Bất kỳ món nướng ngon nào cũng cần chú trọng đến gia vị, và món sườn nướng cũng vậy. Sườn nướng – món ăn ngon và quen thuộc mà ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, để cho ra lò món sườn nướng ngon như ở nhà hàng thì cần một vài bí quyết nhỏ. Quan trọng nhất vẫn là nước ướp, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Hôm nay, NgonAZ sẽ chia sẻ với các bạn một số cách nướng sườn nướng mang hương vị thần thánh mà mình đã trải nghiệm. Đảm bảo sau khi thực hành, bạn có thể mở ngay một cơ sở kinh doanh sườn nướng.
- Cứu sống em bé 11 ngày tuổi ở Hòa Bình mắc chứng tim bẩm sinh hiếm gặp
- Ca sĩ Hà Anh Tuấn lần thứ 2 có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe, căn bệnh anh mắc nguy hiểm thế nào?
- Giá cá chạch (chạch quế, chạch đồng, chạch lấu) bao nhiêu tiền 1kg?
- Cô gái 27 tuổi ở Phú Thọ bất ngờ phát hiện u dây thanh quản từ dấu hiệu rất nhiều người Việt bỏ qua
- Cách làm bột cần tây chuẩn với công thức đơn giản nhất
Chọn sườn trước khi ướp
Trước khi ướp sườn, chúng ta hãy cùng xem cách chọn sườn ngon nhất để nướng nhé. Bởi không phải loại sườn nào cũng có thể dùng để nướng được. Nếu vô tình chọn phải mẻ sườn không tươi thì món ăn sẽ không được như mong đợi.
Bạn đang xem: Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô
– Khi mua sườn, hãy chọn những miếng sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu.
– Khi ấn tay vào bề mặt xương sườn, bạn sẽ thấy bề mặt xương sườn khô ráo và vẫn giữ được độ đàn hồi, không có nước hoặc chất lỏng lạ rò rỉ ra ngoài.
– Nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Những miếng sườn này ít xương và nhiều thịt hơn so với những miếng sườn có xương to và tròn.
– Nếu mua được sườn heo sạch sẽ thì sẽ ngon hơn nữa. Lưu ý, bạn nên ra chợ sớm để chọn được mẻ sườn ưng ý.
Cách ướp sườn heo nướng
Sườn heo là phần sườn heo còn dính một phần thăn, chứa nhiều chất dinh dưỡng và hương vị đặc biệt. Vậy, cách ướp sườn heo nướng như thế nào?
Thành phần để chuẩn bị
- Thịt heo thăn: 500 gram
- Sả băm nhỏ: 3 nhánh
- Em yêu
- Mạch nha
- Các gia vị khác: dầu hào, đường, muối, nước mắm, dầu ăn…
Các bước ướp sườn heo nướng
Xem thêm : Giá sò huyết bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Địa điểm mua, Cách chọn)
Cắt thịt heo thành từng miếng vừa ăn, sau đó để ráo nước để chuẩn bị ướp.
Tiếp theo, bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành lá và sả đã cắt nhỏ vào phi thơm, chỉ cần đun sơ qua rồi để riêng.
Ướp sườn với 3 thìa mật ong, 1 thìa mạch nha, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước mắm, hỗn hợp hành lá và sả băm nhỏ. Trộn đều để sườn thấm gia vị, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong ít nhất 4 giờ. Tốt nhất là ướp qua đêm.
Cách ướp sườn cho nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ, không chỉ nấu ăn nhanh mà còn tốt cho sức khỏe, giảm 80% chất béo trong thực phẩm. Vậy, cách ướp sườn bằng nồi chiên không dầu có gì đặc biệt hay khác biệt so với cách làm sườn nướng thông thường?
Thành phần để chuẩn bị
- Sườn: 700 gram
- Mật ong: 2 thìa canh
- Sữa đặc: 1 thìa
- Coca hoặc soda: 2 thìa canh
- Mỡ gà: 1 thìa canh
- Rượu: 1 thìa
- Ngũ vị hương
- Các loại gia vị khác: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu…
Các bước ướp sườn để nướng bằng nồi chiên không dầu
Rửa sạch sườn, cho vào bát, ướp với ngũ vị hương, mật ong, sữa đặc, coca cola, rượu và một ít gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình.
Sau 15-20 phút, lấy 2 thìa mỡ gà xát đều lên sườn rồi để trong tủ lạnh ướp qua đêm. Bạn có thể đặt 2 lát chanh mỏng lên sườn để sườn luôn tươi. Ngày hôm sau bạn có thể nướng.
Cách ướp sườn nướng BBQ
BBQ là loại hình nướng mà hầu như ai cũng thích. Tuy nhiên, cách pha chế nước sốt BBQ đúng chuẩn vẫn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Hãy cùng xem công thức ướp sườn nướng BBQ của tôi dưới đây nhé!
Thành phần để chuẩn bị
- Sườn: 700 gram
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi băm: 3 thìa canh
- Nước tương: 2 thìa canh
- Giấm: 2 thìa canh
- Mật ong: 2 thìa canh
- Đường thốt nốt: 70 gram
- Sốt cà chua: 120 ml
- Bột gừng: 1 thìa cà phê
- Mù tạt: 2 thìa canh
- Bột ớt: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Các bước ướp sườn nướng BBQ
Xem thêm : Cách làm nước mắm chấm bánh hỏi siêu dễ siêu thơm ngon
Sau khi làm sạch sườn heo, dùng khăn sạch để lau khô.
Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tây thái hạt lựu vào phi thơm, cho 3 thìa tỏi băm, 1 chén nước nhỏ, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh mật ong, 70g đường thốt nốt, 120ml nước sốt cà chua, 1 thìa canh bột gừng, 2 thìa canh mù tạt, 1 thìa canh bột ớt.
Đun nóng hỗn hợp cho đến khi tan chảy, đến khi đặc lại, khi đó bạn sẽ có gia vị BBQ hoàn hảo. Sau khoảng 15 phút, tắt bếp, đợi nguội, sau đó ướp sườn với gia vị này, để qua đêm trước khi nướng.
Cách ướp sườn nướng
Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ với các bạn công thức làm món sườn nướng thơm ngon – một công thức mà tôi thường sử dụng và đã chiếm được cảm tình của nhiều người.
Thành phần cần thiết
- Sườn non: 1 kg
- Sả: 5 nhánh
- Ớt: 4 quả
- Gừng: 1 nhánh lớn
- Riềng: 1 củ
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 5 tép
- Các gia vị khác: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, bột tiêu…
Các bước ướp sườn nướng
Cho sả, ớt, gừng, riềng, hành tím, tỏi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu xay vào trộn đều.
Khuấy đều cho tan các nguyên liệu và ướp hỗn hợp này với sườn trong 6 giờ trước khi nướng.
Lời kết
Với những cách ướp sườn trên, hy vọng mọi người sẽ có những bữa ăn tuyệt vời bên gia đình. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt, mặn, cay rất hợp trong từng miếng sườn. Mình biết rằng có rất nhiều cách ướp sườn khác nhau tùy theo khẩu vị. Nhưng nhìn chung, tất cả đều có một chuẩn mực để xác định. Chúc mọi người thành công ngay từ lần đầu thể hiện tài năng của mình nhé!!!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang