Lá lốt nướng là món ăn quen thuộc trong cuộc sống, thậm chí được các bà nội trợ chế biến hằng ngày để chiêu đãi gia đình. Thịt băm mềm mịn, hương thơm của gia vị cuốn trong lá lốt xanh trông thật hấp dẫn. Lá lốt nướng có vị mặn tự nhiên nên bạn không cần phải ướp nhiều gia vị, nhưng khi ăn vẫn nên chấm vào nước chấm chua ngọt để tạo sự hài hòa và làm món ăn trở nên đặc biệt hấp dẫn. Ngay sau đây, hãy cùng NgonAZ chuẩn bị ... Xem chi tiết
Cẩm nang
5 loại carbs ‘xấu’ nhưng tốt cho giảm cân
1. Lợi ích của carbohydrate đối với sức khỏe khi giảm cân Carbohydrate cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng quan trọng ngay cả khi bạn đang cố gắng giảm cân. Cung cấp chất xơ Chọn ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và đậu làm nguồn carbohydrate chính giúp cung cấp cho cơ thể bạn lượng chất xơ cần thiết. Chất dinh dưỡng này là carbohydrate không tiêu hóa giúp bạn no ... Xem chi tiết
Pha nước chấm bò lá lốt ngon ăn là mê ngay
Nếu bạn là người sành ăn thì thịt bò cuốn lá lốt sẽ là món ăn hoàn hảo, bởi hương vị đặc biệt của nó sẽ khiến bạn cảm thấy mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng khế, rau thơm cuốn trong lớp bánh tráng và chấm với nước mắm thì còn gì tuyệt vời hơn. Thực ra, cách làm thịt bò xào lá lốt không khó, nhưng quan trọng là bạn phải biết cách pha nước chấm thịt bò chuẩn, vì nước chấm quyết định phần lớn ... Xem chi tiết
Nhiệt miệng nên ăn gì và kiêng gì để nhanh khỏi?
Loét miệng là gì? Loét miệng, còn được gọi là loét miệng, là các vết loét quanh vòm miệng có thể lớn, nhỏ, nông hoặc sâu tùy thuộc vào tình trạng. Chúng thường gây đau và khó chịu, đặc biệt là khi bệnh nhân ăn, uống hoặc nói chuyện. Nguyên nhân gây loét miệng có thể bao gồm:- Tổn thương cơ học: Cắn hoặc ăn vật sắc nhọn gây tổn thương niêm mạc miệng- Giảm sức đề kháng- Thiếu các chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, kẽm...- Dị ... Xem chi tiết
Những cách chế biến món ăn cơ bản nhất bạn thường thấy
Hôm nay, để tổng hợp lại các chuyên mục theo phương pháp nấu ăn tại NGON, mình nảy ra ý tưởng viết một bài viết chi tiết để giới thiệu kỹ hơn cho tất cả các bà nội trợ biết. Đối với các đầu bếp chuyên nghiệp làm việc cho các nhà hàng, chủ nhà hàng... họ hầu như đều nắm vững những cách chế biến cơ bản các món ăn này. Nghĩa bóng: Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một nghệ sĩ, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến, ... Xem chi tiết
Cách làm nước chấm ngon cho món nướng tại nhà – đủ vị thơm mát
Trong cuộc sống hiện đại, khi văn hóa ẩm thực du nhập và hòa quyện một cách hài hòa, nếu bạn chưa từng thưởng thức những món nướng thơm ngon thì thật đáng tiếc. Đồ nướng từ lâu đã tạo nên một “làn sóng” mạnh mẽ, thu hút niềm đam mê của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Vào những ngày cuối tuần, ngày lễ hay chỉ đơn giản là khi có hứng, mọi người thường rủ nhau đi thưởng thức các món nướng với hương thơm tự nhiên và vị đậm đà của ... Xem chi tiết
9 thực phẩm giàu prebiotic tốt cho sức khỏe đường ruột
Probiotic là thuật ngữ quen thuộc dùng để chỉ vi khuẩn có lợi trong đường ruột, mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng. Prebiotic là thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong ruột, chủ yếu có trong thực phẩm giàu carbohydrate, chất xơ hoặc tinh bột kháng. Theo PGS, TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hệ vi sinh đường ruột cân bằng ... Xem chi tiết
Những món ngon từ mít chín hấp dẫn thu hút giới trẻ hiện nay
Ngày xưa, ở vùng quê miền núi, mít được coi là cây ăn quả chủ lực, nghĩa là nhà nào cũng phải có vài cây mít. Ngoài quả chín có múi, mít xanh hay còn gọi là mít bi, chấm muối ớt cũng rất ngon. Lá mít có thể dùng làm thức ăn cho trâu. Gỗ mít có lõi màu vàng rất đẹp thường dùng để đóng cửa, đóng bàn thờ. Ngày xưa, vào những ngày hè nóng nực, tôi thường ra hái mít. Mít chín có mùi thơm thoang thoảng. Khi dùng tay vỗ vào quả sẽ có ... Xem chi tiết
Cách ướp thịt gà kho sả ớt chuẩn vị đậm đà như nhà hàng 5 sao
Thịt gia cầm là loại thịt trắng có nhiều protein, lipid, khoáng chất và vitamin hơn thịt đỏ. Thích hợp cho người ăn kiêng vì lượng mỡ trong thịt gia cầm ít hơn các loại thịt khác nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Các món ăn từ thịt gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau và rất hấp dẫn. Ngoài ra, các bộ phận của cơ thể gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác. Gà kho sả ớt ăn kèm với cơm rất đậm đà hương ... Xem chi tiết
Đậu bắp làm món gì ngon? Món ngon từ đậu bắp dễ làm nhiều dưỡng chất
Có thể chế biến những món ăn ngon nào từ đậu bắp là điều mà nhiều chị em phụ nữ thắc mắc vì ai cũng muốn sáng tạo ra nhiều món ăn đa dạng để chiêu đãi cả gia đình phải không nào? Như chúng ta đã biết, đậu bắp là một loại rau vô cùng bổ dưỡng với nhiều thành phần tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, nhiều người thích ăn đậu bắp không chỉ vì hương vị đặc biệt của nó mà còn vì giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Đậu bắp cũng ... Xem chi tiết