Ở Việt Nam, các món ăn chế biến từ thịt chó luôn mang đến cho thực khách những hương vị đặc biệt, vì vậy hầu hết mọi người đều yêu thích thịt chó nói chung và thịt chó xào nói riêng. Không ngoa khi nói rằng thịt chó xào là món ngon “nổi tiếng” được dân nhậu vô cùng yêu thích.. Khác với thịt chó luộc, thịt chó nấu sốt mận, thịt chó nướng hay nhiều món ăn ngon khác, thịt chó xào có hương vị rất riêng từ các loại gia vị ướp quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn muốn trổ tài chiêu đãi gia đình bằng món thịt chó thơm ngon này thì hãy học ngay 2 cách ướp thịt chó xào đơn giản mà đặc biệt này nhé.
- Viêm phổi ở trẻ có dấu hiệu gì?
- Người đàn ông ở Tuyên Quang bị hội chứng thận hư hối hận vì làm điều này
- Cách làm nước chấm gà nướng muối tiêu chanh, kiểu Thái ngon này
- Người đàn ông ở Phú Thọ phát hiện mắc ung thư trực tràng từ một dấu hiệu nhiều người Việt bỏ qua
- Uống trà hoa cúc kỷ tử táo đỏ có tác dụng gì?
Ướp thịt chó là bước cần thiết khi bạn làm món ăn này. Bạn thấy đấy, bất kỳ loại thịt nào khi xào, nướng… nếu bạn muốn thịt thấm đều hương vị và ngon hơn thì ướp là bước cần chú trọng.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó xào lăn đủ gia vị để trổ tài nhân dịp đặc biệt
Hy vọng với những mẹo vặt từ NGONAZ, bạn sẽ trở thành một đầu bếp tuyệt vời trong mắt mọi người xung quanh và gia đình. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi nhé!
Thành phần để chuẩn bị
- Thịt chó nướng tươi: 1 – 1,5 kg
- Riềng: 200 gr
- Sả: 5 nhánh
- Khối lượng: 300 gr
- Củ hành
- Gia vị: nước tương, nước mắm, mắm tôm, bột ngọt…
Cách ướp thịt chó xào theo kiểu truyền thống
Bước 1: Chuẩn bị và chế biến nguyên liệu
Xem thêm : Giá cá kèo (cá kèo tươi, giá cá kèo khô) bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay?
Với thịt chó nướng, sau khi mua ngoài chợ, bạn chỉ cần rửa sạch, đợi cho ráo nước rồi thái thịt thành từng miếng mỏng, nhỏ.
Với hành tây và tỏi, lột vỏ và giã nát. Riềng và sả rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước. Còn với men, xay thành từng miếng nhỏ và lọc lấy nước men, bỏ phần bã.
Bước 2: Ướp thịt chó xào
Sau khi sơ chế thịt chó, cho tất cả vào bát, sau đó cho một ít nước mắm, nước vo gạo, mắm tôm, gia vị, nước cốt sả vào bát thịt, trộn đều tất cả và ướp thịt chó trong khoảng 30-40 phút để thịt ngấm gia vị.
Cách ướp thịt chó xào kiểu Tây
Đây cũng là món thịt chó xào, nhưng người dân phương Tây sẽ có cách ướp hơi khác và cầu kỳ hơn vì họ cho thêm đậu phộng và nước cốt dừa đặc trưng.
Bước 1: Bạn cũng chuẩn bị thịt chó và các nguyên liệu như cách ướp truyền thống ở trên.
Xem thêm : Cách pha nước chấm tiết luộc dậy hương và đến ngon khó cưỡng
Bước 2: Cho tất cả thịt chó vào bát, thêm nước tương đen xay nhuyễn, nước cốt dừa, lạc rang, sả và một ít gia vị. Sau đó, trộn đều tất cả và ướp thịt chó trong khoảng 40 phút.
Điểm khác biệt trong cách ướp thịt chó xào cũng như cách thưởng thức: món ăn ngon này được ăn kèm với nước tương xay trộn với nước cốt dừa và đậu phộng, chứ không phải nước mắm như các món thịt chó mà người miền Bắc thường nấu. Thịt chó xào miền Nam được nấu với vị đậm đà của nước cốt dừa, mùi thơm của đậu phộng rang, sả, mùi thơm ngọt của thịt chó… Tất cả hòa quyện lại tạo nên một món ăn hấp dẫn, vừa bắt mắt, vừa có mùi thơm quyến rũ.
Khử mùi hôi của chó
Đây chỉ là cách mình tìm được trên mạng thôi, nhưng không cần phải khử mùi đặc trưng của thịt chó, thịt sẽ ngon hơn nữa. Nhưng đôi khi khi bạn mua thịt chó về và thấy có mùi lạ, hãy làm theo các bước dưới đây.
- Cho thịt chó đã rửa sạch vào nồi, đổ nước lạnh ngập thịt, bật bếp, đun sôi nước trong vài phút rồi vớt ra thái lát để tiếp tục nấu.
- Đổ một ít mỡ hoặc dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp, cho thịt vào xào vài phút, trong khi xào, chắt hết nước chảy ra từ thịt cho đến khi hết nước.
- Sau khi xào đến khi nước cạn bớt thì ướp với gia vị cần thiết và xào theo công thức trên.
Nếu bạn đang thắc mắc làm sao để lọc thịt chó nhanh chóng, bạn có thể tham khảo bài viết trước của tôi tại liên kết.
Lời kết
Hy vọng với 2 cách ướp thịt chó xào đủ gia vị đơn giản nhưng đặc sắc trên đây, bất kỳ ai cũng có thể nắm được các bước ướp cơ bản để trổ tài làm món thịt chó xào ngon tại nhà. Và quan trọng là đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với mọi người nhé. Hãy theo dõi Delicious dishes mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang