Nghêu hấp là món ăn rất quen thuộc trong đời sống người Việt. Vị ngọt tự nhiên và béo ngậy của thịt nghêu khi chấm cùng nước chấm sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Ngay sau đây, hãy cùng NgonAZ khám phá cách pha nước chấm nghêu hấp, một loại nước chấm thơm ngon mà chỉ cần ngửi thôi cũng thấy mê rồi!
- Bí quyết dinh dưỡng tốt cho não bộ và sức khỏe của giáo viên
- Ghép thận cùng huyết thống thành công cho 2 bệnh nhân suy thận
- Loại cây được ví ‘nữ hoàng thảo mộc’ dễ tìm ở chợ Việt, dùng pha trà lợi đủ đường, người bệnh tiểu đường nên dùng giúp hạ đường huyết
- Thời lượng đi bộ tốt nhất cho các nhóm tuổi
- Người đàn ông 39 tuổi ở Thanh Hóa đột tử khi chơi pickleball có tiền sử mắc bệnh này, đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh, người chơi cần cảnh giác
Bạn còn chần chờ gì nữa? Học ngay cách làm nước chấm nghêu hấp để thường xuyên trổ tài nấu nướng tại nhà và chiêu đãi bạn bè, người thân nhé!
Nguyên liệu làm nước chấm ngao hấp
- Nước nóng
- Nước mắm
- Đường trắng
- Quất hoặc chanh tươi
- Tương ớt
Cách làm nước chấm cho món ngao hấp
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho nước sôi và một lượng nước mắm vừa đủ vào. Lưu ý khi cho nước mắm vào, bạn nên nếm thử cho đến khi cảm thấy độ mặn vừa phải.
Xem thêm : Bé gái bị nhiễm trùng nặng, miệng không thể ăn uống do mắc thủy đậu
Bước 2: Cho đường vào bát nước mắm ở trên, khuấy đều cho tan hết. Tuyệt đối không để đường đọng lại và lắng xuống đáy bát.
Bước 3: Cuối cùng, cho nước sốt ớt và vài lát quất vào bát nước chấm, khuấy đều là bạn đã hoàn thành một bát nước chấm ngao hấp ngon đúng chuẩn.
Mặc dù công thức nấu món ngao hấp này rất đơn giản, nhưng bạn không cần phải lo lắng về hương vị và chất lượng của nó. Tôi đảm bảo rằng nước sốt ngao hấp mà bạn tự làm cũng ngon như những loại bạn mua ở cửa hàng.
Xem thêm : Thịt hữu cơ trong đời sống hiện đại – ăn sạch sống trong lành
Ngoài ra, trong cách làm này, nhiều người cũng có thể thay đổi một chút, thêm chút sả và tỏi băm, trộn đều sẽ rất ngon và độc đáo. Nhiều chị em khi nấu ăn luôn trung thành với công thức chuẩn của nó, không bao giờ dám thử nghiệm sáng tạo ra những công thức mới ngon hơn, phù hợp hơn với khẩu vị của gia đình mình vì sợ sai sót và lãng phí thức ăn. Tuy nhiên, trong nấu ăn hay bất cứ việc gì khác, thất bại chính là chìa khóa thành công. Vậy nên, hãy thử dành một chút thời gian để thực hành và thử nghiệm nhiều công thức mới để tích lũy kinh nghiệm và sáng tạo ra những món nước chấm ngao hấp ngon hơn.
Nước chấm nghêu chế biến ở trên có thể dùng cho tất cả các món nghêu hấp, luộc, nướng,… Với mỗi món nghêu, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác nhau mà nước chấm mang lại.
Ngoài ra, nước chấm nghêu còn có thể dùng để chấm các loại hải sản khác như nghêu, sò, ốc, hến,… Đặc biệt ốc luộc chấm với nước chấm này cũng rất ngon.
Phần kết luận
Nhưng trước mắt, mình hy vọng với cách pha nước chấm ngao hấp mà mình vừa chia sẻ, bất kỳ chị em nào cũng có thể tự tin hơn vào bếp và chế biến món ăn này cho bạn bè, người thân thưởng thức. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang