Món mì bò xào chỉ thực sự ngon khi bạn biết cách pha nước tương để ăn cùng với mì bò xào đúng cách. Với mỗi món mì bò xào với công thức khác nhau sẽ có sự gia giảm gia vị để tạo nên một loại nước tương đặc trưng.
- 6 lợi ích sức khỏe bất ngờ từ củ nghệ
- Dấu hiệu cảnh báo máu nhiễm mỡ, những người có nguy cơ mắc cao hơn người khác
- Thịt Bò Làm Gì Ngon? Top 10+ Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Khó Cưỡng
- 5 nhóm thực phẩm phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh cần bổ sung ngay để ngừa bệnh tật lúc về già
- Người phụ nữ 64 tuổi có khối u nặng hơn 2kg chiếm gần hết lồng ngực
Tuy nhiên, về cơ bản, để làm cho món mì xào bò ngon hơn, nước tương cần có một số hương vị cơ bản như vị đậm đà của tỏi, vị cay của ớt và vị chua của chanh. Thêm một vài thìa đường và nước mắm thì nước tương để ăn mì xào bò về cơ bản sẽ đạt chuẩn. Vậy công thức cụ thể để làm nước tương để ăn mì xào bò là gì?
Bạn đang xem: Cách pha nước tương ăn nui xào bò ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Các món mì xào bò cơ bản
Một số món mì bò xào cơ bản mà phụ nữ thường đưa vào chế độ ăn của gia đình bao gồm:
Mì xào thịt bò sốt cà chua
Với nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến nhanh chóng, món mì xào thịt bò sốt cà chua thường được các bà nội trợ chế biến. Một bữa sáng ngon miệng với món mì xào thịt bò sốt cà chua sẽ cung cấp năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
Mì xào thịt bò và trứng
Mì xào thịt bò trứng cũng là món ăn sáng nhanh gọn mà chị em phụ nữ thường chiêu đãi gia đình. Sợi mì dai, giòn kết hợp với hương thơm của thịt bò và trứng tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời với vị giác của mọi người.
Mì xào thịt bò và rau
Mì xào thịt bò rau củ là lựa chọn thích hợp để thưởng thức vào mỗi cuối tuần giúp cải thiện khẩu vị. Món ăn này chứa nhiều tinh bột, chất xơ, protein… rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe và kích thích sự thèm ăn của trẻ.
Mì xào thịt bò và rau
Mì bò xào hành tây, cà rốt, bắp cải là món ăn rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày đông giá lạnh. Món ăn này cũng khá dễ chế biến nên được chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm khi chế biến những món ăn ngon từ mì bò xào.
Cách pha nước tương làm mì xào thịt bò
Nước tương ăn kèm với mì xào thịt bò sẽ giúp món ăn trở nên đậm đà hơn, tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Có rất nhiều cách pha nước tương ăn kèm với mì xào thịt bò. Tuy nhiên, dưới đây là những cách pha cơ bản và dễ thực hiện để bạn tham khảo.
Cách pha nước tương xào mì bò
Để món mì bò xào ngon và đậm đà, bạn cần chuẩn bị nước tương để xào.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sốt cà chua
- Tương ớt
- Đường
- Đậu nành
- con hàu
Công thức làm nước tương
Công thức làm hỗn hợp nước tương như sau: 4 thìa canh nước sốt cà chua + 4 thìa canh tương ớt + 2 thìa canh nước tương + 4 thìa canh dầu hào + 3 thìa canh đường.
Trộn đều cho gia vị hòa quyện vào nhau. Sau đó, dùng hỗn hợp nước tương này để xào chung với bún bò xào để các nguyên liệu thấm đều gia vị trong nước tương.
-> Xem thêm: Cách làm mì xào giòn siêu ngon
Cách pha nước tương ăn kèm với mì bò xào
Món mì bò xào sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu ta chấm thêm nước tương.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu nành
- Đường
- Tỏi
- Ớt
- Chanh vàng
Các bước pha nước tương ăn kèm với mì bò xào
Lột vỏ 5 tép tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Đối với tép tỏi nhỏ, sử dụng cả củ tỏi cỡ vừa.
Sử dụng 1 hoặc 2 quả ớt tùy theo sở thích ăn cay của gia đình bạn, bỏ hạt và thái nhỏ.
Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước và để riêng.
Xem thêm : Phát triển công nghệ sinh học trong lĩnh vực y tế giúp điều trị nhiều bệnh hiệu quả hơn
Công thức làm nước tương cho món mì xào thịt bò như sau: 4 thìa nước tương + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + tỏi băm và ớt. Trộn đều cho gia vị hòa quyện.
Những lưu ý khi làm mì xào thịt bò
Cách pha nước tương ăn mì xào bò là bí quyết tăng thêm hương vị cho món mì xào bò, tăng cảm giác thèm ăn cho người ăn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến hương vị thực sự của món mì xào bò. Một số lưu ý khi làm mì xào bò mà bạn nên chú ý là:
Chế biến mì ống
Mì cần được sơ chế đúng cách để khi nấu, mì không bị quá nhão hoặc dính vào nhau. Luộc mì trong nước lạnh để khi luộc, mì chín đều. Sau khi mì chín, cần chần qua nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo nước rồi mới chế biến các bước tiếp theo.
Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại mì phù hợp cho món mì xào bò. Thông thường, bạn nên chọn mì ống hoặc mì xoắn. Hai loại mì này thường dai hơn các loại mì khác nên rất phù hợp với món mì xào bò.
Chuẩn bị thịt bò
Đặc điểm của thịt bò là mùi hăng. Nên dùng gừng, rượu hoặc muối trắng để giảm bớt mùi này. Điều này sẽ làm cho món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn, kích thích vị giác của người ăn.
Gia vị
Sau khi ăn, bạn nên rắc một ít hạt tiêu lên trên mì bò xào, mùi thơm của hạt tiêu sẽ át đi mùi nồng của thịt bò, giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Lời kết
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách pha nước tương ăn mì xào thịt bò giúp món ăn trở nên ngon và đậm đà hơn. Chị em có thể nêm nếm và thêm nhiều gia vị cho phù hợp với sở thích của gia đình. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp chị em có thêm những lưu ý cần thiết để tạo nên món mì xào thịt bò hấp dẫn nhất. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang