Vịt quay là món ăn quen thuộc, nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó, bạn cần phải chấm vào nước chấm đúng chuẩn. Làm vịt quay rất dễ, nhưng không phải ai cũng biết cách làm nước chấm vịt quay ngon.
- Hành trình vá lành trái tim cho cô gái 16 tuổi dân tộc Mông ở Lai Châu có tiền sử bệnh nặng, phức tạp
- Nạm bò là gì? Phân loại và món ngon từ nạm bò chẳng sợ nhàm chán
- Thanh niên 17 tuổi ở Phú Thọ nhập viện gấp vì viêm phổi, bác sĩ khuyến cáo cảnh giác với dấu hiệu này
- Bác sĩ của Trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu cấp cứu thành công bé gái bị hóc dị vật
- Cách dùng đúng thuốc điều trị tiêu chảy cấp do virus
Vì vậy, ngay sau đây NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm vịt quay ngon nhất, và đây là cơ hội để bạn tích lũy thêm một công thức nước chấm hoàn hảo vào sổ tay nấu ăn của mình. Giờ đây, mỗi khi gia đình bạn muốn thưởng thức món vịt quay, bạn sẽ không còn phải bối rối khi pha nước chấm nữa.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm vịt quay ngon đậm vị thơm phức đúng điệu nhất
Bạn còn chờ gì nữa? Hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi nhé!
Thành phần để chuẩn bị
- Nước lọc: nửa bát
- Bột năng: 1 thìa canh
- Hành tây: 5 củ
- Tỏi: 5 tép
- Nước tương hoặc nước tương: nửa thìa cà phê
- Bột ngọt: 2 thìa cà phê
- Muối: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn: nửa bát
- Nước chanh: 1 quả
- Tiêu xay
Cách làm nước chấm vịt quay
Bước 1: Trộn bột sắn
Xem thêm : Tự mua thuốc điều trị gout, người đàn ông 58 tuổi nhập viện cấp cứu
Cho bột sắn dây vào nửa bát nước đã chuẩn bị, khuấy đều cho đến khi bột sắn dây tan hết.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Với hành tây và tỏi, lột vỏ, rửa sạch, để ráo và băm nhỏ.
Bước 3: Chuẩn bị một bát nước lọc, cho toàn bộ nước tương xay đã chuẩn bị, đường, muối vào và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết.
Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, đổ bát hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 3 vào chảo, đun nóng và khuấy đều đến khi sôi. Sau đó, tiếp tục đổ bát bột năng đã hòa tan ở bước 1, khuấy liên tục. Đun nóng hỗn hợp đến khi sôi và hơi đặc lại thì tắt bếp.
Bước 5: Nêm gia vị
Xem thêm : Loại gia vị người Việt dùng gấp đôi khuyến cáo, hiểu sai nghiêm trọng khiến tim, thận ‘chịu trận’
Cho thêm tiêu xay và bột ngọt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, đợi hỗn hợp trong chảo nguội bớt thì cho thêm nước cốt chanh vào là xong. Ngoài ra, nếu bạn ăn được cay thì cũng có thể cho thêm vài lát ớt nữa.
Trộn nước tương cho vịt quay
Một cách tiện lợi là dùng nước tương để chấm vịt quay. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nước tương, một củ tỏi và một ít ớt. Cách làm: Bóc vỏ và đập dập tỏi, thái lát ớt rồi cho tất cả vào bát. Sau đó đổ nước tương vào là bạn đã có một bát nước tương tỏi ớt thơm ngon.
Ngoài ra, một số nơi còn dùng nước trong vịt để làm nước chấm. Nước trong vịt cũng rất ngọt, có mùi thơm của sả và lá mật ong, cũng rất tuyệt. Bạn chỉ cần đun sôi nước đó, thêm một chút gia vị và một chút bột ngọt là có thể chấm thịt vịt nướng rất ngon.
Lời kết
Bạn thấy đấy, cách làm nước chấm vịt quay ngon rất đơn giản và không hề khó chút nào phải không? Tôi tin chắc rằng bất kỳ ai cũng có thể tìm ra công thức này và tạo ra nước chấm vịt quay ngon để chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức nước chấm này đến bạn bè và người thân của mình nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang