Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết ở Việt Nam và mỗi chiếc bánh luôn đặc biệt hấp dẫn với hương vị riêng. Với lớp vỏ làm từ gạo nếp thơm, nhân kết hợp thịt lợn và đậu xanh, bánh chưng trở thành biểu tượng của ngày lễ quan trọng này.
- Bé trai 3 tuổi hôn mê sâu, tiên lượng nặng do cấp cứu đuối nước sai cách
- Cách làm nước chấm thịt gà luộc chuẩn vừa ngon ngọt, vừa đậm đà
- Uống cà phê trước khi tập thể dục: Lợi ích và nhược điểm
- Cách bảo quản ghẹ sống tươi giữ được độ dinh dưỡng và lâu nhất
- Giảm triệu chứng trào ngược dạ dày không dùng thuốc
Chúng ta đều biết rằng nhân bánh đóng vai trò quan trọng, nó là linh hồn của chiếc bánh chưng. Có những người như tôi đặc biệt thích ăn nhân thịt lợn bên trong bánh. Tuy nhiên, để thịt lợn có mùi thơm đặc trưng, làm thế nào để ướp thịt đúng cách? Hãy làm theo hướng dẫn của tôi ngay bây giờ để có món bánh chưng ngon nhất nhé.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt gói bánh chưng chuẩn vị thơm phức
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Thịt xông khói
- Hạt tiêu
- Gia vị (muối, nước mắm)
Xem thêm : Mách bạn cách làm Yaourt Trứng gà lòng đào ngon nhức nách
Lưu ý: Bạn nên chọn thịt ba chỉ vì vừa nạc vừa béo sẽ giúp bánh chưng ngon hơn, không bị quá béo.
Cách ướp thịt và gói bánh chưng
Trước khi ướp, thịt ba chỉ cần làm sạch, loại bỏ lông thừa, rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vừa, không quá lớn vì khó gói nhân, nhưng cũng không quá nhỏ vì bánh sẽ không đủ hương vị. hương vị thịt.
Xem thêm : Giá cá rô đồng thịt, giống bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?
Cách ướp thịt bọc bánh chưng đúng hương vị tuổi thơ là ướp với muối, nước mắm, tiêu. Bạn nên ướp đều, massage cho thịt thấm khoảng 30 phút.
Như vậy là mình vừa hướng dẫn thành công cho các bạn cách ướp thịt và gói bánh chưng, rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Tôi chắc chắn rằng đây là một công thức rất dễ dàng để áp dụng thành công. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy nhanh tay note lại công thức này để trổ tài trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. nha khoa.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang