Nếu bạn đã từng ăn đồ nướng ở nhà hàng, chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc tại sao lại có nhiều loại nước chấm đến vậy. Thực ra, mỗi món nướng khác nhau đều được chấm bằng một loại nước chấm riêng, chỉ khi đó thực khách mới có thể cảm nhận được hương vị của món ăn một cách chính xác và trọn vẹn nhất. Hôm nay, để đáp ứng nhu cầu của nhiều chị em muốn trổ tài chế biến các món nướng tại nhà, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách pha chế nước chấm lẩu và nướng cơ bản nhất. Hy vọng rằng nhờ những loại nước chấm này, bữa ăn của gia đình bạn sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn.
- Cứu sống sinh viên người nước ngoài bị sốc tim do block nhĩ thất cấp 3
- Thanh niên 21 tuổi suýt mất mạng vì suy thận và cao huyết áp, thừa nhận những sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Ý nghĩa của hoa ly trong văn hóa, phong thủy chi tiết nhất
- Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc
- Củ nghệ tốt cho não như thế nào?
Xem thêm: Cách làm nước sốt me chua ngọt cho món nướng
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm lẩu nướng hấp dẫn thơm phức – chấm là nghiện
Lẩu, nướng không thể thiếu nước chấm.
Bên cạnh lẩu, lẩu hiện nay được nhiều người yêu thích vì trên bếp than hồng rực, thức ăn tươi ngon được ướp gia vị thơm ngon, kết hợp với nước lẩu khi thưởng thức các món nướng. Cái hay của các món nướng là thực khách nướng thức ăn ngay trên bàn, tiếng xèo xèo của thức ăn được nấu trên bếp cực kỳ bắt tai, khiến thực khách cảm thấy ngon miệng hơn. Chúng ta có thể ngồi nhâm nhi chút rượu vang, tận hưởng hương thơm, khói lan tỏa và lắng nghe tiếng xèo xèo, vô cùng thú vị.
Nước sốt BBQ cho món nướng mang hương vị chuẩn nhà hàng
Nguyên liệu
250 ml nước sốt cà chua; 180 ml giấm trắng; 2 thìa canh nước sốt Worcestershire; 20 gr đường nâu; 30 gr bột hành tây; 2 gr ớt bột; 2 thìa canh mù tạt; 3 gr muối.
Xử lý
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào nồi, trộn đều.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp ở mức lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa xuống mức thấp, khuấy liên tục. Nấu hỗn hợp thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Nước sốt BBQ này có thể dùng chấm sườn, sườn sụn, thịt heo, thịt bò nướng rất ngon.
Nước sốt me chua ngọt
Xem thêm : Người đàn ông 35 tuổi ở Phú Thọ nhập viện cấp cứu lúc nửa đêm, máu đặc như sữa
Nguyên liệu: 300g me chín; 50ml nước mắm; 200g đường trắng; 20g ớt xay; 30g nước mắm mận hoặc sốt cà chua; 300ml nước lọc.
Cách pha nước chấm lẩu
Bước 1: Chuẩn bị một bát nước lọc, cho me chín vào và bóp nhẹ cho me tơi ra. Sau đó, ngâm me như vậy khoảng 20 phút và tiếp tục bóp để thịt me nát và tan trong nước. Lúc này, lọc bỏ phần thịt và hạt me.
Bước 2: Cho nước mắm đã chuẩn bị, đường và ớt xay vào bát nước me ở trên, khuấy đều cho tan. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào một chiếc nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sốt sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu và khuấy đều cho đến khi nước sốt me sánh lại.
Với nước sốt me chua ngọt này, bạn có thể chấm cùng thịt nướng hoặc hải sản nướng.
Xem thêm: Cách làm nước chấm bánh xèo ngon
Nước chấm BBQ Hàn Quốc
Nguyên liệu: 2 thìa nước tương; 2 thìa tương ớt; 2 thìa dầu mè; 1,5 thìa đường; mè rang; hành tây và tỏi tây.
Cách pha nước chấm lẩu này
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát và cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào.
Xem thêm : Polyp dạ dày có nguy cơ ung thư không?
Bước 2: Dùng thìa khuấy đều bát nguyên liệu cho đến khi nước sốt sánh lại và có màu đỏ hấp dẫn.
Với loại nước sốt Hàn Quốc này, bạn có thể dùng làm nước chấm cho tất cả các loại đồ nướng, từ thịt nướng đến hải sản nướng.
Rang muối với dầu mè
Nguyên liệu: 1 chai dầu mè; muối trắng.
Xử lý
Bước 1: Cho muối vào chảo, bắc lên bếp, đảo đều cho đến khi vàng nâu. Sau đó, múc muối ra bát.
Bước 2: Dùng chày giã muối cho đến khi muối hơi nát, sau đó cho dầu mè vào khuấy đều.
Với loại nước chấm này, bạn có thể chấm rau củ nướng, thậm chí là tôm, mực nướng đều rất tuyệt.
Tham khảo: Cách nấu lẩu Thái ngon tại nhà
Phần kết luận
Chúc bạn thành công với những công thức nước chấm lẩu ngon và hấp dẫn này và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè, người thân nhé. Dưới đây là những gợi ý về các món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải đau đầu suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang