Để thưởng thức món lòng bò nướng ngon nhất, ngoài việc chấm với nước sốt kiểu Hàn Quốc, bạn cũng có thể tự pha muối rang và dầu mè tại nhà để khoe tài với mọi người. Lòng bò nướng giòn tan dường như trở nên ngon và đậm đà hơn nhiều khi chấm với muối rang và dầu mè để làm nổi bật hương thơm đặc trưng. Ngoài ra, NGON cũng sẽ bật mí một số cách pha nước chấm lòng bò nướng cho bạn.
- Bé 13 tuổi ói ra máu vì nhiễm khuẩn HP, khuyến cáo cha mẹ cần làm điều này để phòng bệnh cho trẻ
- Cách làm nước chấm ngon cho món nướng tại nhà – đủ vị thơm mát
- Giá thịt chó bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024? (Chó thịt, chó hơi)
- Tham gia tọa đàm y khoa hiện thực hóa giấc mơ làm ba mẹ
- Sườn heo có thể đông lạnh được bao lâu? Nếu vượt quá số ngày này, hãy vứt đi ngay lập tức!
Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và thử làm món nước chấm lòng bò nướng nhanh gọn này nhé. Chắc chắn với hướng dẫn đơn giản ở đây, bất kỳ ai cũng có thể trổ tài khéo léo của mình!
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị
Bây giờ thì sao? Chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây để cùng tôi làm hỗn hợp muối rang dầu mè đơn giản nhé.
Tham khảo: Lòng bò là gì? Các món ăn ngon từ lòng bò: https://ngonaz.com/nam-bo-la-gi/
Cách làm nước chấm lòng bò nướng với dầu mè
Đây là một trong ba cách dễ nhất để làm nước chấm lòng bò nướng. Đọc kỹ và bạn có thể làm ngay với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua.
Thành phần cần thiết
- dầu mè
- Muối tinh khiết
- Ớt tươi băm nhỏ hoặc hạt tiêu xay
Các bước làm nước chấm
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sạch, bắc lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho muối tinh vào và đảo đều. Nhớ đảo liên tục cho đến khi muối chuyển sang màu vàng nâu. Sau đó, bạn tắt bếp, múc muối ra bát.
Bước 2: Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống, thái nhỏ và băm nhỏ.
Xem thêm : Code Weak Legacy mới nhất 2024, Cách nhập giftcode
Bước 3: Cho bát muối rang ở trên vào cối giã thành hạt muối nhỏ hơn. Sau đó, cho thêm chút dầu mè, trộn đều và khuấy nhanh cho đến khi muối tan hoàn toàn.
Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp dầu mè muối vào bát, thêm một ít ớt băm hoặc một ít tiêu xay.
Chỉ với vài bước đơn giản và khoảng 5-10 phút chế biến nhanh chóng, bạn đã hoàn thành món nước chấm thịt bò nướng thơm ngon không kém gì nước chấm kiểu Hàn Quốc.
Với loại nước chấm đặc biệt này là muối rang và dầu mè, món lòng bò nướng của bạn chắc chắn sẽ ngon và độc đáo hơn. Ngay từ khi cho lòng bò vào miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị mặn của muối rang hòa quyện với hương thơm thoang thoảng của dầu mè.
Xem cách làm món lòng bò nướng đủ hương vị: https://ngonaz.com/nam-bo-nuong/
Cách pha nước chấm Hàn Quốc cho món bò nướng
Nước sốt BBQ Hàn Quốc cũng rất phù hợp với món thịt bò nướng này. Không chỉ riêng các món nướng. Nếu bạn là người thích các món nướng thì hãy thử phương pháp này cho món thịt bò nướng này nhé. Công thức cũng rất dễ làm.
Thành phần để chuẩn bị
- Hạt mè
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Nước tương và nước sốt ớt
- dầu mè
- Đường
Các bước làm nước chấm thịt bò nướng Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cho vừng vào chảo, rang vàng. Rửa sạch hành tây, thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
Cho khoảng 2 thìa nước tương, 2 thìa nước tương ớt và 2 thìa dầu mè vào cùng một bát.
Sau đó cho hành tây thái nhỏ, tỏi băm và hạt vừng rang vào khuấy đều. Nếm thử xem gia vị đã vừa chưa. Nếu chưa, bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị để có được hương vị mong muốn.
Tiếp tục cho thêm khoảng 1,5 thìa đường trắng vào khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết và nước sốt chuyển sang màu đỏ vàng thì dừng lại.
Sản phẩm hoàn thiện
Xem thêm : Người đàn ông 79 tuổi ở Cao Bằng nguy kịch sau khi ăn bánh rợm
Tương tự như các món nướng khác, món lòng bò nướng chấm với nước chấm kiểu Hàn Quốc này sẽ khiến hương vị của lòng bò trở nên thơm ngon và độc đáo hơn. Bởi vì nước chấm kiểu Hàn Quốc có 4 loại gia vị khác nhau nên hương vị đậm đà, cay nồng vô cùng hấp dẫn.
Lòng bò nướng chấm nước sốt me chua
Nước sốt me cũng là một loại nước chấm tuyệt vời cho các món nướng. Lòng bò nướng cũng không ngoại lệ. Nếu bạn sử dụng công thức này khi ăn, bạn cũng sẽ thích ngay.
Nước chấm pha theo công thức này có vị chua ngọt hòa quyện với vị thanh nhẹ của nước mắm, khiến món ăn ngon hơn gấp nhiều lần.
Thành phần cần thiết
- Me chín (60 gram)
- Nước muối
- Đường
- Cộng sả
- Tỏi
- Ớt
- Nước.
Cách làm nước sốt me cho món lòng bò nướng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua me về, lột vỏ, cho vào bát, giã nát sả, băm nhỏ tỏi, rửa sạch ớt, thái nhỏ.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
Cho 60g me chín, 3 thìa đường trắng, 3 thìa nước mắm, 200ml nước lọc cùng sả, tỏi, ớt đã chuẩn bị vào bát, dùng đũa đảo đều cho gia vị hòa quyện.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước me
Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng. Cho tỏi băm, sả đập dập, băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước me đã trộn với gia vị ở bước 2 vào. Đảo đều khoảng 5 phút.
Trong khi khuấy, hãy nếm thử gia vị để xem đã vừa ý chưa. Tăng hoặc giảm nếu chưa vừa ý.
Sản phẩm hoàn thiện
Thành quả khi bạn hoàn thành cách làm nước chấm me lòng bò nướng, bạn sẽ có một bát nước chấm chua cay thơm ngon. Nước chấm này không chỉ có thể ăn kèm với lòng bò nướng mà bạn còn có thể ăn kèm với các món nướng khác như: chân gà nướng, bò nướng, lòng nướng,…
Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm lòng bò nướng này. Đừng quên chia sẻ thành phẩm cũng như cảm nhận của bạn và gia đình về nước chấm này nhé. Nếu thấy thực sự ngon, hãy chia sẻ công thức với bạn bè, người thân và nhiều người xung quanh nhé. Có rất nhiều công thức nước chấm ngon có trong chuyên mục Kiến thức nhà bếp này. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang