Lòng lợn luộc (lòng lợn) là món ăn rất dân dã của người Việt và được nhiều người yêu thích. Không biết các bạn thế nào? Các bạn có thích món lòng lợn này không? Nhưng cá nhân tôi và các đồng nghiệp sẽ ăn lòng lợn vào đầu tháng, cùng với một bát tiết canh, một bát cháo lòng lợn và một vài chén rượu. Lòng lợn càng ngon và chuẩn hơn nếu có một loại nước chấm hoàn hảo. Điều đó cực kỳ đơn giản bằng cách thử hướng dẫn của tôi về cách pha nước mắm chấm lòng lợn.
- Ý nghĩa hoa hồng về số lượng, màu sắc đầy đủ, chi tiết nhất
- Loại hạt giúp giảm cân và kiểm soát đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- [GIẢI ĐÁP] Huyền Baby là ai? Tiểu sử hot girl 8x hot nhất Sài thành
- Liên tiếp phát hiện ca bệnh nhiễm ‘vi khuẩn ăn thịt người’, bác sĩ cảnh báo dấu hiệu người dân tuyệt đối không được chủ quan
- Bảng giá xe Honda PCX mới nhất (tháng 05/2024)
Tuy nhiên, để luộc lòng heo tại nhà và thưởng thức theo cách ngon nhất, bạn sẽ cần rất nhiều mẹo. Ví dụ như mẹo làm sạch lòng heo, mẹo làm lòng heo không đắng, không dai, và đặc biệt là mẹo pha nước chấm chuẩn nhất. Ngay sau đây, NGONAZ sẽ mang đến cho bạn cách pha nước mắm chấm lòng heo ngon tuyệt đối. Chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ trầm trồ khen ngợi hương vị của món lòng heo luộc này.
Bạn đang xem: Cách pha nước mắm chấm lòng lợn ngon tuyệt cú mèo
Một số người còn tiết lộ rằng lòng lợn chấm mắm tôm cũng rất ngon, tuy nhiên, cá nhân tôi thấy lòng lợn nướng chấm mắm tôm cũng ngon, nhưng lòng lợn luộc chấm nước mắm chanh tỏi ớt vẫn là ngon nhất.
Cách pha nước mắm chấm lòng heo
Thành phần để chuẩn bị
- Nước
- Nước mắm ngon
- Nước cốt chanh, ớt, tỏi
- Đường
Các bước làm nước mắm chấm lòng heo
Bước 1: Đầu tiên, để làm được một loại nước mắm ngon, bạn phải tìm được loại nước mắm chất lượng cao, đậm đà hương vị nhưng không quá mặn, thơm và có màu sắc bắt mắt, không quá sẫm. Bên cạnh đó, tất cả các nguyên liệu khác, bạn cũng phải chọn loại nước mắm tươi ngon nhất.
Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, sau đó đập dập và băm thật nhỏ, thật nhuyễn.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống, sau đó thái nhỏ và băm nhỏ cùng tỏi.
– Với chanh tươi, bạn vắt chanh đến khi vỏ chanh vỡ ra, sau đó cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Lưu ý không nên vắt quá mạnh hoặc vắt quá nhiều nước, vì làm như vậy sẽ giải phóng tinh dầu trong vỏ và khiến nước chanh bị đắng. Sau khi vắt, bạn cũng phải loại bỏ hết hạt chanh.
Bước 3: Tiếp theo, sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta cùng pha nước mắm để chấm lòng heo nhé!
– Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho khoảng 1/3 bát nước lọc vào cùng 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường và nước cốt nửa quả chanh. Sau đó, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp trở nên đồng nhất và hòa quyện vào nhau. Lúc này, bạn cũng cần nếm thử xem vị chua, mặn, ngọt đã hợp với khẩu vị của gia đình mình chưa.
– Tiếp tục cho hỗn hợp tỏi băm và ớt vào bát nước chấm ở trên và khuấy đều lần nữa. Lúc này, tỏi băm và ớt sẽ nổi trên bề mặt bát nước chấm, trông rất hấp dẫn và bắt mắt.
Khi pha xong bát nước chấm lòng heo, bạn nhớ chuẩn bị thêm một đĩa hành tươi chần, một đĩa giá trụng kết hợp với các loại rau thơm: rau răm, rau húng, rau mùi… để ăn kèm với lòng heo. Đảm bảo nếu không có đồ ăn kèm, lòng heo sẽ kém ngon hơn nhiều.
Xem thêm : Ca sĩ Hà Anh Tuấn lần thứ 2 có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe, căn bệnh anh mắc nguy hiểm thế nào?
Ngoài cách pha nước mắm chấm lòng heo theo cách thông thường, cá nhân tôi và nhiều người còn thích chấm lòng heo với mắm tôm. Tôi đã ăn lòng heo chấm mắm tôm nhiều lần nên muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này.
Cách trộn mắm tôm chấm lòng heo
Mắm tôm là gia vị phổ biến trong một số món ăn miền Bắc, bao gồm: Thịt chó chấm mắm tôm, bún đậu mắm tôm, bún ốc, bún cua, bún thang, bún thịt chó giả… Đây là những món ăn đặc trưng, bạn phải thêm một ít mắm tôm để tạo nên vị đậm đà, thơm ngon giữa các hương vị khác nhau hòa quyện vào nhau. Thông thường, có hai cách trộn mắm tôm: sống và hấp. Hướng dẫn cách trộn mắm tôm chấm lòng lợn dưới đây sẽ là cách sống.
Lưu ý: Thực ra, mắm tôm bạn mua đóng chai đã chín rồi. Chỉ là qua quá trình lên men thôi.
Thành phần cần thiết
- Mắm tôm ngon: 2 thìa canh (Mắm tôm ngon có màu xanh tím mịn, mùi thơm đặc trưng)
- Đường: 1 thìa cà phê
- Chanh tươi: 1 quả (hoặc thay thế bằng quất)
- Ớt tươi: 2 quả
- Rượu vang trắng: 1/2 thìa cà phê
- bột ngọt
Các bước làm mắm tôm chấm lòng heo
Cho mắm tôm vào bát nhỏ. Vắt chanh (hoặc quất) lấy nước cốt (bỏ hạt), rượu và đường, dùng đũa khuấy nhanh cho đến khi sủi bọt. Sau đó cho thêm vài lát ớt (tùy theo độ cay bạn thích) là xong.
Lưu ý: Rượu trắng giúp giảm mùi nồng của mắm tôm, giúp mắm tôm sủi bọt nhanh hơn và có mùi thơm nhẹ, dễ chịu hơn.
>> Xem thêm: Miến trộn mắm tôm có gì hấp dẫn thực khách đến vậy?
Lời kết
Với các bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng và không cầu kỳ, bạn đã hoàn thành công thức làm nước chấm lòng heo thơm ngon, hấp dẫn. Với loại nước chấm này, bạn cũng có thể chấm với nhiều món ăn ngon khác như nem rán, rau sống,… Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với NGONAZ nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang