Bạn biết đấy, thịt chó nướng là món ăn dân dã được nhiều người Việt Nam ưa chuộng, đặc biệt là dân nhậu. Từng miếng thịt chó thấm đẫm hương vị gia vị ướp nướng trên bếp than luôn ẩn chứa sức hấp dẫn lạ thường. Và chỉ cần thưởng thức món ăn này một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị ngọt ngào và mùi thơm đặc trưng của nó. Giờ đây, bất cứ khi nào muốn trổ tài làm thịt chó nướng tại nhà để đãi mọi người, bạn vẫn có thể thực hiện ngay với cách ướp thịt chó nướng thơm ngon và đơn giản này.
- Loại hạt giúp giảm cân và kiểm soát đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Từng bị đắp chiếu vì tưởng đã tử vong, người đàn ông trẻ sống sót kỳ diệu
- 4 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn không tốt, 3 nhóm người này cần giải độc gan để phòng bệnh
- Ý nghĩa của hoa tử đằng trong tình yêu, phong thủy, văn hóa
- Cách làm nước mắm đường chấm xoài đặc sản miền Nam
Khi ướp trước, thịt chó sẽ được tẩm ướp đều vào từng miếng thịt và khi nướng sẽ ngon hơn nhiều so với khi ướp trước. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng NGONAZ ngay thôi!
Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản cho món ăn hấp dẫn
Nướng là phương pháp nấu chín thực phẩm bằng nhiệt trực tiếp từ than nóng dưới vỉ nướng. Hầu hết thịt chó nướng sẽ được ướp trước khi nướng nhưng với ít hoặc không có dầu. Trước tiên, hãy tham khảo các nguyên liệu cần thiết để ướp thịt chó nướng dưới đây:
Thành phần để làm
- Thịt chó tươi không xương nướng: 2 kg
- Sả: 200 gr
- Riềng: 200 gr
- Mắm tôm: nửa bát
- Mẻ: 2 muỗng canh
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt
Cách ướp thịt chó nướng ngon
Bước 1: Chuẩn bị thịt chó
Xem thêm : Code Tây Du Béo VNG mới nhất 2024, Cách nhập giftcode
Đầu tiên, bạn cần làm sạch thịt chó sau khi mua về, chỉ cần rửa sạch và thái thành hình bàn cờ. Lưu ý khi mua thịt chó, bạn nên chọn loại thịt vừa nạc vừa mỡ để khi nướng sẽ ngon, không bị mỡ hay khô. Ngoài ra, nếu gia đình nào có nuôi thịt chó mà chưa biết cách lọc thịt chó thì hãy tham khảo tại đây.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Với riềng, sả, bạn rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó, bạn dùng hai nguyên liệu này để ướp thịt chó trong khoảng 45 phút để thịt được đậm đà hơn.
Bước 3: Ướp thịt chó trước khi nấu
Sau khi ướp thịt với riềng, sả, bạn cho thêm chút bột nêm, bột ngọt, giấm gạo lọc, mắm tôm vào bát thịt chó, trộn đều và ướp thịt chó thêm 15-20 phút nữa cho ngấm gia vị.
Bước 4: Xiên thịt chó để nướng
Sau khi ướp thịt chó, bạn chỉ cần xiên thịt thành từng que nhỏ và nướng trên bếp than. Sau khi nướng xong, ăn thịt cùng sả nguyên cây, riềng thái lát, lá tía tô và mắm tôm thì sẽ rất tuyệt vời.
Tìm hiểu: Loại rau nào ăn kèm tốt nhất với thịt chó?
Lời kết
Trên đây là cách ướp thịt chó nướng cực kỳ đơn giản mà Ngonaz muốn chia sẻ đến bạn cũng như mọi người. Với cách ướp thịt này, bạn sẽ có thể chế biến được một món thịt chó nướng vô cùng đậm đà và có mùi thơm đặc trưng. Chắc chắn sau khi thưởng thức, mọi người trong gia đình bạn sẽ thích mê ngay thôi. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết ướp thịt chó nướng này đến bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang