Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, loại thịt này cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nướng, hấp, rang, xào, rán. Thịt gà có tính ấm, ngọt, không độc, bổ dưỡng, tốt cho phổi. Loại thịt này còn chữa xuất huyết, bạch đới, kiết lỵ, nhọt. Là thực phẩm bổ tỳ vị, bổ khí huyết, bổ thận. Với nhiều cách chế biến khác nhau, thịt gà luôn được mọi người ưa chuộng. Trước khi chế biến món ăn, bước ướp gia vị vô cùng quan trọng. Để đảm bảo món gà rán có hương vị đậm đà. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp gia vị cho gà rán, chúng ta cùng tham khảo nhé.
- Sau ghép thận từ người chết não hiến tạng tại Hà Nội, 2 bệnh nhân đã tỉnh táo
- Người phụ nữ 49 tuổi ở Phú Thọ phải cắt tử cung vì hàng chục khối u xơ lớn, nhỏ từ dấu hiệu nhiều phụ nữ Việt mắc phải
- 5 loại hạt giàu protein giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe
- 5 loại carbs ‘xấu’ nhưng tốt cho giảm cân
- Cách nhận biết khi cơ thể thừa vitamin D
Không chỉ vậy, các bộ phận khác như cánh, chân gà cũng có thể chế biến thành vô vàn món ăn ngon. Một số món ăn hấp dẫn như cánh gà chiên nước mắm, chân gà rút xương chiên… cũng rất đáng để thử tại nhà.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt gà chiên thơm đậm đà chuẩn vị
Cách ướp gà rán
Thành phần cần thiết
- 1kg thịt gà
- 250g bột mì giòn
- 200g bột chiên
- 3 thìa hạt tiêu
- 2 thìa bột nêm
- 100g hành khô
- 1 quả trứng
- 1 bát lớn
- 300ml nước
Các bước ướp gà rán
Vật liệu chế biến
Lưu ý: Bạn nên chọn phần ức gà để ướp và chiên, phần này sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi, bạn có thể dùng phần cánh gà hoặc đùi gà để ướp gà rán.
Bước 1: Sau khi mua thịt gà về, bạn rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.
Xem thêm : Hơn 39 triệu ca tử vong liên quan đến kháng thuốc trong vòng 25 năm tới
Bước 2: Dùng chày giã thịt gà để thịt mềm và thấm gia vị nhanh hơn.
Ướp gia vị
Bước 3: Lột vỏ và thái nhỏ hành tím, cho thêm 3 thìa tiêu và 2 thìa bột nêm vào trộn đều trong 10 phút để thịt gà thấm gia vị.
Bước 4: Đập vỡ vỏ trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 5: Đổ 100ml nước vào bát to, sau đó đổ bột chiên vào bát và đổ lòng đỏ trứng vào khuấy đều. Lưu ý: Bạn nên làm bột đặc lại để bột chiên bám vào gà.
Bước 6: Trước khi chiên với nước ướp gà chiên giòn, bạn nên lăn gà qua vụn bánh mì để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.
Mẹo: Nếu bạn muốn chiên giòn thì dùng chanh, muối ớt hoặc nước mắm tỏi ớt rồi ăn kèm với rau sống thì không còn gì tuyệt hơn.
Cách ướp ức gà chiên nước mắm
Nguyên liệu
- 1 miếng ức gà
- 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ớt, bột ngọt và dầu ăn
Các bước ướp ức gà chiên nước mắm
Bước 1: Rửa sạch ức gà với muối rồi để ráo. Tiếp theo, phết một lớp giấm mỏng lên da ức gà (giấm giúp gà thơm hơn và da giòn hơn khi chiên).
Bước 2: Cho ức gà vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều hai mặt ức gà, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 3: Tiếp tục pha nước mắm để làm nước chấm ngọt, mặn, cay, chua cho gà rán: nước mắm, đường, bột ớt và 1 thìa canh nước sôi hòa tan trong bát. Tiếp theo, cho nước mắm vào chảo và nấu cho đến khi hỗn hợp nước chấm ngọt, mặn, cay, chua sánh lại.
Lời kết
Vậy là để có một món gà rán ngon và bổ dưỡng, chúng ta chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có đĩa gà rán giòn rụm cho mọi người cùng thưởng thức. Cùng vào bếp trổ tài làm gà rán của mình với cách ướp gà rán mà mình đã hướng dẫn nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang