bìm
Súp cua rau dền
Màu đỏ đẹp mắt của rau dền khiến người ta muốn ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi nấu canh cua với rau dền, mọi người sẽ được thưởng thức một món canh dân dã không gì sánh bằng. Mặc dù thoạt nghe có vẻ hơi lạ vì ít người nấu canh cua với rau dền, nhưng bạn phải thử mới biết được sức hấp dẫn của nó như thế nào.
Xem thêm ->>> Cách nấu canh cua rau dền
Canh cua với khoai môn và rau muống
Với cách nấu này, chúng ta không chỉ nấu canh cua với rau mà còn thêm khoai môn để món canh thêm độc đáo. Đầu tiên vẫn phải nấu khoai môn cho mềm, sau đó cho thêm canh cua, mỡ cua, và cuối cùng là rau muống. Nấu như vậy đảm bảo ai ăn vào cũng khen ngon.
Xem thêm ->>> Cách nấu canh cua khoai môn rau muống
Canh cua bìm bìm
Bạn đã thử nấu canh cua rau muống chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay nhé, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ một món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt. Canh cua rau muống nấu vừa ngọt vừa mát, bất kỳ bà nội trợ nào dù bận rộn đến đâu cũng nên biết cách đổi món cho gia đình.
Súp cua với rau bina Malabar
Khi trả lời câu hỏi rau nào nấu canh cua ngon thì sẽ là thiếu sót nếu bạn không nhắc đến rau mồng tơi. Rau mồng tơi có mùi mỡ cua thoang thoảng khi ngửi, nên có lẽ đây là loại rau phù hợp nhất để nấu canh cua khi bạn băn khoăn không biết nên làm gì.
Canh bí đao và cua
Thêm công thức nấu canh cua bí đao này vào sổ tay của bạn để trả lời câu hỏi nên nấu canh cua rau gì. Cả canh cua và bí đao đều có tính mát nên đây là món canh giải nhiệt ngon miệng cho những người dễ bị nóng trong, hoặc vào mùa hè nóng nực, nếu bạn muốn thưởng thức món gì đó thanh mát thì có thể cân nhắc lựa chọn nhé.
Súp cua với lá bạc hà
Vị cay nồng của lá bạc hà khi nấu canh cua chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Đừng nghĩ lá bạc hà đơn giản đến mức không thích hợp để nấu canh cua nhé. Bạn nhầm rồi. Mình thề là nếu có ai hỏi mình loại rau nào nấu canh cua ngon thì mình sẽ giới thiệu món canh cua lá bạc hà này trước nhé.
Rau mồng tơi nấu canh cua
Xem thêm : 7 mối nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng thực phẩm bổ sung kẽm
Loại rau cuối cùng tôi muốn gợi ý cho bạn nấu với canh cua là rau mồng tơi. Thực ra, đã lâu rồi tôi không kết hợp canh cua với rau mồng tơi, nhưng tôi vẫn nhớ rõ hương vị của nó. Không có loại rau nào khác có thể mang lại cho tôi hương vị đó ngoài rau mồng tơi. Chỉ cần nhắc đến thôi là tôi đã thèm rồi. Tôi phải làm món này vào chiều nay.
Tham khảo cách muối cà tím giòn ngon tại nhà
Ăn canh cua có lợi ích gì?
Bạn đã bao giờ ăn canh cua lâu như vậy chưa? Bạn có biết hết những lợi ích của canh cua không? Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, canh cua còn được coi là món ăn tốt cho trẻ em xương yếu và người già bị loãng xương.
Theo Đông y, canh cua còn có tác dụng chữa chứng bồn chồn, ăn không ngon, ngủ không yên, tinh thần phấn chấn, sảng khoái hơn. Vì vậy, mỗi lần gia đình tôi than phiền căng thẳng vì công việc, tôi lại nấu canh cua cho cả nhà cùng thưởng thức.
Tuy nhiên, bạn cũng cần sử dụng súp cua với tần suất phù hợp và vừa phải, nên ăn súp cua 2-3 lần/tuần để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, protein và canxi cho cơ thể.
Những lưu ý khi nấu canh cua
– Không nên nấu canh cua chết, điều này cực kỳ nguy hiểm, vì nhiều bà nội trợ thường có thói quen mua cua xay sẵn ngoài chợ, sau đó chỉ cần lọc và nấu, tuy tiết kiệm thời gian nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Cua chết có chứa chất hóa học histidine khiến người ăn có cảm giác đau bụng, nôn mửa, tệ hơn là bị ngộ độc.
– Canh cua phải nấu chín kỹ. Không nên ăn canh cua sống hoặc nấu chưa chín, vì ăn cua sống dễ gây viêm phổi.
– Khi nấu canh cua, bạn nên dùng hết ngay sau khi nấu xong, vì thịt cua chứa nhiều đạm, khi tiếp xúc với môi trường sẽ dễ bị hư hỏng, ôi thiu… nếu ăn nhiều lần sẽ gây ngộ độc.
– Không nên uống trà hoặc ăn hồng trước và sau khi ăn canh cua 2-4 giờ, vì những thực phẩm này không tương thích với canh cua, gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn, đầy bụng…
Tham khảo: Những loại rau nào kết hợp tốt với món hầm thịt bò để món ăn trở nên ngon hơn?
Lời kết
Mặc dù đã đi nhiều nơi và có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon, sang chảnh khác nhau, nhưng tôi không bao giờ quên được bát canh cua ăn kèm với cà tím và một đĩa tôm chiên. Chỉ cần nghe tên món ăn thôi cũng đủ khiến những người đang sống ở xứ người xao xuyến. Hôm nay, tôi nhớ hương vị canh cua đến nỗi phải ra chợ mua một cân cua và một mớ rau để thỏa mãn lòng mình. Có quá nhiều loại rau phù hợp để nấu canh cua, không cần phải lo lắng về cách kết hợp chúng.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang