Trong số rất nhiều loại nước chấm cá hấp khác nhau, nước mắm gừng tỏi ớt luôn được nhiều thực khách trên cả nước yêu thích. Dù bạn có khẩu vị ẩm thực như thế nào thì sự kết hợp giữa thịt cá hấp ngọt thơm cùng bát nước chấm đậm đà với hương thơm nồng nàn của gừng tươi sẽ luôn đưa bạn đến với sự 'thăng hoa' mỗi khi thưởng thức. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác đó một lần, hãy học cách pha chế nước chấm cá hấp tuyệt vời mà NGONAZ chia sẻ ngay sau đây nhé!
- Một số bài tập tốt cho người suy giáp
- Gia đình 3 người mắc ung thư tuyến tụy sau khi ăn 1 món tự làm trong nhiều năm, người vợ khóc thảm: Tất cả là lỗi của tôi!’
- Viêm phổi ở trẻ có dấu hiệu gì?
- 5 loại trái cây ăn nhiều lúc trẻ giúp giảm nguy cơ trầm cảm khi về già
- Người đàn ông ở Quảng Ninh bất ngờ phát hiện ung thư gan thừa nhận bỏ qua dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm này
Để có món cá hấp ngon, bạn phải có loại nước chấm cá hấp phù hợp nhất.
Có nhiều cách hấp cá, nhưng phần lớn đều dùng bia. Với phương pháp hấp bia, bạn sẽ giữ được vị ngọt đặc trưng, chưa kể cá còn ngấm gia vị và mùi thơm nồng của bia, rất hấp dẫn. Cách làm cá hấp bia khá đơn giản, có thể ăn với cơm, làm đồ ăn vặt hoặc cuốn trong bánh tráng cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt.
Xem thêm : Giá hạt dổi (hạt dổi nếp, hạt dổi tẻ khô) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Xem thêm: Cách làm nước chấm đậu chiên ngon tuyệt
Thành phần cần thiết
- Nước đun sôi để nguội: 2 thìa cà phê
- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
- Đường trắng: 1 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1/4 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
- Tỏi: 2 tép
- Ớt tươi: 1 quả
- Gừng tươi: 1 nhánh
Cách làm nước mắm cho món cá hấp
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi giã hoặc băm nhỏ.
Với ớt tươi, rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, sau đó thái lát mỏng hoặc băm nhỏ như tỏi.
Với gừng tươi: bạn rửa sạch bụi bẩn (không cần gọt vỏ vì vỏ gừng rất tốt), thái gừng thành lát mỏng rồi thái thành từng miếng thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu giã gừng thì tốt nhất nên vắt bớt một lớp nước vì nếu cho trực tiếp nước gừng nguyên chất vào thì nước chấm của bạn sẽ có vị hơi đắng và rất khó ăn.
Bước 2: Pha nước mắm để chấm cá hấp.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ nước đun sôi vào và để nguội. Sau đó cho đường và bột ngọt vào, khuấy đều cho đến khi tan.
Xem thêm : Những người ‘khó’ mắc ung thư thường có chung 6 sở thích, ai học theo sớm thì hưởng lợi sớm
Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi và gừng đã chuẩn bị vào bát. Cho tỏi và gừng vào trước khi cho nước mắm vào sẽ làm tỏi và gừng nổi lên trên bề mặt, giúp bát nước chấm của bạn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Tiếp theo, cho lượng nước mắm đã chuẩn bị vào bát và khuấy đều.
Tiếp theo, thêm nước cốt chanh vào và đánh tiếp cho đến khi các nguyên liệu và gia vị hòa quyện đều.
Cuối cùng, thêm ớt tươi vào nữa là xong.
Lời kết
Chỉ cần như vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng chấm cá hấp vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Với loại nước chấm này, bạn có thể dùng để chấm nhiều món ăn khác như cá chiên… cũng rất tuyệt vời. Chúc bạn thành công với cách pha nước mắm chấm cá hấp này và đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang