Nếu nước sốt tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực châu Âu thì gia vị được coi là “linh hồn” tạo nên nét đặc trưng riêng của ẩm thực châu Á, đặc biệt là ẩm thực Việt Nam. Rau thơm là thứ không thể thiếu trong các món ăn nước ta, giúp món ăn thêm đậm đà hương vị và trang trí thêm hấp dẫn.
Tuy nhiên, thế giới thảo dược chắc hẳn đã làm khó không ít chị em phụ nữ bởi hình dáng, màu sắc, hương vị của từng loại. Chưa kể loại rau nào phù hợp với món ăn nào, loại rau nào vừa ăn sống, vừa dùng làm nguyên liệu nấu ăn thì không phải ai cũng biết.
Bạn đang xem: Cẩm nang phân biệt các loại rau thơm phổ biến nhất
Hãy cùng xem hướng dẫn phân biệt các loại thảo mộc dưới đây nhé!
Thảo mộc là gì?
Thảo mộc là loại gia vị dùng để chỉ các loại rau có mùi thơm đặc trưng được tạo ra bởi các loại tinh dầu như húng quế, bạc hà, thì là, tía tô…
Rau thơm thường được ăn sống với một số loại thịt, cá đã sơ chế hoặc làm gia vị cho các món ăn như gỏi, phở, bún…
Hướng dẫn phân biệt 13 loại thảo dược phổ biến nhất
1. Rau mùi/rau mùi/rau mùi/rau mùi
2. Bạc hà
3. Húng quế/ húng quế
4. Húng quế/húng chó
5. Húng chanh/rau mùi
6. Kinh giới/ Giang giới/ Pseudomonas/ Đậu phụ trắng
7. Rau mùi Việt
8. Rau mùi/ rau mùi/ rau mùi/ rau mùi/ rau mùi thơm/ rau mùi điếc
9. Rau mùi Trung Quốc
10. Tía tô
11. Đinh lăng
12. Bạc hà cá/ trùn cá/ tinh chất cá
13. Thì là/thì là
Trên đây là cách phân biệt 13 loại thảo mộc phổ biến nhất ở Việt Nam. Hy vọng cẩm nang này sẽ giúp các bà nội trợ hiểu rõ hơn về các loại rau thơm, không còn bối rối mỗi khi đi chợ và kết hợp các loại rau thơm với từng loại món ăn để có được hương vị ngon nhất.
Xem thêm: Bảng giá rau Đà Lạt hôm nay?
Để tìm và mua được các loại thảo dược chất lượng tốt nhất, hãy tham khảo Thảo dược và Gia vị trên Sàn thương mại điện tử Nông nghiệp Kim Hưng nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang