Nước tương hay còn gọi là nước tương là loại nước chấm đậm đà rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chỉ chấm món ăn với nước tương, bạn vẫn chưa thể cảm nhận hết được sự tuyệt vời của nó. Một bát nước tương đơn giản không những kém hấp dẫn mà còn thiếu đi yếu tố hương thơm quyến rũ. Ngay bây giờ Ngonaz sẽ mang đến cho bạn cách làm nước chấm tương thơm ngon giúp khắc phục mọi nhược điểm đó nhé!
Nước tương hay nước tương là một loại nước chấm được làm bằng cách lên men hỗn hợp đậu nành, ngũ cốc rang, nước và muối. Nước tương còn được gọi là nước tương ở một số vùng nước ta bởi cách làm nước tương khá giống với cách làm nước tương Bản ở nước ta. Mặc dù được làm từ cả gạo và đậu nành lên men nhưng hương vị của hai loại nước sốt này hoàn toàn khác nhau.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm xì dầu ngon, hấp dẫn cùng với tỏi ớt
Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện cùng tôi nhé! Một bát nước chấm thơm ngon, đẹp mắt đang chờ đón bạn và gia đình! Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, không chỉ bởi hương vị đặc biệt mà còn bởi sự đơn giản trong cách chế biến.
Nước tương là gì?
Nước tương hay nước tương về cơ bản là giống nhau, tên gọi duy nhất khác nhau ở mỗi vùng là “một loại nước chấm” được sản xuất bằng quá trình lên men hoặc thủy phân axit từ đậu nành, ngũ cốc rang, nước và muối.
Nước tương là tên tiếng Trung được phỏng theo hai từ tiếng Trung là “dâu tây”, còn ở miền Nam người ta gọi là nước tương vì thường được làm từ đậu nành (còn gọi là đậu nành) nên gọi là nước tương. đậu nành.
Nguyên liệu làm nước tương
Xem thêm : Cứu sống sinh viên người nước ngoài bị sốc tim do block nhĩ thất cấp 3
Một khẩu phần 15ml nước tương (khoảng 1 thìa canh) chứa:
- 10 calo
- 2g chất đạm
- 0g chất béo
- 0g carbohydrate
- 920mg natri (38% giá trị hàng ngày)
Điều này cho thấy nước tương có hàm lượng muối cao, cung cấp 38% lượng khuyến nghị hàng ngày. Nước tương có chứa lượng protein và carbohydrate tương đối cao tính theo trọng lượng.
Nguyên liệu cần thiết
- Nước tương: 4 thìa canh
- Ớt: 1 quả
- Tỏi: 2 tép
- Đường trắng: 1 muỗng canh
Cách làm nước chấm tương đậu nành
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt chỉ cần rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm nhuyễn như tỏi. Sau khi đã chuẩn bị xong tỏi và ớt, bạn cho hỗn hợp này vào một chiếc bát nhỏ và đặt sang một bên.
Tuy nhiên, nếu thích nước chấm thơm hơn thì có thể băm nhuyễn hỗn hợp tỏi ớt này.
Bước 2: Hòa tan đường trắng với nước tương
Bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch, cho vào khoảng 1 thìa đường trắng và 4 thìa xì dầu như đã chuẩn bị. Sau đó, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Thêm nguyên liệu đã sơ chế
Cuối cùng cho hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ đã chuẩn bị ở bước 1 cùng với nước chấm vào, đảo đều lần nữa là xong. Nếu khéo léo một chút, món tỏi ớt này sẽ nổi lên trên bề mặt trông rất đẹp mắt.
Bạn thấy đấy, cách làm nước chấm tương cực kỳ đơn giản, bạn chỉ mất khoảng 2-3 phút thời gian và các bước thực hiện không thể dễ dàng hơn. Ngonaz tin chắc rằng với kiểu pha chế nước tương này thì ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm thành công. Với loại nước chấm này bạn và gia đình có thể chấm với nhiều món ăn khác nhau như rau luộc, thịt luộc hay thịt quay…
Món ngon mỗi ngày là tập hợp các công thức nấu ăn hấp dẫn, đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Cùng xem hôm nay ăn gì nhé.
Chúc các bạn thành công khi làm món nước chấm tương này và đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé. Hãy cùng trở thành một đầu bếp giỏi trong mắt mọi người xung quanh nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang