Gà nướng muối ớt là một trong những món gà nướng ngon, giữ được vị ngọt của thịt và đúng vị muối. Món ăn này khá đơn giản, dễ làm và rất phù hợp với những buổi tiệc nướng dã ngoại ngoài trời. Vị cay của ớt và vị mặn của muối khiến bạn khó có thể dừng lại. Nhưng thay vì ướp gà, mọi người thường đem nướng, khiến thịt gà bị khô, nhạt nhẽo, món gà nướng không còn ngon như mong đợi. Gà nướng không được ướp đúng cách nên không chinh phục được người ăn. Vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một công thức ướp gà ngon. Đó chính là cách ướp gà nướng muối ớt để kích thích vị giác.
- Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà
- Nhập viện vì luôn nghĩ vợ ngoại tình
- Người đàn ông 57 tuổi phát hiện ung thư tuyến tiền liệt ân hận vì một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Phụ cấp ngành y 13 năm không đổi (1): Một nghề đặc biệt, nhưng…
- Giá thịt bò hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? (Cách chọn, Địa điểm mua)
Thành phần để chuẩn bị
- 1 con gà
- 1 cốc dầu ăn
- 1 thìa canh rượu gạo
- 2 thìa ớt, 4 thìa tỏi băm
- 2 thìa muối
- Rau sống, dưa chuột, cà chua
Cách ướp gà nướng muối ớt
Bước 1: Chuẩn bị thịt gà
Chọn gà ta, gà ta chuẩn (gà thả rông). Có thể dùng các loại gà khác, nướng lên đều rất ngon. Rửa sạch cả con gà bên trong và bên ngoài. Để ráo nước. Dùng dao khứa vài đường trên thân gà để gia vị thấm nhanh hơn.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác
Bước 2: Cách pha nước sốt
Trộn nước ướp cho gà nướng: Cho 1 chén dầu ăn, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa ớt, 4 thìa tỏi băm và 2 thìa muối vào bát nhỏ, khuấy đều.
Bước 3: Ướp thịt gà
Xem thêm : Cách pha nước tương ăn nui xào bò ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Dùng hỗn hợp nước ướp thoa đều lên toàn bộ con gà, để gà nghỉ khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm để gia vị ngấm vào thịt.
Bước 4: Nướng gà trong lò
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút. Đặt gà vào khay có lót giấy bạc và nướng trong 30 phút. Cứ 10 phút, lấy gà ra và phết nước sốt. Sau 30 phút, lấy gà ra và phết nước sốt lần nữa và nướng thêm 15 phút nữa. Sau khi nướng, lấy gà ra và để nghỉ khoảng 10 phút trước khi cắt thành từng miếng hoặc ăn cả con.
Bước 5: Thưởng thức
Cho ra đĩa, trang trí bằng rau sống hoặc dưa chuột. Ăn kèm với cơm nóng và rau sống như xà lách, dưa chuột và cà chua. Thưởng thức bữa ăn của bạn.
Xem thêm : Các biểu hiện viêm phổi hay gặp khi giao mùa
Ngoài ra, bạn có thể làm nhiều loại đồ nướng khác nhau như gà nướng muối ớt xanh, gà nướng muối ớt đen hay đùi gà nướng muối ớt… Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn một phần gà, cánh gà, hay mề gà nướng, tất cả đều ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn gà nướng cơm lam, gà nướng muối ớt, cũng rất ngon.
Lưu ý: Đối với cách làm cánh gà nướng muối ớt, bạn có thể sử dụng vỉ nướng xiên tự quay để tiết kiệm thời gian nướng và giúp cánh gà có màu vàng nâu đẹp mắt hơn.
Lời kết
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành món nước ướp gà nướng muối ớt thơm ngon kích thích vị giác. Thịt gà ngọt, hương thơm lan tỏa, vị mặn cay của muối ớt kích thích vị giác, khiến bạn dễ ăn cơm. Món ăn này sẽ giúp bạn thay đổi bữa ăn gia đình, kích thích vị giác của cả nhà. Dù bạn có bố mẹ kén ăn hay con cái kén ăn hay những người thích ăn cay thì gà nướng muối ớt đều chinh phục được tất cả. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn này ngay nhé! Chúc bạn thành công với công thức này và cùng gia đình thưởng thức trong bữa cơm gia đình nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang