Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá,…, tiết luộc cũng là món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều gia đình thường chế biến trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm vào một loại nước chấm riêng, nếu không món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận được hết “cái hồn” của nó, cũng như sự tinh tế của ẩm thực Việt Nam. Nếu bạn chưa từng chế biến tiết luộc và chưa biết cách pha nước chấm tiết luộc thì ngay sau đây, hãy lắng nghe hướng dẫn chi tiết tại đây nhé.
- Cách gói bánh chưng bằng khuôn và không cần khuôn (gói tay)
- 10 loại trà giúp ngủ ngon
- Người phụ nữ 50 tuổi phát hiện ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối sau khi bỏ qua dấu hiệu cảnh báo bệnh này
- Bạn gái hôn ở một vị trí ở cổ khiến chàng trai bất ngờ nhập viện cấp cứu: Bác sĩ xua tay nên tránh xa
- 10 mẹo giảm cân an toàn và bền vững
Tiết canh là tên gọi món ăn khá chung chung, nhưng hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến tiết canh lợn luộc. Bởi vì tiết canh lợn luộc phổ biến hơn các loại tiết khác. Một số loại tiết khác, cá nhân tôi ít khi ăn tiết canh mà dùng để xào, như tiết gà, dùng để làm nước chấm tiết gà. Với loại nước chấm này, món tiết canh của gia đình bạn sẽ thơm ngon khó cưỡng. Bây giờ, hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp nhé.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm tiết luộc dậy hương và đến ngon khó cưỡng
Hãy xem cách làm nước chấm hải sản ngay nhé.
Thành phần để chuẩn bị
- Nước mắm ngon
- Tiêu: 1/4 thìa cà phê
- Bột ngọt: ¼ thìa cà phê
- Ớt: 1 – 2
Xem ngay: cách làm bún mắm tôm ngon nổi tiếng
Cách làm nước sốt huyết luộc ngon tuyệt
Bước 1: Chọn mua nước mắm
Xem thêm : 5+ Cách ướp thịt chiên ngon
Một điều cần lưu ý là bạn phải mua được loại nước mắm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định độ ngon của nước chấm.
Bước 2: Ớt rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống rồi thái lát rất nhỏ và mỏng, không cần băm nhỏ.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho khoảng 1 thìa nước mắm ngon. Sau đó, cho thêm 1/4 thìa bột ngọt vào và dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột ngọt tan hết.
Bước 4: Cuối cùng, cho thêm chút ớt, chút tiêu vào bát nước chấm, khuấy nhẹ lại là xong. Bạn thấy đấy, cách pha nước chấm tiết luộc cực kỳ nhanh và đơn giản phải không nào? Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm tỏi, gừng giã nhuyễn để nước chấm thơm và đậm đà hơn.
Xem thêm : Giá trứng cút thường, trứng cút lộn bao tiền 1 chục hiện nay?
Tuy nhiên, nếu bạn không thích chấm tiết luộc với nước mắm, bạn có thể chấm với nước canh chanh. Để có một bát canh chanh ngon, bạn chỉ cần cho bột nêm vào bát, vắt chanh và thêm hạt tiêu, ớt, lá chanh thái nhỏ, đơn giản hơn nhiều phải không? Nhưng dù là loại nước chấm nào thì cũng sẽ làm cho miếng tiết luộc của bạn ngon hơn nhiều. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy trổ tài ngay để chiêu đãi mọi người trong gia đình nhé.
Cùng xem cách trộn mắm tôm ăn với bún đậu nhé
Tác dụng của tiết lợn luộc
Qua tìm hiểu, tôi cũng tìm ra một số tác dụng của tiết lợn luộc mà bạn có thể tham khảo thông tin sau: 1. Giảm cân: Đối với những người muốn giảm cân thì tiết lợn luộc là thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt, vì trong đó có chứa rất nhiều sắt, có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu cho những người đang ăn kiêng giảm cân. 2. Phòng ngừa bệnh tật: Trong tiết lợn có chứa hàm lượng sắt cao, dễ hấp thụ vào cơ thể. Ăn nhiều tiết động vật sẽ có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Nó có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong máu, đồng thời ngăn ngừa các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, thuyên tắc ở người cao tuổi. 3. Chống ung thư: Y học thực nghiệm đã chứng minh rằng, các nguyên tố vi lượng trong tiết lợn có thể ngăn ngừa sự sinh sản của các loại ung thư ác tính. 4. Chống lão hóa: Tiết lợn chứa rất nhiều phospholipid, có thể làm tăng lượng acetylcholine, giúp kết nối giữa các tế bào thần kinh nhanh hơn, từ đó cải thiện trí nhớ của con người. 5. Giúp cầm máu: Máu lợn có chứa vitamin K, có thể thúc đẩy quá trình đông máu, do đó có tác dụng cầm máu. 6. Máu lợn còn có thể tăng cường các nguyên tố vi lượng cho cơ thể, có lợi cho việc điều trị và phục hồi sức khỏe tốt hơn cho những bệnh nhân suy dinh dưỡng, bệnh nhân mắc bệnh thận và tim mạch.
Tham khảo: Cách pha nước mắm chấm lòng heo ngon tuyệt
Lời kết
Để món tiết luộc hấp dẫn hơn, bạn có thể chần qua hành tươi để ăn kèm, cũng rất chuẩn. Hoặc bạn có thể thái tiết luộc thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho vào tô lớn rồi đổ nước sôi vào, cùng với hành tươi và giá sống. Khi ăn tiết luộc cùng giá đã chần qua và hành tươi, chấm với nước mắm mình hướng dẫn ở trên thì rất ngon. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức chấm tiết luộc đơn giản này đến bạn bè và người thân nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang