Nếu bé nhà bạn đã chán cháo thịt lợn, cháo gà hay cháo tôm thì các mẹ đừng bỏ qua món cháo cá thu kiểu mới nhé. Là một trong những loại cá biển quen thuộc, cháo cá thu sở hữu nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số chị em vẫn băn khoăn không biết nấu cháo cá thu với loại rau nào là ngon nhất. Nếu vậy thì đừng bỏ qua những công thức tuyệt vời dưới đây nhé! Giá trị dinh dưỡng của cá thu đối với trẻ em Cá thu ... Xem chi tiết
Cẩm nang
Cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo thịt vịt bổ dưỡng
Cùng với cháo gà, cháo vịt cũng rất hấp dẫn trẻ em. Theo nhiều người, thịt vịt có vị ngọt và đậm đà hơn nên khi nấu cháo cũng ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu cháo vịt với rau gì ngon nhất thì đừng bỏ qua những công thức nấu cháo vịt đơn giản dưới đây nhé! Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt Theo các chuyên gia, thịt vịt có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như protein, sắt, phốt pho và nhiều loại ... Xem chi tiết
Cháo mực nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo mực đủ dinh dưỡng
Nếu các mẹ muốn con mình bổ sung dinh dưỡng từ hải sản thì cháo mực là lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nhiều người lại băn khoăn không biết nấu cháo mực với rau gì là ngon và chuẩn nhất. Chúng tôi đã tổng hợp những món ăn hấp dẫn sau đây, đừng bỏ lỡ nhé. Đảm bảo bé sẽ thích mê và ăn hết trong chớp mắt. Giá trị dinh dưỡng của cháo mực Cháo mực có hàm lượng dinh dưỡng cao với protein, khoáng chất như Riboflavin, vitamin B12, Đồng, ... Xem chi tiết
Cháo trai nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo trai không tanh
Cháo nghêu cũng là một món ăn hấp dẫn cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Các chất dinh dưỡng trong cháo nghêu giúp trẻ phát triển toàn diện hơn, phòng ngừa tình trạng đổ mồ hôi đêm, còi xương, chậm lớn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu cháo nghêu với rau gì thì đừng bỏ qua một số công thức hấp dẫn nhất dưới đây nhé! Giá trị dinh dưỡng của cháo nghêu cho bé Bên cạnh cháo cá, cháo trai cũng là món ăn mà các mẹ nên học hỏi và ... Xem chi tiết
Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn
Trong ẩm thực Việt Nam, mỗi món ăn đều có hương vị riêng và nước chấm đi kèm là một phần không thể thiếu. Với nhiều món ăn, nếu không có nước chấm, bạn sẽ không thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó, thậm chí món ăn còn trở nên vô cùng nhạt nhẽo. Nếu bạn là tín đồ của món thịt heo quay giòn tan, thơm lừng thì chắc chắn không thể bỏ qua loại nước chấm thịt heo quay thơm ngon, hấp dẫn này. Ngay bây giờ, hãy chuẩn bị nguyên ... Xem chi tiết
Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay
Lá lốt nướng là món ăn quen thuộc trong cuộc sống, thậm chí được các bà nội trợ chế biến hằng ngày để chiêu đãi gia đình. Thịt băm mềm mịn, hương thơm của gia vị cuốn trong lá lốt xanh trông thật hấp dẫn. Lá lốt nướng có vị mặn tự nhiên nên bạn không cần phải ướp nhiều gia vị, nhưng khi ăn vẫn nên chấm vào nước chấm chua ngọt để tạo sự hài hòa và làm món ăn trở nên đặc biệt hấp dẫn. Ngay sau đây, hãy cùng NgonAZ chuẩn bị ... Xem chi tiết
5 loại carbs ‘xấu’ nhưng tốt cho giảm cân
1. Lợi ích của carbohydrate đối với sức khỏe khi giảm cân Carbohydrate cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng quan trọng ngay cả khi bạn đang cố gắng giảm cân. Cung cấp chất xơ Chọn ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và đậu làm nguồn carbohydrate chính giúp cung cấp cho cơ thể bạn lượng chất xơ cần thiết. Chất dinh dưỡng này là carbohydrate không tiêu hóa giúp bạn no ... Xem chi tiết
Pha nước chấm bò lá lốt ngon ăn là mê ngay
Nếu bạn là người sành ăn thì thịt bò cuốn lá lốt sẽ là món ăn hoàn hảo, bởi hương vị đặc biệt của nó sẽ khiến bạn cảm thấy mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng khế, rau thơm cuốn trong lớp bánh tráng và chấm với nước mắm thì còn gì tuyệt vời hơn. Thực ra, cách làm thịt bò xào lá lốt không khó, nhưng quan trọng là bạn phải biết cách pha nước chấm thịt bò chuẩn, vì nước chấm quyết định phần lớn ... Xem chi tiết
Nhiệt miệng nên ăn gì và kiêng gì để nhanh khỏi?
Loét miệng là gì? Loét miệng, còn được gọi là loét miệng, là các vết loét quanh vòm miệng có thể lớn, nhỏ, nông hoặc sâu tùy thuộc vào tình trạng. Chúng thường gây đau và khó chịu, đặc biệt là khi bệnh nhân ăn, uống hoặc nói chuyện. Nguyên nhân gây loét miệng có thể bao gồm:- Tổn thương cơ học: Cắn hoặc ăn vật sắc nhọn gây tổn thương niêm mạc miệng- Giảm sức đề kháng- Thiếu các chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, kẽm...- Dị ... Xem chi tiết
Những cách chế biến món ăn cơ bản nhất bạn thường thấy
Hôm nay, để tổng hợp lại các chuyên mục theo phương pháp nấu ăn tại NGON, mình nảy ra ý tưởng viết một bài viết chi tiết để giới thiệu kỹ hơn cho tất cả các bà nội trợ biết. Đối với các đầu bếp chuyên nghiệp làm việc cho các nhà hàng, chủ nhà hàng... họ hầu như đều nắm vững những cách chế biến cơ bản các món ăn này. Nghĩa bóng: Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một nghệ sĩ, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến, ... Xem chi tiết