Bạn đã biết cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu để chế biến những món thịt nướng thơm ngon chưa? Hãy cùng NGONAZ khám phá ngay nhé!
- Những điều cần biết về mức đóng bảo hiểm y tế HSSV năm học 2024-2025
- Những thực phẩm nên ăn và nên tránh với người bị bóng đè
- Giá thịt dê tươi (dê hơi, dê giống) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?
- Liệu pháp nhắm trúng đích trong điều trị ung thư sử dụng độ chính xác của chùm tia proton
- Dưa chuột: Nguồn gốc, ăn dưa chuột có tác dụng gì, dưa chuột bao nhiêu calo?
Thịt nướng là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Với bất kỳ ai, món ăn này với vẻ ngoài và hương vị hấp dẫn luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ, chỉ cần nhìn hoặc ngửi mùi thơm thôi cũng đủ khiến bạn “thèm”.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mê mẩn
Có rất nhiều cách nướng thịt khác nhau, và bạn hoàn toàn có thể chế biến món thịt nướng yêu thích của mình chỉ bằng nồi chiên không dầu. Ngay bây giờ, hãy vào bếp để trổ tài ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu để chế biến những món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình nhé!
Nguyên liệu cần có cho 4 người
- 500 gram thịt ba chỉ
- 200 gram rau bina
- 50 gram gừng tươi
- 7 tép tỏi
- 3 thìa rượu sake
- 5 thìa canh dầu mè
- 20 gram mè trắng
- 40 gram hành tây (khoảng 1 củ hành tây)
- 4 thìa mật ong
- 8 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
- 1,5 thìa canh nước sốt Gochujang
- 1 thìa đường
- một chút muối
- Dụng cụ bao gồm: máy xay sinh tố, nồi chiên không dầu, bát, thìa, đũa, thìa, rổ…
Trong công thức làm món BBQ Hàn Quốc này, rau bina được chế biến như một món ăn kèm giúp món thịt nướng ngon hơn và bớt nhàm chán. Bạn nên chọn mua những bó rau bina tươi, có màu xanh tự nhiên nhưng không quá sẫm, không có lá vàng, không có lá héo và không bị dập.
Cách làm món BBQ Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với thịt ba chỉ, sau khi mua về, bạn nhớ cạo sạch lông và bụi bẩn còn bám trên bề mặt da heo, sau đó rửa sạch với nước rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút hoặc chà xát thịt với muối hạt to để loại bỏ bụi bẩn cũng như khử mùi hôi tự nhiên của thịt heo.
Sau khi rửa sạch thịt, cắt thịt thành từng miếng ngắn vừa với khay chiên của nồi chiên không dầu (khoảng 15cm) rồi cho vào rổ để ráo nước.
Đối với các nguyên liệu khác, cách chế biến rất đơn giản như sau:
- Với mè trắng, bạn rang trên chảo, đảo đều cho đến khi mè thơm và nổ lách tách thì tắt bếp, đổ ra đĩa cho nguội.
- Với gừng tươi, gọt vỏ, rửa sạch với nước và thái lát.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và giã nát.
- Lột vỏ hành tây, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng lát nhỏ.
Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu
Với cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu này, sau khi chuẩn bị các nguyên liệu phụ, bạn cho tất cả (tỏi, gừng, hành tây) vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi thành hỗn hợp mịn.
Ghi chú: Trước tiên bạn nên xay tỏi và gừng cho đến khi mịn, sau đó cho hành tây vào và tiếp tục xay cho đến khi mịn.
Bước 3: Trộn nước sốt và ướp thịt
Đầu tiên, cho hỗn hợp tỏi, gừng và hành tây đã xay nhuyễn ở bước 2 vào bát lớn. Sau đó, thêm 5 thìa nước tương, 3 thìa dầu mè, 3 thìa rượu sake, 4 thìa mật ong, 1,5 thìa sốt Gochujang và 1 thìa bột ớt Hàn Quốc rồi trộn đều.
Tiếp theo, cho thịt ba chỉ vào bát nước sốt ở trên, trộn đều cho thịt ngấm đều nước sốt. Khi đã ướp xong, ướp thịt như vậy trong khoảng 8 tiếng, hoặc tốt nhất là ướp qua đêm để thịt thấm đều gia vị thơm ngon và đậm đà.
Bước 4: Luộc và nêm gia vị cho rau bina
Với rau bina, cắt bỏ rễ, giữ nguyên cây, sau đó nhặt và rửa sạch, sau đó vớt ra và cho vào rổ để ráo nước.
Tiếp theo, bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho rau bina vào và đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi rau chín. Sau khi rau chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh để rau nguội nhưng vẫn giữ được màu xanh đẹp. Sau khi ngâm, vớt ra và để ráo nước trong rổ, cắt thành từng khúc dài 4-5 cm.
Xem thêm : Trời nóng dễ đổ mồ hôi nhưng bác sĩ nhắc nhở 7 kiểu này là bệnh, gồm cả ung thư
Tiếp theo, cho rau đã ráo nước vào bát, thêm 2 thìa dầu mè, 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, trộn đều và rắc thêm chút mè rang để hoàn thiện món salad thịt nướng Hàn Quốc.
Bước 5: Ướp thịt để nướng bằng nồi chiên không dầu
Trước khi nướng thịt, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5-10 phút. Mục đích của việc này là làm cho nhiệt độ trong nồi đồng đều và ổn định hơn, từ đó giúp thịt nướng chín nhanh và đều hơn.
Sau khi ướp thịt ba chỉ với nước sốt BBQ Hàn Quốc, xếp thịt đều lên khay nướng của nồi chiên không dầu, đậy nắp nồi, bật chế độ nhiệt 180 độ C và nướng thịt trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, mở nồi, lật thịt và nướng thêm 10 phút nữa để thịt chín đều cả hai mặt.
Vậy là bạn đã hoàn thành món BBQ Hàn Quốc của mình. Bây giờ chỉ cần thưởng thức thành quả của mình thôi!
Sản phẩm thịt chiên
Bạn thấy đấy, với cách chế biến này, từng miếng thịt nướng Hàn Quốc của bạn đều có màu sắc vô cùng đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn lạ thường. Khi ăn, bạn chỉ cần thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và rắc thêm chút mè rang lên trên là xong.
Lời kết
Chắc hẳn một đĩa thịt nướng vàng ươm, thơm phức, mềm, ngọt và không khô như thế này sẽ khiến cả nhà bạn phát cuồng. Hơn nữa, thịt nướng Hàn Quốc ăn kèm với rau bina thơm ngon, nêm nếm vừa miệng thì tuyệt vời. Hứa hẹn sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm.
Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng này để có thể chiêu đãi gia đình một món ăn ngon không kém gì bất kỳ món nào bạn có thể ăn ở nhà hàng!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang