Cải thảo – một nguyên liệu quen thuộc mà mọi người thường biết đến để làm kim chi. Tuy nhiên, ngoài việc dùng để làm kim chi, còn có cách chế biến nào khác vừa ngon, vừa hợp với cơm, lại có hương vị khác biệt không? Vậy thì hãy cùng tham khảo 7 cách làm bắp cải xào dưới đây từ NgonAZ nhé. Cải thảo là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng, vừa có tác dụng thanh nhiệt, vừa có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Khi chúng ta biết cách biến tấu, nó sẽ trở thành những món ăn tuyệt vời cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguồn gốc của bắp cải
Bạn thường ăn bắp cải, nhưng bạn có biết những thông tin cơ bản như nguồn gốc, thành phần và tác dụng của loại bắp cải này không? Hãy để tôi giúp bạn trả lời.
Cải bắp có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi người ta gọi là cải bắp Thiên Tân, và rất nhanh sau đó, cải bắp được lai tạo và trồng ở nhiều nước khác nhau ở Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam. Chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy cải bắp ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, v.v.
Bắp cải là một loại rau xanh, một loại thảo mộc lành mạnh. Bắp cải có nhiều tên gọi khác nhau như bắp cải, bắp cải cuộn, bắp cải phương Tây. Tên khoa học của nó là Brassicaceae. Theo nghiên cứu, bắp cải chứa nhiều thành phần hóa học cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người.
Cải thảo phát triển tốt ở nhiệt độ thấp, đất tơi xốp và đủ độ ẩm. Do đó, ở nước ta, cải thảo chủ yếu được trồng ở miền Bắc. Ngoài ra, Đà Lạt cũng trồng rất nhiều loại cây này. Thực ra, loại cây này khá dễ trồng, phù hợp với cả 3 miền: Bắc – Trung – Nam, nhưng bạn phải chọn đúng mùa và khí hậu mát mẻ, quan trọng là phải chăm sóc cây để cây phát triển.
Bắp cải xào với gì là ngon nhất?
Bắp cải có thể dùng làm thuốc, nhưng thường được dùng để chế biến các món ăn. Bây giờ, chúng ta hãy vào bếp để xem có những món ăn nào trong thực đơn bắp cải. Trong hàng ngàn nguyên liệu, bắp cải xào với nguyên liệu nào là ngon nhất?
Cải thảo xào nấm
Xem thêm : Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu, phong thủy,…
Bắp cải xào nấm là món ăn thường thấy trên bàn ăn chay. Thông thường, mọi người sẽ thái nhỏ bắp cải và xào cùng một số loại nấm phổ biến như nấm rơm, nấm kim châm hay nấm hải sản. Khi ăn, chúng ta dễ dàng cảm nhận được hương thơm và vị ngọt của cả rau và nấm hòa quyện vào nhau. Nếu bạn thích chế độ ăn chay nhẹ nhàng hoặc Eat Clean, tôi thực sự khuyên bạn nên thử món bắp cải xào nấm này!
Cải thảo xào thịt bò
Xào bắp cải với thịt bò? Tại sao không, khi hai nguyên liệu này là dành cho nhau. Phải nói rằng thịt bò là sự kết hợp hoàn hảo khi xào với bắp cải, vị ngọt đậm đà của thịt bò sẽ khiến bắp cải hấp dẫn hơn trong mắt thực khách. Món ăn này có lẽ khá quen thuộc với các gia đình, gia đình tôi cũng thường nấu món này, rất ngon và không hề nhàm chán chút nào.
Cải thảo xào tỏi
Bắp cải xào tỏi – nguyên liệu khá đơn giản nhưng hương vị thì không hề “giản dị” chút nào. Đặc biệt, món ăn này là lựa chọn hàng đầu để đổi vị cho cả gia đình. Bắp cải xào tỏi khi chín sẽ có vị hơi giòn, và mùi thơm của tỏi phi. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và “khoe” món ăn này cho bữa trưa hôm nay nhé.
Cải thảo xào trứng
Với những ai không có nhiều thời gian để khám phá những công thức nấu ăn độc đáo, nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng thì món bắp cải xào trứng này chính là “vị cứu tinh” cho bạn. Chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là bạn đã có đĩa bắp cải xào trứng thơm phức, kích thích cái bụng đói của bạn. Những món ngon hàng đầu từ bắp cải xào không thể thiếu món ăn này.
Cải thảo xào cà chua
Tiếp tục với một món chay khác, bắp cải xào cà chua mang đến cho bạn màu sắc đẹp mắt và hương vị không chê vào đâu được. Khi tủ lạnh chỉ có bắp cải và cà chua, bắp cải xào cà chua chính là lựa chọn hàng đầu cho thực đơn. Hội tụ 3 tiêu chí trong một món ăn: ngon – bổ – rẻ. Với những bạn đang ăn kiêng – giảm cân thì đây chính là món ăn dành cho bạn.
Cải thảo xào thịt ba chỉ
Hãy bỏ túi công thức làm bắp cải xào thịt ba chỉ này ngay hôm nay nhé? Vị béo ngậy của thịt ba chỉ khiến món ăn ngon hơn gấp nhiều lần. Khi thịt ba chỉ đã ướp và chiên đến khi rìa chuyển sang màu nâu, cho bắp cải vào xào cùng. Chỉ cần mô tả thôi là tôi đã thèm chảy nước miếng rồi. Làm sao tôi có thể từ chối một món ăn vừa giàu chất xơ vừa giàu protein?
Cải thảo xào tôm
Giống như hải sản và bắp cải xào, có món nào không? Giới thiệu món bắp cải xào tôm đặc biệt cho cả gia đình. Món này có thể xào với tôm tươi hoặc tôm khô, cả hai đều ngon. Ngoài ra còn có sự hòa quyện của các loại gia vị như nấm mèo và cà rốt. Tất cả làm cho món ăn trở nên ngon miệng và bắt mắt. Vậy là bạn đã có thêm một lựa chọn đơn giản nhưng vẫn ngon miệng, chắc hẳn cả nhà sẽ rất ấn tượng.
Cải thảo xào xúc xích
Bắp cải xào xúc xích là món ăn đặc biệt dành cho những bé biếng ăn. Ai cũng biết xúc xích là món ăn ngon mà không bé nào có thể chối từ. Tại sao các mẹ không kết hợp bắp cải với xúc xích để thay đổi khẩu vị cho bé nhỉ? Với cả rau và thịt, các mẹ sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về việc con bị đói hay không được cung cấp đủ dinh dưỡng nữa.
Bắp cải xào mề gà
Khi gia đình có gà, luộc hoặc nướng gà, và chúng ta nên nấu gan và ruột thành món gì? Chúng ta nhất định phải thử món bắp cải xào lòng gà mà NGONAZ gợi ý. Thành phẩm khiến tôi ăn hết 3 bát cơm một lúc, vừa thơm vừa ngon. Từ khi biết đến món ăn này, tôi chỉ thích ăn lòng gà. Tôi thực sự nghiện mà không hề nhận ra!
Lời kết
Với những cách làm bắp cải xào nhanh và ngon trên đây, các bà nội trợ sẽ không còn phải lo lắng khi lựa chọn những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình nữa. Không chỉ có bắp cải xào, chúng ta còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu, thịt khác nhau để tạo nên màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn. Bạn cũng biết rằng ăn bắp cải không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm đẹp da, hơn nữa bắp cải còn rẻ, phù hợp với các món ăn hằng ngày.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang