Anh PTH (40 tuổi, ngụ Phú Thọ) làm công nhân tại một đồn điền chè. Trong lúc làm việc ngoài trời nắng nóng, anh này đã nghỉ giải lao để lấy một chai nước uống. Sau đó, ông H. có triệu chứng đau lưng, sốt, mệt mỏi nên đã uống Paracetamol và vitamin C. Ba ngày sau, triệu chứng của ông H. nặng hơn nên gia đình đã đưa ông đến bệnh viện ở Hà Nội để cấp cứu. Bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm và phát hiện hàm lượng ... Xem chi tiết
Cẩm nang
Nhịp tim nhanh hay chậm, trường hợp nào nguy hiểm hơn?
Gần đây, bà Thu Hoài, 58 tuổi ở Vĩnh Phúc, lo lắng khi thấy nhịp tim của mình lúc nhanh, lúc chậm. "Nhịp tim của tôi có lúc đo được là 58 nhịp/phút, có lúc nhảy vọt lên 120 nhịp/phút. Tôi muốn hỏi, nhịp tim nhanh hay chậm, trường hợp nào nguy hiểm hơn?", bà Hoài băn khoăn.Bác sĩ Alain Patrice Lebon, Khoa Tim mạch và Can thiệp, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội cho biết, khi nghỉ ngơi, người khỏe mạnh có nhịp tim bình thường là 60-100 ... Xem chi tiết
Liên tiếp 2 người đàn ông ở Lạng Sơn nhập viện sau khi cùng nhau uống rượu
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn, các bác sĩ tại đây vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân nam ở Văn Quán, Lạng Sơn bị ngộ độc sau khi uống rượu ngâm rễ cây.Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, hôn mê sâu và ngừng thở. Theo gia đình, trước khi nhập viện, hai bệnh nhân đã uống rượu ngâm rễ cây (nghi là rễ cây hồi, gia đình dùng để mát-xa). Sau khi uống rượu, hai bệnh nhân bị kích động, lên cơn co giật, không phản ... Xem chi tiết
Nuôi 8 con chó, mèo, người phụ nữ 42 tuổi ở Vĩnh Phúc phải nhập viện vì lý do này
Mới đây, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận một bệnh nhân nữ 42 tuổi (quê Vĩnh Phúc) vào viện trong tình trạng phát ban ngứa khắp người, đặc biệt ở lòng bàn tay và mu bàn tay trái, nổi một vệt dài, lồi, hình zíc zắc, dài khoảng 5-8 cm.Tại đây, bệnh nhân được chỉ định làm xét nghiệm ký sinh trùng và xét nghiệm kháng thể dị ứng. Kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với Toxocara spp.Khi có kết quả xét nghiệm, các bác ... Xem chi tiết
Người mắc bệnh lý dạ dày có nên ăn cà chua?
Cà chua ít calo và giàu chất dinh dưỡng bao gồm protein, chất xơ và nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là lycopene. Các lợi ích sức khỏe cụ thể của cà chua đã được nghiên cứu bao gồm đặc tính chống ung thư của lycopene, các thành phần khác của cà chua như chất xơ, vitamin C và axit phenolic ferulic. Mặc dù không có nghiên cứu toàn diện nào trên người, các nhà nghiên cứu tin rằng lycopene và ... Xem chi tiết
Tác dụng của rau má là gì ? Những thông tin cơ bản dành cho bạn
Nước ép rau má, sinh tố rau má, canh rau má, salad rau má... là những món ăn rất tốt cho sức khỏe mà nhiều người vẫn thường truyền tai nhau. Tuy nhiên, tác dụng của rau má là gì? Theo dân gian, rau má có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Người ta dùng rau má để chữa nhiều loại bệnh như viêm amidan, viêm họng, ngộ độc, các bệnh về da, tim mạch... Hãy theo dõi thông tin trong bài viết sau để biết chính xác tác ... Xem chi tiết
Uống sữa bắp có mập không? Cách uống như thế nào là tốt?
Sữa ngô hay sữa bắp là một trong những loại đồ uống cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Mùi thơm đặc trưng của sữa ngô cũng là sở thích của nhiều người. Nhưng uống sữa ngô có béo không? Khi sử dụng sữa ngô, cơ thể con người sẽ tận dụng được tối đa các chất dinh dưỡng có trong sữa và ngô. Tuy nhiên, uống sữa ngô không hề gây thừa cân như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần sử dụng đúng cách, bạn không cần phải lo lắng về ... Xem chi tiết
Tác dụng của đu đủ chín đối với sức khỏe con người
Một trong những loại trái cây nhiệt đới có hương vị ngọt ngào, thanh mát và vô cùng bắt mắt chính là đu đủ. Từ lâu, người dân ta đã biết sử dụng đu đủ chín như một nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Mặc dù tác dụng của đu đủ chín rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết. Đu đủ có quanh năm với giá thành rẻ nên chúng ta có thể dễ dàng mua loại quả này ở bất cứ đâu. Đu đủ mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nên ... Xem chi tiết
5 loại trái cây ăn nhiều lúc trẻ giúp giảm nguy cơ trầm cảm khi về già
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trái cây trong chế độ ăn uống làm tăng lượng chất xơ, tăng mức độ chất chống oxy hóa và tăng cường sự đa dạng dinh dưỡng. Nghiên cứu mới cho thấy rằng việc ăn trái cây trong chế độ ăn uống cũng có khả năng ngăn ngừa chứng trầm cảm sau này trong cuộc sống. 1. Ăn ít nhất ba khẩu phần trái cây mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm Một nghiên cứu được công bố vào ... Xem chi tiết
8 thực phẩm nên tránh khi bị loãng xương
Loãng xương là tình trạng phổ biến trong đó mật độ khoáng chất của xương giảm, làm tăng nguy cơ gãy xương. Chế độ ăn bao gồm các thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ xương, chẳng hạn như vitamin D, vitamin K, canxi và kali, là một trong những cách tốt nhất để giúp kiểm soát tình trạng loãng xương. BSCK1. Nguyễn Thị Anh Vân, Chuyên gia dinh dưỡng Viện Nghiên cứu dinh dưỡng TP.HCM cho biết: Để phòng ngừa ... Xem chi tiết